maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

Lộ trình thành công của giám đốc kinh doanh thời đại 4.0

Lộ trình thành công của giám đốc kinh doanh thời đại 4.0

Định hướng tầm quan trọng của khách hàng vào doanh nghiệp

Sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0 với những thay đổi trong xu thế thị trường,, khách hàng trở thành trung tâm của mọi doanh nghiệp. Việc phục vụ khách hàng như thế nào để vừa giữ chân được khách hàng cũ lại thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết ảnh hưởng tới phát triển doanh nghiệp.  Yêu cầu của giám đốc kinh doanh chính là người trực tiếp thực hiện việc định hướng và chuyển đổi này trong doanh nghiệp.

Nhiệm vụ hàng đầu của các giám đốc kinh doanh CCO là định hướng nhân sự doanh nghiệp nắm được vai trò quan trọng của công tác phục vụ khách hàng. Điều này cần sự phối hợp chặt chẽ từ các CEO và CCO. CCO có nhiệm vụ nắm bắt được tâm lý và nhu cầu khách hàng, định hướng làm việc phù hợp với các xu hướng thay đổi của thị trường.

Để thực hiện công tác này, các CCO cần thực hiện được các mục tiêu cơ bản là thu thập ý kiến khách hàng và định hướng nhân sự doanh nghiệp theo các xu hướng mới. Xu hướng này phải đảm bảo phù hợp với nhu cầu thị trường và thị hiếu khách hàng.

Giám đốc điều hành kinh doanh có vai trò trực tiếp truyền thông tin về khách hàng tới nhân sự. Họ quyết định công việc qua cái nhìn của chính người tiêu dùng. thành công là người truyền đi tín hiệu rõ ràng nhất về tầm quan trọng của khách hàng, cũng như đảm bảo rằng họ luôn luôn xem xét mọi quyết định thông qua “lăng kính” trải nghiệm của khách hàng. Bên cạnh đó, yêu cầu của giám đốc kinh doanh đóng vai trò chính yếu trong việc đẩy nhanh sự chuyển hóa của công ty trong việc tập trung vào đáp ứng nhu cầu khách hàng.

dich-vu-headhunter

Thường xuyên xây dựng chế độ tương tác với trải nghiệm khách hàng

Để có lộ trình thăng tiến thành công, giám đốc kinh doanh cần xây dựng chế độ tương tác thường xuyên nâng cao trải nghiệm khách hàng. Một CCO tài năng sẽ để khách hàng tham gia định hướng sản phẩm, đồng sáng lập ra những giá trị mới. Theo các số liệu thống kê thực tế, người dùng thường xuyên có tương tác với những thương hiệu doanh nghiệp có ích và được họ yêu thích.

CCO là người thường xuyên làm việc với khách hàng và định hướng phát triển sản phẩm. Vì thế, khâu chú trọng tương tác với khách hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Các đơn vị phần mềm trên thế giới như Microsoft, Apple, Samsung,... luôn đề cao sự trải nghiệm và tương tác với khách hàng để tăng cường chất lượng sản phẩm. Nhờ đó, các doanh nghiệp có những định hướng phát triển sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng và thị trường công nghệ có nhiều cạnh tranh.

Tham gia như nhân viên Sales-tương tác nhiều với khách hàng

Chắc chắn không ai nắm chắc về trải nghiệm người tiêu dùng rõ như các nhân viên kinh doanh. Giám đốc điều hành kinh doanh  thường xuyên phải tương tác với khách hàng để nắm được xu hướng tiêu dùng. Việc giúp các nhân viên phục vụ tốt nhất nhu cầu khách hàng đòi hỏi hệ thống nhân sự am hiểu.

Những việc làm hấp dẫn

Employer Branding/ Talent Acquisition

Hà nội Nhân sự , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Trưởng phòng Kinh Doanh

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Du lịch/Khách sạn/ Hàng không , Bán hàng (Khác), Sales Logistic

Trưởng Nhóm Quản Lý Gia Công

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

Import-Export Manager

Đà nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi Sản Xuất , Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

HR & Admin Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

Các CCO cần tham gia vào quá trình này để ghi nhận các ý kiến hài lòng và không hài lòng dành cho đội ngũ nhân viên. Tìm hiểu nguyên nhân và tiến hành giải quyết triệt để phục vụ khách hàng. Điều này giúp mở rộng thêm các mối quan hệ với khách hàng. Bất cứ giám đốc kinh doanh nào muốn phát triển đều trải qua quá trình từ nhân viên sales- trưởng phòng kinh doanh- giám đốc kinh doanh. Vì thế, để trở thành một CCO thành công, hãy chú trọng xây dựng các kỹ năng cần thiết và tham gia vào quá trình chăm sóc khách hàng.

dich-vu-headhunter

Làm chủ dữ liệu

Thời đại công nghệ hiện đại, khách hàng được xem là trung tâm của các hoạt động kinh doanh. Vì thế, giám đốc điều hành kinh doanh cần có khả năng nắm bắt được các thông tin dữ liệu từ doanh thu, từ khách hàng. Một cái nhìn khách quan, tổng thể về dữ liệu và thị trường sẽ dễ dàng hơn cho việc đo mức độ hài lòng khi khách hàng tiếp cận dịch vụ.

Điểm mấu chốt, yêu cầu của giám đốc kinh doanh cần đảm bảo rằng số lượng khách hàng tương tác tới công ty ngày càng đa dạng. Dung lượng dữ liệu hàng ngày lớn và giám đốc kinh doanh cần tập trung để nhận biết các vấn đề rắc rối trước khi chúng xảy ra. Từ đó, xây dựng và tăng cường lòng tin, sự trung thành tới khách hàng.

Xu hướng tiêu dùng và sự kỳ vọng của khách hàng tới dịch vụ và sản phẩm luôn thay đổi. Điều này đỏi hỏi sự đổi mới và cải tiến không ngừng trong trải nghiệm người dùng. Do đó, vai trò của giám đốc điều hành kinh doanh không chỉ thể hiện ở một giai đoạn cụ thể mà kéo dài trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng đồng thời là thách thức để các giám đốc doanh nghiệp chứng tỏ được năng lực của mình dưới những tác động liên tục của thị trường.

Xây dựng cho mình lộ trình thăng tiến rõ ràng và phù hợp sẽ giúp các giám đốc kinh doanh dễ dàng thành công trong cuộc sống.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những tư vấn định hướng nghề nghiệp do HRchannels chia sẻ tại đây Định hướng nghề nghiệp.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.