maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG TÌM VIỆC

Miễn phí đăng tin tuyển dụng tại các website uy tín – sao bạn còn e ngại?

Miễn phí đăng tin tuyển dụng tại các website uy tín – sao bạn còn e ngại?

Hiện nay có rất nhiều website miễn phí đăng tin tuyển dụng cho các doanh nghiệp. Thế nhưng nhiều HR còn e ngại về chất lượng khi đăng tuyển miễn phí và họ cũng không biết đâu mới là website tuyển dụng uy tín. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những điều này thì hãy theo dõi bài viết sau của Ms Uptalent để có được những thông tin hữu ích nhất.

Tuyển dụng nhân sự cấp cao

Miễn phí đăng tin tuyển dụng, đăng việc làm là như thế nào?

Miễn phí đăng tin tuyển dụng được hiểu là việc doanh nghiệp gửi đi thông báo về các vị trí đang tuyển dụng của họ mà không phải tốn bất cứ khoản chi phí nào. Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng cho phép doanh nghiệp đăng tin miễn phí mà vẫn đảm bảo thu hút được lượng lớn ứng viên có nhu cầu tìm việc.

Trong khi ngân sách tuyển dụng có giới hạn thì việc miễn phí đăng tin tuyển dụng trên các trang web trực tuyến đã giúp doanh nghiệp tháo gỡ được phần nào những khó khăn tuyển dụng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao khi lựa chọn hình thức đăng tin này, bạn cần đảm bảo nội dung và hình thức tin tuyển dụng được đầu tư kỹ lưỡng.

Lợi ích khi bạn đăng việc làm miễn phí

Hiện tại sử dụng hình thức miễn phí đăng tin tuyển dụng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những lợi ích thực tế mà nó đem lại.

Thứ nhất, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí tuyển dụng

Khi đăng việc làm miễn phí trên các trang tuyển dụng bạn đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một phần chi phí cho việc tìm kiếm ứng viên. Về cơ bản hình thức này có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc đăng tin qua báo chí, trung tâm giới thiệu việc làm, công ty headhunter,…

Thứ hai, tiết kiệm thời gian đăng tin

Để đăng tin tuyển dụng trên các kênh tuyển dụng thực sự rất đơn giản. Hầu hết các trang tuyển dụng đều có sẵn mẫu tin tuyển dụng, bạn chỉ việc điền thêm các thông tin về vị trí cần tuyển là được. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian dành cho việc đăng tin.

Miễn phí đăng việc làm
>>>> Xem thêm: Top website đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất

Thứ ba, tiếp cận được nguồn ứng viên dồi dào

Thường thì các trang tuyển dụng luôn có một cơ sở dữ liệu ứng viên rất lớn. Không những vậy chất lượng hồ sơ ứng viên rất tốt và đa dạng. Vì vậy bạn có thể dễ dàng liên lạc với ứng viên qua các thông tin họ để lại.

Thứ tư, lượng truy cập lớn

Các website tuyển dụng uy tín hiện thu hút lượng lớn tương tác từ ứng viên. Vì vậy, đăng tin tuyển dụng trên các trang này sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được nguồn ứng viên tiềm năng và tìm thấy nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp.

Thứ năm, hỗ trợ việc quảng bá thương hiệu

Những việc làm hấp dẫn

ACCOUNTANT (KẾ TOÁN)

TP.HCM Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Marketing Executive

TP.HCM Kiến trúc/ Thiết Kế , Nghiên cứu phát triển sản phẩm

Marketing

Hà nội Chứng khoán

Trade Marketing Executive

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Chăm sóc sức khỏe/Thiết bị Y tế, Dược/Công nghệ sinh học, Bán hàng chăm sóc sức khỏe

Marketing Manager (Fashion)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Với lượng truy cập lớn từ các website tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ có thêm cơ hội tuyên truyền và xây dựng thương hiệu. Nếu doanh nghiệp có thể tự xây dựng một website tuyển dụng riêng thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng sẽ phát triển hơn trước.

Lý do các website tuyển dụng cho bạn đăng tuyển dụng miễn phí?

Thông thường khi đăng tin tuyển dụng trên các website lớn, uy tín doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Nên việc có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí khiến nhiều người không khỏi băn khoăn về chất lượng và hiệu quả. 

