maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

Lời khuyên cho những giám đốc sản xuất thành công

Lời khuyên cho những giám đốc sản xuất thành công

Bạn đang phấn đấu trở thành một giám đốc sản xuất thành công trong tương lai? Bạn đang rất nỗ lực nhưng chưa biết bắt đầu phấn đấu từ đâu? Đừng lo lắng, tham khảo ngay bí quyết trở thành giám đốc sản xuất dưới đây do dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao HRchannels chia sẻ, bạn sẽ có được lộ trình phấn đấu đầy đủ nhất.

Nắm được đầy đủ nhất công việc của các giám đốc sản xuất

Để phấn đấu trở thành nhân sự giỏi cho vị trí này, bạn cần biết giám đốc sản xuất làm gì. Tùy thuộc quy mô doanh nghiệp cũng như mặt hàng sản xuất, vị trí nhân sự cấp cao này có nhiệm vụ giám sát toàn bộ quá trình sản xuất doanh nghiệp. Những công việc cụ thể người quản lý sản xuất cần thực hiện là:

– Thực hiện nghiên cứu phát triển các hoạt động sản xuất của nhà máy và giám sát tiến độ thực hiện. Đảm bảo các công việc thực hiện đạt mục tiêu cao về năng suất, sản lượng theo kế hoạch và tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu tiêu hao khi sản xuất.

– Chịu trách nhiệm đề xuất cũng như quản lý hệ thống ngân sách nhà máy.

– Đảm bảo các thiết bị, máy móc được vận hành tốt.

– Báo cáo toàn bộ tình hình sản xuất doanh nghiệp đến Ban Giám đốc Công ty.

– Kiểm soát việc thực hiện quy trình, quy định, hướng dẫn… về thiết bị, máy móc, công nghệ sản xuất trong Công ty.

- Phối hợp với các trưởng phòng nhân sự để tuyển dụng và phân phối lao động trong các trường hợp cần thiết.

Những việc làm hấp dẫn

Kỹ Sư Thiết Kế Mạch Điện Tử

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Kỹ thuật ứng dụng , Viễn Thông / Điện tử

Trưởng Nhóm SMT

Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Kỹ thuật ứng dụng , Sản Xuất

Product Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Tiếp thị/ Thương hiệu , Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Sales Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng (Khác), Điện/HVAC/MEP

Chuyên Viên Hải Quan

Hà nội, Bắc Ninh, Hải Dương Hành chánh/Thư ký , Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu

dich-vu-headhunter

Biết mục tiêu của doanh nghiệp

Điều quan trọng nhất khi là một giám đốc sản xuất, bạn cần xác định được mục tiêu cuối cùng mà doanh nghiệp mong muốn hướng tới. Hiệu quả làm việc của bạn sẽ không chỉ được đánh giá qua thành công sản phẩm mà còn ở mức độ đáp ứng nhu cầu công việc từ nhà lãnh đạo.

Một giám đốc điều hành sản xuất thành công, bạn cần hiểu được mục tiêu mong muốn của ban lãnh đạo cũng như mục tiêu chung của doanh nghiệp. Chỉ khi đó, bạn mới có thể dễ dàng điều hành quá trình sản xuất trong doanh nghiệp một cách chính xác và nhanh chóng nhất theo định hướng chiến lược.

Qúa trình này đòi hỏi những nhân sự cần có hoạch định chiến lược phù hợp, cụ thể với mục tiêu doanh nghiệp. Mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có định mức và định hướng phát triển khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn cần có hoạch định phù hợp với mục tiêu phát triển chung của doanh nghiệp.

Xem thêm: Tiết lộ 5 tố chất cần giám đốc sản xuất nào cũng cần có

Thường xuyên nghiên cứu khách hàng và thị trường

Làm việc với khách hàng như những nhân viên Sales

Đừng ngại trong việc tiếp cận và làm việc với khách hàng. Những khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn sẽ cho bạn biết họ yêu thích hoặc không hài lòng gì về sản phẩm của bạn. Từ đó, bạn có thể có những định hướng riêng nhằm xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Để thành công, hãy nói chuyện nhiều hơn với các khách hàng về mong muốn của họ. Cải tiến chất lượng sản phẩm theo xu hướng thị trường chính là cách thu hút khách hàng tuyệt vời nhất mà công việc giám đốc sản xuất cần thực hiện được.

Dùng sản phẩm của doanh nghiệp như khách hàng

Chẳng hạn khi tuyển giám đốc sản xuất dược, doanh nghiệp sẽ lựa chọn các ứng viên cấp cao có kiến thức về mảng này. Vì thế, các giám đốc sản xuất thành công sẽ phải có kiến thức về thị trường cũng như trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp.

Bạn hãy sử dụng sản phẩm này hàng ngày và trải nghiệm chúng như những vị khách hàng thông thường. Không có trải nghiệm học hỏi nào tốt việc sử dụng sản phẩm của chính thương hiệu mình. Bạn có thể dễ dàng tìm được các lỗi sản xuất hoặc những nhược điểm cần khắc phục trước khi đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

dich-vu-headhunter

Tham gia các khóa đào tạo giám đốc sản xuất

Bạn có thể là một giám đốc sản xuất giỏi nhưng một giám đốc thành công sẽ không ngừng học hỏi. Bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ quản lý và kỹ năng làm việc của mình thông qua các khóa học giám đốc sản xuất.

Những khóa học này giúp học viên nâng cao các kiến thức quản lý chung cần thiết cho việc cũng như các kỹ năng mềm cần thiết. Thông qua những lớp học này, người quản lý dễ dàng nâng cao được trình độ. Thậm chí, tìm kiếm được những đối tác tiềm năng cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cho mình những cố vấn tốt nhất để phục vụ cho sự nghiệp thăng tiến của mình cũng như phục vụ phát triển chung cho doanh nghiệp. Kỹ năng làm việc và khả năng làm việc chính là yếu tố phân biệt những giám đốc điều hành thông thường với những giám đốc sản xuất thành công.

Việc trở thành những giám đốc sản xuất thành công không hề dễ dàng. Chúng là cả quá trình phấn đấu và thăng tiến lâu dài. Vì thế, nếu muốn trở thành nhân sự thành công, bạn hãy phấn đấu ngay từ hôm nay.

Nguồn ảnh: Internet

Đừng quên tham khảo những bài học về nghệ thuật quản lý nhân sự cấp cao thành công do HRchannels chia sẻ tại Nghệ thuật quản lý.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.