Wed .12 May .2021
feature-top

CV là một trong những công cụ hữu hiệu nhất giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vị trí Project Manager. Đây là cơ hội đầu tiên và cũng có thể là duy nhất để bạn tạo ấn tượng tốt với những nhà tuyển dụng hàng đầu. Bài viết này mách bạn cách viết CV Project Manager ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tầm quan trọng của một CV Project Manager ấn tượng

Mặc dù Project Manager là nghề có tốc độ phát triển khá nhanh. Nhưng thực tế cho thấy tỷ lệ thành công của các dự án khá thấp. Do đó, khi tuyển dụng Project Manager, doanh nghiệp luôn chú trọng đến việc phải làm sao để tuyển dụng được đúng người có khả năng hiện thực hóa các dự án của họ. 

Phương thức hữu hiệu nhất giúp bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là ứng viên sáng giá cho vị trí Project Manager là có một bản CV ấn tượng. Thông qua CV bạn có thể cho thấy rằng bạn có đủ các kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức để thực hiện các dự án của họ. Đồng thời, bạn cũng phải chứng minh được khả năng quản lý tất cả các giai đoạn của dự án. Đặc biệt bạn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn có thể quản lý dự án hiệu quả hơn những ứng viên khác.


>>>> Xem thêm: 05 điểm chính mà Project Manager phải nắm rõ

Cách viết một CV Project Manager ấn tượng

Bạn có thể chuẩn bị cho mình một CV Project Manager ấn tượng bằng cách thực hiện theo những tips sau đây:

1- Chọn cấu trúc CV thích hợp

Bạn nên cấu trúc CV sao cho thể hiện tốt nhất những thành tựu bạn đã đạt được. Một trong những định dạng CV được yêu thích là định dạng theo trình tự thời gian đảo ngược. Kiểu CV này sẽ cho thấy tại thời điểm hiện tại bạn là ai. Cũng như những kỹ năng, kinh nghiệm và điểm mạnh của bạn.

Khi thiết kế CV bạn nên chọn font chữ, cách trình bày tiêu đề sao cho rõ ràng để đảm bảo CV của bạn thân thiện với hệ thống ATS. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm thì một CV dài 2 trang sẽ phù hợp với bạn. Nếu có ít kinh nghiệm, thì CV với một trang là lựa chọn tốt nhất. Bạn nên lưu CV theo dạng PDF để định dạng của CV được giữ nguyên.

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo sự hiện diện của mình trên internet. Hãy chăm chút cho CV trực tuyến của bạn và tối ưu hóa hồ sơ LinkedIn của bạn để tăng cơ hội tìm được việc làm Project Manager.

2- Thể hiện kinh nghiệm làm việc trong CV

Để có bản CV Project Manager ấn tượng, bạn phải biết cách làm nổi bật những dự án mà bạn đã thành công. Bạn hãy thực hiện theo những quy tắc sau thể hiện kinh nghiệm làm việc trong CV của mình:

- Liệt kê chức danh công việc gần đây nhất của bạn

- Thêm tên công ty với ngày bắt đầu và kết thúc công việc

- Mô tả vai trò của bạn trong dự án

- Những thành tích  bạn đã đạt được

Khi liệt kê kinh nghiệm làm việc, bạn nên mô tả ngắn gọn phạm vi công việc mà bạn phụ trách và thêm vào những con số, phần trăm để thể hiện rõ nét những thành tựu bạn đạt được.

3- Thể hiện bằng cấp của bạn vào CV

Nếu bạn là một Project Manager có nhiều kinh nghiệm, thì chỉ cần nêu trình độ học vấn cao nhất. Ngược lại, nếu bạn là một Project Manager có ít kinh nghiệm, thì hãy thể hiện thêm những thông tin bổ sung khác để chứng minh năng lực của bản thân. Chẳng hạn bạn có thể liệt kê thêm các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, các khóa học, điểm trung bình,…

4- Thể hiện những kỹ năng mà bạn có vào CV

Mỗi một lĩnh vực chuyên môn khác nhau đòi hỏi Project Manager phải có những bộ kỹ năng tương ứng. Tuy nhiên có những kỹ năng mà bất cứ một Project Manager cũng phải có, như là:

