maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Lựa chọn khởi nghiệp hay "Người làm thuê" cao cấp?

Lựa chọn khởi nghiệp hay "Người làm thuê" cao cấp?

Lựa chọn Khởi nghiệp hay "người làm thuê" cao cấp tại các doanh nghiệp luôn là bài toán khó với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có nhiều hoài bão lớn trong sự nghiệp.

Mục tiêu trở thành "người làm thuê" cao cấp, giữ những chức vụ quan trọng trong các tập đoàn Đa quốc gia và hưởng mức lương cao ngất ngưởng từ 2,000 - 5,000 USD/tháng đã và đang là sự lựa chọn khá phổ biến trong thế hệ 7x, 8x. Tuy nhiên, nhiều người đã bắt đầu chuyển hướng sang khởi nghiệp sáng tạo như một trào lưu mới.

Vậy câu hỏi đặt ra là, lựa chọn khởi nghiệp sáng tạo như thế nào để thành công tại Việt Nam?

Mạng xã hội phát triển nguồn lực cấp cao và Khởi nghiệp sáng tạo MegaCEO.com

Mạng xã hội phát triển nguồn lực cấp cao và Khởi nghiệp sáng tạo MegaCEO.com

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên vàng, hoàn toàn có thể quyết định sự thành công của mình dựa vào trí tuệ và bản lĩnh của bản thân. Chúng ta có thể học và sáng tạo nhanh hơn bao giờ hết nhờ vào sức mạnh kết nối của Internet để có thể khám phá trí tuệ nhân loại và kết nối với bất kỳ ai trên mạng xã hội, điều mà trước đây loài người chưa thể làm được.

Chúng ta đã biết có những tỉ phú khởi nghiệp trên thế giới khi tuổi đời chưa quá 30, hiện tượng Nguyễn Hà Đông với sản phẩm Flappy Bird, hay các quốc gia khởi nghiệp như Israel với dân số nhỏ bé đã làm thay đổi cả thế giới…

Những làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ ấy không phải tự nhiên mà có. Tất cả đều được bắt nguồn từ sự “Vân động” mạnh mẽ của “Trí tuệ” cũng như ý chí "Chinh phục thế giới" của những con người dám đam mê sáng tạo và muốn thay đổi thế giới. Những Công ty hay Quốc gia khởi nghiệp không chỉ biến những cá nhân thành tỷ phú mà quan trọng hơn, nó mang lại những phát minh đột phá giúp con người sống tốt hơn như Công nghệ Y Sinh giúp kéo dài tuổi thọ; Internet giúp kết nối thế giới; Xe tự hành giúp giao thông tốt hơn; Học máy (Machine Learning) hay phân tích dữ liệu lớn (Big data) giúp nhân loại giải quyết những bài toán mà con người không thể phân tích nhiều bài toán hàng nghìn năm qua,...

Đây là hoài bão lớn mà chúng ta mong muốn các nhà khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam tham gia và ghi dấu ấn trên sân chơi của các nhà khởi nghiệp quốc tế.

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

Tại nước ta, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, với mục tiêu hỗ trợ phát triển hàng ngàn dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thu hút hàng ngàn tỉ đồng từ các nguồn vốn mạo hiểm. Đó là cơ hội cho chúng ta khởi nghiệp.

Để thực hiện dự án khởi nghiệp thành công cần nhiều yếu tố. Bạn cần có nơi để thắp lửa niềm đam mê khởi nghiệp. Bạn cần kinh nghiệm của những người đi trước để giúp bạn tránh được những sai lầm khi bắt đầu từ ý tưởng của bạn. Bạn cần kết nối và tiếp cận đội ngũ nhân sự cốt lõi để đưa các ý tưởng của bạn triển khai thành công trong thực tế. Bạn cần đối tác cùng theo đuổi đam mê khởi nghiệp như bạn để cùng bạn khởi nghiệp hay một hệ sinh thái để bạn có thể tiếp cận dễ dàng với các nhà đầu tư, quỹ mạo hiểm…

Ông Nguyễn Đức Chính - Tổng Giám đốc Công ty Giải pháp Nhân sự Việt Nam - HRchannels Group, đơn vị triển khai dự án Mạng xã hội Phát triển nguồn lực cấp cao và Khởi nghiệp sáng tạo MegaCEO.com, chia sẻ: “Là công ty gần 10 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cao cấp cho các Tập đoàn Đa quốc gia tại Việt Nam và trực tiếp thực hiện hàng nghìn cuộc phỏng vấn nhân sự cao cấp, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ khởi nghiệp trong đội ngũ nhân sự cao cấp còn thấp”.

Theo ông Chính, HRchannels Group mong muốn các bạn trẻ có thể lựa chọn khởi nghiệp nhiều hơn. Mục tiêu hiện tại là thông qua mạng xã hội MegaCEO.com, 20% giới trẻ sẽ chọn khởi nghiệp và 80% sẽ lựa chọn mục tiêu trở thành nhân sự cấp cao. Hiện tại, công ty đang kết hợp với các chuyên gia tư vấn tuyển dụng nhân sự cấp cao HRchannels.com để xây dựng bản đồ nghề nghiệp phát triển thành nhân sự cấp cao, hỗ trợ tìm kiếm việc làm thông qua phát động chương trình Chinh phục mục tiêu 5,000 USD. Đối với mảng Khởi nghiệp, MegaCEO.com là hệ sinh thái giúp các nhà khởi nghiệp không những có thể chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp với cộng đồng qua sân chơi khởi nghiệp, kết nối dự án khởi nghiệp với nhà đầu tư mà còn giúp các dự án tiềm năng kết nối và phát triển nguồn lực miễn phí thực thi ý tưởng đó.

Lựa chọn khởi nghiệp hay trở thành "người làm thuê" cao cấp đều là mục tiêu thiết thực để phát triển nguồn lực chất lượng cao tại Việt Nam. Đó cũng là mong muốn của xã hội trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, một chiến dịch lớn cần sự chung tay của toàn xã hội.

Bạn lựa chọn khởi nghiệp hay trở thành "người làm thuê" cao cấp? Tất cả đều cần sự dấn thân và niềm đam mê chinh phục thành công cháy bỏng. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy dấn thân và khởi nghiệp sáng tạo!


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.