maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Mô Tả Công Việc

Mô tả công việc HSE Manager

Mô tả công việc HSE Manager

Để đảm bảo cho hoạt động vận hành của doanh nghiệp, các công ty sản xuất luôn cần đến sự quản lý của HSE Manager. Để chuẩn bị tốt cho kỳ tuyển dụng, ứng viên cần hiểu rõ hơn những gì mà HSE Manager phải đảm nhận, và bản mô tả công việc của vị trí HSE Manager mà HRchannels giới thiệu sau đây sẽ là cẩm nang quan trọng cho bạn.
Tuyển cấp cao

MỤC LỤC

1. HSE Manager là gì?
2. Vai trò của HSE Manager
3. Mô tả công việc của trưởng phòng HSE
4. Yêu cầu công việc

1. HSE Manager là gì?

HSE Manager hay còn được gọi là trưởng phòng HSE, là người chuyên phụ trách giám sát, điều phối các hoạt động liên quan đến ba khía cạnh An toàn (Safety), Sức khỏe (Health) và Môi trường (Environment).

Công việc của một HSE Manager thông thường sẽ bao gồm: đưa ra những quy định, giải pháp pháp lý an toàn cũng như đưa ra những tư vấn, đánh giá về sức khỏe cho người lao động. Đồng thời, họ sẽ phụ trách việc giám sát, chỉ đạo hoạt động của các nhân viên HSE (HSE Staff) dưới quyền quản lý của mình. Tất cả những nhiệm vụ này đều hướng tới việc bảo đảm chất lượng môi trường và an toàn sức khỏe cho người lao động.


Xem thêm: Tuyển dụng HSE Director tại Headhunter HRchannels Group

2. Vai trò của HSE Manager

An toàn (Safety)

 • Lập kế hoạch đào tạo an toàn cho nhân viên, nhà cung cấp, nhà thầu và triển khai đào tạo an toàn về lập kế hoạch

 • Giám sát và thực hiện các hoạt động an toàn trong nhà máy và sửa chữa các sai sót

 • Hoàn thành các báo cáo liên quan đến an toàn và cập nhật Luật An toàn

Sức khỏe (Health)

 • Thực hiện khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho nhân viên

 • Theo dõi và thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân viên của Phòng Y tế

 • Những việc làm hấp dẫn

  MEP Manager

  TP.HCM Viễn Thông / Điện tử, Điện / Điện tử / Điện lạnh

  Project Management Manager (Renewable Energy)

  Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Quản lý điều hành , Xây dựng, Điện/HVAC/MEP

  Process Engineer (Fermentation)

  TP.HCM, Long An, Tây Ninh Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Kỹ sư Công Nghiệp (IE)/Cải tiến sản xuất

  Plant Manager

  TP.HCM, Bình Dương , Long An Cơ khí/ Máy móc, Quản lý điều hành , Sản Xuất

  Production Senior Manager

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Quản lý điều hành , Sản Xuất

  Hoàn thành các báo cáo liên quan đến sức khỏe của người lao động

Môi trường (Environment)

 • Lên kế hoạch bảo tồn môi trường và các hoạt động tiết kiệm năng lượng trong năm

 • Giám sát việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước

 • Tiếp các đoàn kiểm tra, giám sát môi trường

 • Cập nhật luật môi trường


>>> Xem thêm: HSE Manager là ai? Vai trò của HSE Manager trong doanh nghiệp

3. Mô tả công việc

3.1. Bảo đảm an toàn

HSE Manager có nhiệm vụ phải lập ra một quy định chặt chẽ về an toàn lao động áp dụng cho toàn bộ công nhân viên tại công ty. Tùy vào hình thức kinh doanh của công ty cũng như tình hình thực tế hay những trải nghiệm trước đây của người lao động, quy định này cần phải được xem xét và chọn lọc kỹ lưỡng. Đồng thời, đây cũng là những quy định cần phải phù hợp với các văn bản Luật được Nhà nước ban hành.

