Wed .12 May .2021
feature-top

Mặc dù công việc của một Chuyên viên Digital Marketing là tạo ra các quảng cáo hấp dẫn và thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu nhằm thu hút khách hàng. Thế nhưng để chuẩn bị một CV ấn tượng thì họ vẫn phải cố gắng rất nhiều để có một CV tốt nhất. 

Để có một việc làm tốt không hề dễ dàng, nhất là đối với vị trí Chuyên viên Digital Marketing, bạn lại càng phải biết cách quảng bá bản thân sáng tạo hơn, để có thể nhanh chóng kiếm được công việc tốt nhất. Sau đây là một số tip giúp bạn có một mẫu CV Chuyên viên Digital Marketing ấn tượng. Bạn có thể tham khảo để tạo cho mình một CV hoàn hảo nhất.

mau-cv-an-tuong-cho-vi-tri-chuyen-vien-digital-marketing-2

1. Lựa chọn bố cục CV thích hợp 

Trước tiên hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn một bố cục thích hợp cho CV của bạn. Có 2 điểm bạn cần lưu ý để có lựa chọn tốt nhất.

Trong trường hợp bạn là Chuyên viên Digital Marketing có nhiều năm kinh nghiệm, thì một CV trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bố cục này làm nổi bật kinh nghiệm và thành tích của bạn.

Nhưng nếu bạn là một Chuyên viên Digital Marketing có kinh nghiệm đa dạng. Hoặc bạn có rất ít kinh nghiệm và chủ yếu là các dự án phụ, hay công việc tự do. Trong trường hợp này, bạn không thể sử dụng bố cục CV theo thứ tự thời gian đảo ngược được. Điều này có thể gây khó khăn và khiến nhà tuyển dụng thấy khó chịu. Họ có thể nhanh chóng loại bỏ CV của bạn. 

Một CV có bố cục rõ ràng, có thiết kế độc đáo và trình bày đẹp mắt sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nhờ có bố cục CV hợp lý và được thiết kế nhằm làm nổi bật những phần quan trọng mà nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn ra các kỹ năng và chứng chỉ có liên quan đến công việc. 

2. Thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

Là một là Chuyên viên Digital Marketing, chắc hẳn bạn phải hiểu rõ rằng bất cứ điều gì được đưa lên màn hình kỹ thuật số đều phải tạo ra tác động gì đó đến khách hàng mục tiêu. Vì vậy, bạn cũng cần phải làm như thế đối với CV của mình.

Hãy thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng phần tiêu đề của CV. Trong phần này ngoài nhắc đến các thông tin như họ tên, điện thoại và email, bạn nên thêm vào các chứng chỉ hay liên kết cá nhân của bạn. Các chứng chỉ thể hiện các kỹ năng bạn có, còn các liên kết đến trang cá nhân cho thấy bạn là một Chuyên viên Digital Marketing nghiêm túc với nghề. Bạn có thể để link liên kết đến tài khoản xã hội của bạn (LinkedIn, Quora, Reddit), trang cá nhân hoặc bất cứ nền tảng nào có thể giúp bạn thể hiện đam mê và hứng thú với công việc digital marketing.

Mục tiêu của phần này là đảm bảo nhà tuyển dụng nhìn thấy được những điều có thể tác động đến bạn. Nếu bạn không làm được thì coi như bạn đã thất bại trong việc thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn chính là ứng viên họ cần tìm.

mau-cv-an-tuong-cho-vi-tri-chuyen-vien-digital-marketing-3
>>>> Xem thêm: Vì sao Chuyên viên Digital Marketing "hot" trên thị trường lao động?

3. Viết phần tóm tắt CV đúng cách

Phần lớn nhà tuyển dụng thường rất chú ý đến phần tóm tắt này trong CV của bạn. Một phần tóm tắt hiệu quả nên là một đoạn giới thiệu ngắn gọn cho phần còn lại của CV và là câu trả lời cho câu hỏi vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn.

4. Thể hiện những kinh nghiệm phù hợp với vị trí đang ứng tuyển

Nhà tuyển dụng luôn muốn thuê những ứng viên có kinh nghiệm lâu năm nhất nhưng còn một điều quan trọng hơn đó là họ phải phù hợp với môi trường làm việc và vị trí công việc. Tốt nhất bạn nên trình bày phần kinh nghiệm này như phần mở rộng của phần tóm tắt phía trên, bằng cách nhắc đến những kết quả và thành tích bạn đạt được.

Tóm lại, với phần này bạn nên thể hiện được bạn là một người sáng tạo, chủ động và là một người thành công trong lĩnh vực digital marketing. Hãy chứng minh bạn chính là ứng viên tiềm năng mà bộ phận marketing của họ cần.

5. Thể hiện trình độ học vấn

Mặc dù tốc độ thay đổi của ngành tiếp thị rất nhanh, trình độ học vấn ban đầu của bạn vốn chưa được chuẩn bị cho những thay đổi này. Tuy nhiên, bạn vẫn cần liệt kê trình độ học vấn vào CV của mình. Vì điều này giúp bạn vượt qua các bước sàng lọc ban đầu để đến được vòng phỏng vấn. Hãy liệt kê các bằng cấp thuộc lĩnh vực marketing hoặc các lĩnh vực có liên quan vào CV của bạn.

6. Liệt kê các kỹ năng có liên quan đến digital marketing

Bạn nên thể hiện các kỹ năng chuyên sâu trong CV của mình. Có một số kỹ năng digital marketing bạn nên liệt kê như: social media, content marketing, tối ưu hóa SEO, email marketing, phân tích dữ liệu, chiến lược SEO, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng viết, sáng tạo, độc lập, giao tiếp tốt…

mau-cv-an-tuong-cho-vi-tri-chuyen-vien-digital-marketing-4
>>>> Có thể bạn quan tâm: "Vẽ đường" cho bạn trở thành trưởng phòng digital marketing

7. Liệt kê các chứng chỉ digital marketing

Các chứng chỉ và chứng nhận uy tín sẽ mang lại cho bạn cơ hội nhận được việc làm cao hơn các ứng viên khác. Sở hữu các chứng nhận tốt sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có chí cầu tiến và nghiêm túc với sự nghiệp của một Chuyên viên Digital Marketing.

Dưới đây là 10 chứng nhận rất quan trọng một Chuyên viên Digital Marketing nên có trong CV của mình:

  • Google Analytics

  • Google Ads

  • Quảng cáo Facebook

  • Hướng dẫn tiếp thị nội dung miễn phí cho người mới bắt đầu của Moz

  • Chứng nhận social media của Hootsuite

  • Chứng nhận digital marketing của Google 

  • Chứng nhận content marketing của Hubspot

  • Chứng nhận inbound marketing của Hubspot

  • Chứng nhận chuyên gia của Bing Ads

  • Chứng nhận YouTube

 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet