maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Mô Tả Công Việc

Mô tả công việc Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc (Country Manager)

Mô tả công việc Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc (Country Manager)

Trước làn sóng mở rộng kinh doanh trên toàn cầu của các công ty đa quốc gia, thị trường tuyển dụng xuất hiện một vị trí công việc mới, đó là Country Manager - Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc. Vậy Country Manager là gì? Mô tả công việc của Country Manager ra sao? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau của HRchannels nhé!

Country Manager là gì?

Country Manager còn được biết đến với tên gọi Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc. Đây là chức danh chỉ có tại các công ty đa quốc gia. Các công ty này hoạt động kinh doanh tại ít nhất hai quốc gia trở lên và là mắc xích quan trọng trong quá trình toàn cầu hóa.

Trách nhiệm chính của Country Manager là phụ trách việc phát triển kinh doanh tại một quốc gia hay khu vực cụ thể. Đây là vị trí quan trọng đối với các công ty đang có định hướng mở rộng kinh doanh trên phạm vi quốc tế. Bởi vì họ xử lý một loạt các nhiệm vụ như: ra mắt, phát triển và quản lý quá trình sản xuất, phân phối các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp tại một quốc gia nhất định.

Để đảm nhận vị trí Country Manager, bạn cần có vốn hiểu biết nhất định về khu vực hay quốc gia đó, đồng thời hiểu ngôn ngữ và đặc điểm thị trường tại khu vực. Mục tiêu của Country Manager là phải đưa ra được các chiến lược kinh doanh phù hợp, đảm bảo thành công xây dựng doanh nghiệp tại khu vực đó. Họ đảm đương cùng lúc nhiều trọng trách quan trọng, vừa là nhà điều hành, nhà tiếp thị, bán hàng vừa là trung gian kết nối giữa công ty mẹ và công ty con, đôi khi còn phụ trách nhiều nhiệm vụ khác nữa.

Một Country Manager giỏi phải là một nhà chiến lược xuất sắc, dám đối mặt với thử thách và là trụ cột đáng tin cậy để những người khác có thể dựa vào. Trong vai trò của một đại sứ thương hiệu và cũng là một đại diện quốc gia, bạn phải có khả năng truyền đạt tốt nhất nhu cầu của thị trường tại quốc gia đó. Từ đó công ty có thể xác định mục tiêu và kế hoạch mở rộng phù hợp để đáp ứng được các nhu cầu của thị trường tại khu vực hay quốc gia đó.

Mô tả công việc Country Manager – Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc

Công việc của một Country Manager giữ vai trò đặc biệt quan trọng và đòi hỏi tính tự chủ cao. Đây cũng là một trong những vị trí quản lý cấp cao, có trách nhiệm báo cáo trực tiếp cho Giám đốc điều hành. 

Sau đây là một số nhiệm vụ công việc chính của một Country Manager:

1. Quản lý toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trong một quốc gia

Country Manager sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý cao nhất đối với tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong một quốc gia. Điều này có nghĩa là họ sẽ chịu trách nhiệm về các mục tiêu doanh thu, lợi nhuận, vốn lưu động và chất lượng sản phẩm.

2. Quản lý ngân sách hoạt động

Những việc làm hấp dẫn

Sales Manager (Logistics)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Kho vận, Vận Chuyển/Giao Nhận, Sales Logistic

Trưởng Phòng Sản Xuất (Tiếng Trung)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Senior Structure Engineer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kiến trúc/ Thiết Kế , Xây dựng

Design Expert (Civil)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bất động sản, Kiến trúc/ Thiết Kế , Xây dựng

Senior Landscape Engineer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kiến trúc/ Thiết Kế , Kỹ thuật ứng dụng , Xây dựng

Nhiệm vụ của Country Manager là thiết lập ngân sách hoạt động và lập kế hoạch hoạt động kinh doanh chi tiết theo từng năm. Đồng thời còn phải đảm bảo hoàn thành các mục tiêu hàng tháng, hàng quý, hàng năm về doanh thu, lợi nhuận và tài chính.


>>> Xem thêm: Tổng giám đốc điều hành là gì?

3. Quản lý nhân viên

Country Manager có trách nhiệm tuyển dụng và quản lý toàn bộ nhân viên trực thuộc trụ sở do mình quản lý. Bên cạnh đó còn có nhiệm vụ giám sát hiệu quả công việc của nhân viên cấp dưới, tư vấn các nghiệp vụ chuyên môn cho họ và tổ chức các chương trình đào tạo để nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

4. Làm việc với các đối tác, đại lý tại quốc gia mình phụ trách

Trong vai trò của người đại diện doanh nghiệp tại một quốc gia, Country Manager sẽ phải thường xuyên làm việc với các đối tác, đại lý của doanh nghiệp tại quốc gia đó. Vì vậy, đòi hỏi Country Manager phải có khả năng giao tiếp hiệu quả.

5. Báo cáo

Một nhiệm vụ quan trọng khác của Country Manager là phải cung cấp đầy đủ và kịp thời các báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh theo định kỳ tháng, quý hoặc theo năm. 

6. Các công việc khác

Ngoài ra, Country Manager còn phụ trách các lĩnh vực khác của công ty như dịch vụ vận chuyển, luân chuyển nhân viên toàn cầu và quản lý hồ sơ.

Công việc Country Manager đòi hỏi những kỹ năng và trình độ chuyên môn nào?

Một Country Manager cần đáp ứng được những yêu cầu về trình độ chuyên môn và kỹ năng sau đây:

1. Trình độ chuyên môn

Country Manager cần có bằng cấp liên quan đến tài chính, có hiểu biết về việc lập kế hoạch tài chính và ngân sách. Điều này rất quan trọng vì vai trò của Country Manager có liên quan đến việc thống nhất ngân sách hàng năm và lập báo cáo tài chính.

Bên cạnh đó, Country Manager cần có sự hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt động của một doanh nghiệp và tư duy kinh doanh nhạy bén. Đồng thời, họ còn phải có kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực mà công ty của họ hoạt động cũng như hiểu rõ các sản phẩm và dịch vụ của công ty.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác nhau giữa giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc vận hành (COO)

2. Kỹ năng 

Để đảm nhận vai trò của một Country Manager, bạn cần đảm bảo các kỹ năng sau:

  • Có kỹ năng quản lý.

  • Có khả năng kết nối mọi việc.

  • Có khả năng cung cấp các dịch vụ khách hàng với mức tiêu chuẩn cao nhất.

  • Kỹ năng tuyển dụng và giám sát hiệu suất làm việc của nhân viên.

  • Kỹ năng giao tiếp xuất sắc bao gồm: quản lý con người, lãnh đạo và giao tiếp tốt bằng lời nói và văn bản.

  • Có kinh nghiệm sống tại nước ngoài. Đặc biệt Country Manager cần có sự nhạy cảm với những khác biệt văn hóa.

  • Sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính như: Word, Excel,…

Mặc dù công việc của một Country Manager có thể phải đối mặt với những khó khăn, thách thức khác nhau do đặc thù doanh nghiệp, thị trường hoặc lĩnh vực kinh doanh nhưng chắc chắn đây là một vị trí công việc vô cùng thú vị và hấp dẫn. Đây cũng là công việc dễ bị “sa thải” nếu không đạt được các mục tiêu về doanh số, tiếp thị, tài chính hoặc nhân sự. Do đó nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy chủ động học hỏi những điều mới và tích cực rèn luyện khả năng tư duy để có thể trở thành một người linh hoạt, nhạy bén.

 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.