maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CẤP CAO

Manager nghĩa là gì? Nhiệm vụ, vai trò của Manager

Manager nghĩa là gì? Nhiệm vụ, vai trò của Manager

Manager là chức danh có ở hầu hết các doanh nghiệp. Họ là những người chịu trách nhiệm quản lý và điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Vậy manager nghĩa là gì? Nhiệm vụ của manager ra sao? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của HRchannels nhé.

Manager là gì?

Manager là chức danh của vị trí quản lý trong các doanh nghiệp. Theo nghĩa tiếng Việt thường được hiểu là trưởng phòng hay quản lý. Thông thường manager sẽ phụ trách một bộ phận chuyên môn của doanh nghiệp. 

Tùy thuộc vào quy mô và đặc điểm của doanh nghiệp mà manager sẽ phụ trách những công việc khác nhau. Tuy nhiên công việc chính của manager là theo dõi, đánh giá hiệu quả và hiệu suất công việc của nhân viên thuộc quyền quản lý. Đồng thời manager cũng chịu trách nhiệm giám sát, xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra trong công việc và thực hiện những công việc khác theo sự phân công của ban giám đốc.

Kỹ năng cần có của một manager chuyên nghiệp

1- Kỹ năng giao tiếp

Trong vai trò của một người quản lý, manager cần có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể trình bày, giải thích vấn đề một cách rõ ràng, dễ hiểu. Có kỹ năng giao tiếp tốt, manager có thể giao tiếp hiệu quả với nhân viên cấp dưới, cấp trên, khách hàng và đối tác của doanh nghiệp.

2- Kỹ năng chuyên môn 

Là người giữ vai trò chỉ đạo, manager rất cần phải có kỹ năng chuyên môn sâu rộng và có nhiều kinh nghiệm liên quan đến công việc. Có như vậy họ mới có thể lập kế hoạch làm việc, phân công công việc và giám sát nhân viên cấp d
ưới một cách hiệu quả nhất.

Mặt khác, một manager có kỹ năng chuyên môn giỏi sẽ nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Những quyết định của họ cũng được mọi người tin tưởng và làm theo.

3- Kỹ năng lãnh đạo

Một manager có kỹ năng lãnh đạo tốt thể hiện ở việc họ hiểu rõ năng lực của từng nhân viên và biết cách phân công công việc sao cho hợp lý nhất. Đồng thời, họ cũng biết cách xây dựng môi trường làm việc thân thiện và biết cách kết nối với những người khác trong công việc.

Kỹ năng lãnh đạo còn thể hiện ở việc biết cách lắng nghe và biết quan tâm, đối xử công bằng với cấp dưới. Nếu làm được như vậy manager sẽ nhận được sự tôn trọng và tín nhiệm của nhân viên. Hơn nữa nhân viên cấp dưới cũng vì vậy mà sẵn sàng cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.


>>>> Xem thêm: 5 điểm khác nhau giữa Director và Manager

4- Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Là một nhà quản lý, manager cần biết cách giải quyết vấn đề sao cho ổn thỏa nhất. Trong công việc, khi phát sinh các vấn đề cần giải quyết, manager cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân, sau đó phân tích vấn đề và tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

5- Kỹ năng phân tích

Có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh bất ngờ, cho dù trước đó bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu đi nữa. Khi đó nhiệm vụ của một manager là phải thật bình tĩnh để có thể phân tích mọi việc theo hướng khách quan và toàn diện nhất. Qua đó tìm ra phương án xử lý hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ, vai trò của manager

Mỗi công ty hoạt động trong lĩnh vực khác nhau sẽ có đặc thù công việc khác nhau, nên nhiệm vụ của manager cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung manager thường đảm nhận những nhiệm vụ chính sau đây:

1- Giám sát và quản lý nhân viên cấp dưới

Nhiệm vụ của manager là phải kiểm tra và giám sát quá trình thực hiện công việc của nhân viên dưới quyền. Manager cần đảm bảo nhân viên cấp dưới làm việc nghiêm túc, bám sát tiến độ công việc và đảm bảo công việc đang theo đúng mục tiêu đã đặt ra.

2- Đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên 

Bên cạnh việc giám sát quá trình làm việc của nhân viên, thì manager còn phải đánh giá hiệu quả và hiệu suất công việc của từng nhân viên. Việc này giúp manager xác định rõ thành quả đạt được cũng như những hạn chế cần phải khắc phục. Trên cơ sở đó, manager có thể động viên và hướng dẫn nhân viên của mình cải thiện hiệu quả công việc.

3- Xử lý các vấn đề xảy ra

Mặc dù trước khi thực hiện công việc, mọi thứ đều được lên kế hoạch một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên trong thực tế vẫn có những vấn đề mới xảy ra. Do đó, manager cần luôn giám sát chặt chẽ để kịp thời phát hiện vấn đề. Khi đã nhận diện được vấn đề cần bình tĩnh phân tích để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Tố chất để trở thành manager

Bên cạnh kiến thức và kỹ năng thì để trở thành một manager bạn còn phải có những tố chất quan trọng sau:

1- Công bằng và tôn trọng người khác

Để có thể giải quyết công việc một cách ổn thỏa và hài hòa, manager cần thể hiện sự chân thành và tôn trọng với mọi người. Mọi quyết định được đưa ra cần có lý do chính đáng để không làm nhân viên cảm thấy bị ức chế. 

Ngoài ra, trong công việc manager phải đảm bảo sự công bằng đối với toàn bộ nhân viên. Đảm bảo thưởng phạt công minh cũng như không thiên vị một ai trong các cuộc tranh chấp.

2- Có tầm nhìn

Là một manager, bạn cần nhận thức rõ mục tiêu, kế hoạch của công ty để có thể định hướng đúng đắn cho bộ phận do mình quản lý. Có như vậy các mục tiêu của doanh nghiệp mới có thể được hoàn thành tốt nhất. 

Một manager có tầm nhìn tốt mới có thể xử lý những vấn đề phát sinh một cách thỏa đáng. Đồng thời họ biết hy sinh những cái lợi trong ngắn hạn để thu về lợi ích dài hạn.


>>>>> Có thể bạn quan tâm: Supply Chain Manager: Definition, Skills, Requirement and Salary

3- Biết cách quan sát và học hỏi

Trong vai trò của người quản lý, manager càng phải học hỏi nhiều hơn nữa. Không chỉ học hỏi kiến thức và kỹ năng mà manager còn phải biết cách quan sát để nhận diện được những nhân sự tài năng và những điểm mạnh, điểm yếu của mỗi nhân viên. Từ đó có thể phân công công việc hợp lý nhất và thúc đẩy sự hợp tác trong công việc của nhân viên.

4- Chịu được áp lực công việc

Khối lượng công việc của manager tương đối lớn. Họ thường xuyên phải tư duy không ngừng để có thể giải quyết mọi việc sao cho thỏa đáng nhất. Họ cũng là người chịu trách nhiệm đối với kết quả công việc sau cùng. Do đó áp lực công việc lớn là không thể tránh khỏi. 

Tóm lại, nhiệm vụ của manager vô cùng phức tạp. Họ phải quản lý đồng thời rất nhiều công việc khác nhau. Vì vậy ngoài kiến thức chuyên môn, họ phải có những kỹ năng và tố chất nhất định mới có thể đảm nhận vai trò quản lý này. Nếu mục tiêu sự nghiệp của bạn là trở thành một manager giỏi hoặc bạn đang tìm kiếm con đường thăng tiến trong sự nghiệp thì hãy không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân mỗi ngày. Bạn cũng đừng quên theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại HRchannels để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.
 

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.