Bên cạnh những lợi ích thì hình thức miễn phí đăng tin tuyển dụng cũng chứa đựng những hạn chế nhất định. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của hình thức này. Dù là miễn phí nhưng với sự hỗ trợ của các nền tảng tuyển dụng hiện đại, bạn có thể tìm thấy các ứng viên tài năng cho doanh nghiệp của mình trong thời gian ngắn.

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ nếu có thể đăng tuyển dụng miễn phí thì còn ai đăng tuyển có phí làm gì nữa? Và vì sao các website tuyển dụng lại cho đăng tuyển dụng miễn phí? Thực ra cho phép đăng tuyển dụng miễn phí mang lại cho các website tuyển dụng những lợi ích nhất định nên họ mới làm như vậy. 

Lý do đầu tiên là điều này sẽ giúp trang web của họ gia tăng lưu lượng truy cập. Nhờ vậy uy tín của website sẽ được nâng cao hơn. Lý do thứ hai là họ có thể phát triển cơ sở dữ liệu khách hàng và ứng viên qua việc cho phép đăng tin tuyển dụng miễn phí. Thứ ba là việc này có thể giúp họ quảng bá thương hiệu, dịch vụ. Bởi vì bất kỳ thứ gì miễn phí đều thu hút sự quan tâm của mọi người, họ sẽ thảo luận về nó nhiều hơn. Từ đó website tuyển dụng sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Website cho miễn phí đăng tin tuyển dụng

Danh sách các website uy tín – miễn phí đăng tin

1- HRchannels.com

HRchannels là một trong những website tuyển dụng uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp cao. Với nền tảng công nghệ hiện đại, HRchannels miễn phí đăng tin tuyển dụng cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hồ sơ ứng viên trên HRchannels có chất lượng rất tốt. Hầu hết các ứng viên đều có kỹ năng, chuyên môn cao và thông thạo ít nhất một ngoại ngữ. Vì vậy doanh nghiệp chắc chắn sẽ tìm được những ứng viên chất lượng tại HRchannels.

2- Topcv.vn

TopCV thành lập năm 2014 nhưng có tốc độ phát triển rất nhanh. Ưu điểm của trang web này tính năng tạo và thiết kế CV trực tuyến. Điều này đã giúp website thu hút lượng lớn ứng viên mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm.

3- Talentbold.com

Talentbold là nền tảng miễn phí đăng tin tuyển dụng nhận được phản hồi rất tốt từ các doanh nghiệp. Với giao diện chuyên nghiệp, tập trung vào trải nghiệm người dùng, Talentbold có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận với ứng viên có trình độ tầm trung trở lên.

4- Timviecnhanh.com

Timviecnhanh là website tuyển dụng đa lĩnh vực, bao gồm sales, marketing, hành chính nhân sự,… Đối tượng website này hướng đến là những ứng viên mới tốt nghiệp và nhân sự có từ 2 – 3 năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí khác nhau. Trong đó tỷ lệ nhân sự có kinh nghiệm chiếm số lượng lớn.

5. Vieclam24h.vn

Vieclam24h là một sản phẩm của 24h.com.vn nên trang web nhận được sự hỗ trợ rất tốt từ công ty mẹ. Hiện tại Vieclam24h có trên 1,5 triệu CV thuộc mọi cấp bậc, trình độ. Tuy nhiên trang web còn mang tính rao vặt cao dẫn đến thiếu sức hút với nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên.

6. Ybox.vn 

Ybox là website khá nổi tiếng với các bạn trẻ và sinh viên vì có nhiều cơ hội thực tập, việc làm và du học. Vì hướng tới đối tượng là sinh viên nên lưu lượng truy cập của website vào mùa thực tập thường khá cao, sau đó sẽ có xu hướng giảm.

7. vn.joboko.com 

Joboko là nền tảng miễn phí đăng tin tuyển dụng đa lĩnh vực với lượng lớn hồ sơ ứng viên thuộc nhiều cấp độ như nhân viên, chuyên viên, trưởng phòng,… Ngoài ra, website cũng cung cấp nhiều mẫu CV thuộc nhiều ngành nghề và hỗ trợ ứng viên tạo CV trực tiếp tại trang web.