- Kiểm soát chi phí

- Quản lý rủi ro

- Kỹ năng thuyết trình

- Kỹ năng phân tích

- Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản

- Kỹ năng làm việc nhóm

- Kỹ năng lãnh đạo

- Kỹ năng tổ chức

- Kỹ năng giải quyết vấn đề

- Quản lý thời gian

- Tư duy phản biện

Để có một CV ấn tượng, bạn không nên liệt kê một danh sách các kỹ năng chung chung. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những kỹ năng tương ứng với mô tả công việc trên tin tuyển dụng.

5- Thêm những thông tin giá trị khác vào CV

Ngoài những thông tin được liệt kê ở trên, bạn cũng nên thêm vào CV của mình những thông tin có giá trị khác để thu hút nhà tuyển dụng.

Trước tiên bạn có thể thêm vào thông tin về những giấy phép hoặc chứng chỉ mà bạn có. Thực tế cho thấy những Project Manager thành công thường sở hữu những chứng chỉ quan trọng. Do đó, bạn nên lấy thêm các chứng chỉ về quản lý dự án và đưa vào CV của mình khi ứng tuyển.

Kế đến, bạn có thể thêm thông tin về những hội nghị mà bạn đã tham dự hoặc thông tin về những hoạt động tình nguyện, hoạt động công ích mà bạn đã tham gia.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Quản lý dự án (Project manager) là gì? Làm trong lĩnh vực nào?

6- Viết đoạn tóm tắt giới thiệu về bản thân hoặc mục tiêu sự nghiệp

Thông thường, bộ phận tuyển dụng thường không xem hết toàn bộ CV của bạn mà họ chỉ xem phần đầu của CV. Do đó bạn cần viết một đoạn ngắn tóm tắt những thông tin quan trọng nhất về sơ yếu lý lịch của bản thân hoặc là viết mục tiêu sự nghiệp.

Những ứng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cụ thể nên chọn cách viết tóm tắt sơ yếu lý lịch. Còn những người mới tốt nghiệp, người thay đổi nghề nghiệp hoặc thay đổi lĩnh vực nên viết về mục tiêu sự nghiệp.

7- Soạn thảo một cover letter – thư xin việc hấp dẫn

Hầu như nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu ứng viên khi ứng tuyển phải nộp một bản CV cùng với thư xin việc. Khi viết thư xin việc bạn nên viết ngắn gọn. Đồng thời nêu bật lên những thành tích và kinh nghiệm ấn tượng nhất để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

Để có một thư xin việc ấn tượng, bạn nên lưu ý những điều sau: 

- Chọn định dạng đúng cho thư xin việc

- Viết đoạn mở đầu sao cho thu hút nhất

- Vận dụng đoạn giữa để chứng minh sự hiểu biết của bạn về công việc

- Cuối thư bạn hãy nói đến những gì nhà tuyển dụng cần

- Cá nhân hóa thư xin việc bằng cách thêm tên người nhận

Một bức thư xin việc tuyệt vời và phù hợp với CV sẽ giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác và thành công thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Những mẫu CV Project Manager ấn tượng

Sau đây là một số mẫu CV Project Manager ấn tượng mà bạn nên biết:

Mẫu 01: 

Mẫu 02:


https://www.snpsnpsnp.com/g/2020/12/project-manager-resume-examples-full-guide-pdf-word-modern-example-nlp-vmware-692x979.jpg

Mẫu 03:


https://www.snpsnpsnp.com/g/2020/12/experienced-it-project-manager-resume-sample-monster-modern-home-care-aide-for-entry-692x896.jpg

Trên đây là những mẫu CV Project Manager ấn tượng và cách để có một CV ấn tượng mà HRchannels muốn chia sẻ cùng các bạn. Hy vọng từ những thông tin này, các bạn có thể dễ dàng soạn thảo cho mình một CV hoàn hảo nhất.  
 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 

Nguồn ảnh: internet