Ngay sau khi các tiêu chuẩn được thiết lập, trưởng phòng HSE tiếp tục giám sát việc thực hiện an toàn lao động của nhân viên, bao gồm việc kiểm tra các thiết bị bảo hộ lao động của nhân viên trước khi làm việc; lập thẻ an toàn lao động cho toàn bộ nhân viên hay lập sổ nhật ký theo dõi về lao động của từng người, ...

Bên cạnh đó, trưởng phòng HSE cần cùng nhân viên khác tổ chức các buổi kiểm tra, đánh giá thực trạng của cơ sở vật chất theo từng tháng. Nếu phát hiện thấy bất kỳ hư hỏng nào, HSE Manager ngay lập tức cần thiết lập biển báo và tập trung sửa chữa cho các thiết bị không an toàn. Nếu có tai nạn lao động đáng tiếc nào xảy ra, HSE Manager cần báo cáo lên ban lãnh đạo và những người có thẩm quyền để giúp đỡ người lao động trong quá trình điều tra tai nạn lao động theo quy định của pháp luật hiện hành.

3.2. Bảo đảm sức khỏe

Một HSE Manager cần đáp ứng quyền lợi được hưởng các phúc lợi liên quan tới sức khỏe của các nhân viên trong công ty. Thông qua việc điều hành, giám sát, trưởng phòng HSE phải thường xuyên phối hợp với cơ sở y tế địa phương để tổ chức các buổi khám sức khỏe thường niên cho người lao động.

Thêm vào đó, HSE Managers cũng có nhiệm vụ thúc đẩy việc xây dựng chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động, … cho toàn bộ nhân viên và đóng bảo hiểm đúng hạn cho họ mỗi năm.

Ngoài ra, họ cần thường xuyên theo dõi sức khỏe của nội bộ công nhân viên để lập bản báo cáo sức khỏe thường niên và nộp lại cho ban lãnh đạo doanh nghiệp. HSE Manager sẽ xem xét gồm việc tuân thủ các quy tắc về sức khỏe, an toàn lao động và bảo vệ môi trường của nhân viên để quyết định khen thưởng hoặc phê bình dựa trên hiệu suất công việc của họ.


Xem thêm: Tìm Việc làm hse tại HRchannels

3.3. Bảo đảm môi trường

Việc bảo vệ môi trường cũng gắn với hoạt động của doanh nghiệp khi đa phần ô nhiễm không khí hay hiệu ứng nhà kính là hậu quả từ khí thải do hoạt động công nghiệp tạo ra. Mặt khác, môi trường làm việc không sạch sẽ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của người lao động, khiến danh tiếng của doanh nghiệp và sản phẩm đầu ra bị sụt giảm.

Lúc này, HSE Manager có nhiệm vụ thường xuyên theo dõi phong thái làm việc của công nhân viên, khuyến khích mỗi người khi làm việc cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, khẩu trang và thực hiện nghiêm túc các công đoạn khử khuẩn trước và sau khi làm việc. Bên cạnh đó, trưởng phòng HSE cũng cần điều phối đội vệ sinh tới dọn rửa hệ thống làm việc cũng như kiểm tra chất lượng nguồn nước, năng lượng khác để đảm bảo môi trường sạch sẽ mỗi khi một chu kỳ sản xuất kết thúc hoặc đến thời gian quy định.

4. Yêu cầu cho vị trí HSE Manager

- Tốt nghiệp CĐ, ĐH trở lên các chuyên ngành về an toàn lao động, quản lý an toàn, kỹ thuật hoặc một số ngành học liên quan khác.

- Có các chứng chỉ giám sát an toàn lao động, chứng chỉ, chứng chỉ quản lý chất lượng thi công công trình, quản lý dự án,.... (tùy theo yêu cầu của từng công ty)

- Có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về pháp luật trong ngành HSE.

- Tiếng Anh giao tiếp tốt

- Thành thạo kỹ năng tin học, có kiến thức về hệ thống thông tin quản lý an toàn là một lợi thế.

- Biết quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả.

- Đảm bảo sức khỏe và chịu được áp lực cao trong công việc.


>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng cần thiết cho vị trí HSE Manager

Quy trình headhunter

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.