maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MÔ TẢ CÔNG VIỆC THEO CHỨC DANH

Mô tả công việc Phó Giám Đốc Kinh Doanh

Mô tả công việc Phó Giám Đốc Kinh Doanh

Đứng ngay sau vị trí Giám đốc kinh doanh là Phó giám đốc kinh doanh. Đều là những người lãnh đạo của phòng kinh doanh trong công ty nhưng công việc của các Phó giám đốc kinh doanh liệu có giống nhau hay không? Vai trò, chức năng của họ là gì và quyền hạn của họ đến đâu? Tất cả những thắc mắc về công việc của vị trí Phó giám đốc kinh doanh sẽ được HRchannels giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phó giám đốc kinh doanh là vị trí gì?

Chúng ta thường biết đến Giám đốc kinh doanh (Chief Customer Officer – CCO) là một chức danh lớn và có vị trí vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. CCO là người điều hành toàn bộ các hoạt động liên quan đến tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, khách hàng,… trong phòng kinh doanh

Và Phó giám đốc kinh doanh (Deputy Chief Customer Officer – DCCO) là người có quyền hạn chỉ đứng sau Giám đốc kinh doanh. DCOO có nhiệm vụ hỗ trợ và đảm nhận thay vai trò của Giám đốc kinh doanh khi giám đốc vắng mặt và thực hiện những công việc được ủy quyền.

Nhiệm vụ/trách nhiệm của vị trí Phó giám đốc kinh doanh

Công việc của mỗi Phó giám đốc kinh doanh sẽ tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp. Nhưng về cơ bản, họ đều phải thực hiện những nhiệm vụ sau đây:

1. Triển khai các hoạt động bán hàng, chịu trách nhiệm chính về doanh thu, doanh số bán hàng của phòng kinh doanh.

2. Thiết lập và triển khai các kế hoạch kinh doanh định kỳ xuống các đơn vị kinh doanh, phát triển và duy trì hệ thống kênh phân phối và thị trường thuộc khu vực quản lý

3. Thiết lập mạng lưới kinh doanh, thu thập thông tin, cập nhật tình hình hàng hóa và giá cả thị trường, phát triển kinh doanh trong khu vực.

4. Kết nối và duy trì các mối quan hệ khách hàng tiềm năng trong nước và quốc tế

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

5. Phân tích doanh số và khả năng tiêu thụ hàng hóa theo kỳ hạn để kịp thời đưa ra các giải pháp tối ưu.

6. Trình và báo cáo kết quả các hoạt động kinh doanh tới Ban Tổng Giám đốc .

7. Giám sát nhập khẩu và đảm đảm chất lượng đầu vào của hàng hóa.

8. Thu thập, tổng hợp và phân tích những thông tin quan trọng về đối thủ và sản phẩm cạnh tranh trên thị trường và tham mưu cho các bộ phận về marketing tiếp thị sản phẩm.

9. Hoàn thành những công việc phát sinh khác theo yêu cầu của cấp trên giao phó.

10. Thay mặt Giám đốc kinh doanh để quản lý nhân sự thuộc bộ phận kinh doanh. Trong đó bao gồm các công việc: Phân công và bố trí nhân sự, đôn đốc, quản lý nhân viên thực hiện quy định của công ty và đào tạo, huấn luyện kỹ năng và đánh giá nhân viên để đề xuất khen thưởng, kỷ luật, ...


>>>> Xem thêm: Bật mí yếu tố trở thành Phó giám đốc kinh doanh thành công

Những yêu cầu đặt ra đối với vị trí Phó giám đốc kinh doanh

Phó giám đốc kinh doanh là một trong những vị trí quản lý cấp cao của doanh nghiệp nên đòi hỏi ứng viên ứng tuyển vị trí này phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu chuyên sâu về kỹ năng và kinh nghiệm. Dưới đây là tổng hợp những yêu cầu đặt ra đối với vị trí Phó giám đốc kinh doanh đã được HRchannels tham khảo từ những chuyên gia tuyển dụng hàng đầu hiện nay.

- Tốt nghiệp Đại học chính quy, chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng, marketing hoặc các lĩnh vực có liên quan.

- Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trở lên ở vị trí tương đương hoặc vị trí quản lý có cấp độ tương tự.

- Am hiểu, nắm vững chuyên môn tài chính kinh doanh và quản lý tài chính.

- Có khả năng quản lý và thiết lập chiến lược kinh doanh cho Công ty, thiết kế và xây dựng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm/dịch vụ.

- Khả năng tổng hợp, phân tích vấn đề và đưa ra những cách giải quyết kịp thời, nhanh nhạy.

- Có mối quan hệ rộng, kỹ năng giao tiếp tốt.

- Có khả năng làm việc độc lập, chủ động, chịu được áp lực công việc cao, năng động, sáng tạo

- Sử dụng thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng

- Tiếng Anh giao tiếp tốt

Cơ hội phát triển nghề nghiệp đối với vị trí Phó giám đốc kinh doanh

Công việc của Phó giám đốc kinh doanh tuy khá áp lực với nhiều trọng trách quan trọng nhưng đây chắc chắn là công việc có thể đem lại một môi trường tốt cho bạn phấn đấu rèn luyện và mang lại nguồn thu nhập xứng đáng.

Tùy theo quy mô công ty cũng như khối lượng công việc được giao phó và mức độ hoàn thành công việc tính theo KPI, thu nhập hàng tháng của mỗi Phó giám đốc kinh doanh sẽ khác nhau.  Tuy nhiên, xét theo mặt bằng chung mức lương các cấp quản lý tại Việt Nam hiện nay thì đây vẫn là vị trí có thu nhập khá cao. Theo các khảo sát của các chuyên gia về mảng nhân sự thì mức lương tối thiểu của DCCO là 21,6 triệu đồng, lương trung bình khoảng 31,7 triệu Việt Nam và mức lương cao nhất là 78,8 triệu đồng/tháng.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn Phó giám đốc kinh doanh hay nhất

Ngoài ra khi doanh nghiệp, công ty đạt được những thành quả tốt về mức tăng trưởng hay vượt chỉ tiêu đặt ra thì Phó giám đốc kinh doanh cũng sẽ nhận được các mức thưởng thêm xứng đáng. Tất cả các công ty khi tuyển dụng vị trí này đều sẽ bảo đảm những phúc lợi khác như BHYT, BHXH, BHTN, quà tặng vào các dịp đặc biệt, tham quan du lịch, …

Kết luận

Vậy là bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin mô tả công việc Phó giám đốc kinh doanh. Các ứng viên nếu muốn hiểu hơn về các ngành nghề khác và thu thập thêm cho mình kinh nghiệm về cẩm nang xin việc, phỏng vấn,… hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo tại HRchannels.com. Trang web của chúng tôi còn đăng nhiều việc làm ở đa dạng các lĩnh vực với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc, đừng bỏ lỡ các cơ hội việc làm tại HRchannels nhé!

"Bạn muốn được gợi ý việc làm phù hợp với kinh nghiệm, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Hãy đăng ký, HRchannels sẽ cập nhật danh sách việc làm phù hợp hàng tuần cho bạn."

 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.