Ngoài các trang web kể trên còn có nhiều website khác cho phép đăng tuyển dụng miễn phí như: timviec.com.vn, kiemvieclam.vn, vieclamtuoitre.vn, worklink.vn, timviec365.vn, internship.edu.vn, freec.asia,…

Đăng tin tuyển dụng miễn phí
>>>> Có thể bạn quan tâm: Chi phí đăng tin tuyển dụng năm 2022

Những lưu ý khi đăng tin miễn phí

Các doanh nghiệp cần sử dụng nhiều cách khác nhau để đăng tin tuyển dụng, bao gồm cả có phí và miễn phí. Câu hỏi đặt ra là phải làm sao để thu hút được ứng viên ngay cả khi đăng tuyển miễn phí? 

Thay vì đăng lên những tin tuyển dụng nhạt nhẽo, kém thu hút, bạn hãy lưu ý những điều sau khi đăng tin tuyển dụng miễn phí để đạt hiệu quả tuyển dụng tối ưu:

Thứ nhất, tạo tiêu đề hấp dẫn. Tiêu đề chính là điều đầu tiên ứng viên nhìn thấy. Vì vậy một tiêu đề hấp dẫn, thú vị sẽ kích thích trí tò mò của họ và thôi thúc họ tìm hiểu.

Thứ hai, chăm chút nội dung tuyển dụng. Có tiêu đề hay chưa đủ giúp bạn giữ chân ứng viên. Một tin tuyển dụng với nội dung không đặc sắc vẫn khiến ứng viên nhanh chóng lướt qua. Vì vậy bạn nên làm nổi bật những lợi ích mà công việc có thể đem lại để thu hút ứng viên.

Thứ ba, lựa chọn phong cách content phù hợp với đối tượng tuyển dụng. Có nhiều cách xây dựng content. Nhưng bạn cần đảm bảo xây dựng content phù hợp với từng đối tượng ứng viên. Chẳng hạn phong cách hài hước, trẻ trung sẽ phù hợp với ứng viên trẻ tuổi, ít kinh nghiệm, nhưng phong cách lịch sự, nghiêm túc sẽ phù hợp với ứng viên có nhiều kinh nghiệm.

Thứ tư, chọn đúng kênh đăng tuyển dụng. Tùy từng vị trí công việc mà bạn sẽ chọn kênh đăng tin phù hợp. Bởi vì điều này sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả ưu thế của từng website tuyển dụng và không làm lãng phí thời gian, nguồn lực của mình vào các kênh không phù hợp.

Thứ năm, mô tả công việc chi tiết. Điều này sẽ giúp ứng viên gia tăng sự tin tưởng đối với tin tuyển dụng của bạn. Đồng thời cũng giúp bạn sàng lọc bớt những ứng viên không phù hợp.

Lưu ý khi đăng tin tuyển dụng

Thứ sáu, thời gian đăng tin. Bạn nên đăng tin vào ngày thứ 2 vì thời gian này lượng truy cập trên các website tuyển dụng thường lớn nhất.

Thứ bảy, kiểm tra kỹ lỗi chính tả. Trước khi đăng tin bạn cần kiểm tra xem có lỗi chính tả nào hay không. Đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng sẽ khiến tin đăng của bạn mất điểm trong mắt ứng viên.

Thứ tám, để lại thông tin liên lạc. Điều cuối cùng bạn cần lưu ý là hãy để lại thông tin liên lạc cụ thể như điện thoại, địa chỉ, email,… để ứng viên dễ dàng tìm hiểu về công ty và liên hệ nếu cần. 

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến điều kiện đăng tin của mỗi website tuyển dụng để làm cho đúng. Điều này đảm bảo tin tuyển dụng của bạn được xét duyệt nhanh chóng và được đẩy lên website sớm nhất.

Trên đây là những thông tin về lợi ích khi đăng tuyển miễn phí, danh sách các website tuyển dụng uy tín và cách đăng tin miễn phí hiệu quả mà Uptalent đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn loại bỏ được những e ngại về hình thức miễn phí đăng tin tuyển dụng. Giờ thì hãy nhanh tay áp dụng những gợi ý trong bài viết này để nhanh chóng tìm được những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp của mình nhé.

Miễn phí đăng tin tuyển dụng

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.