maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

Lộ trình thăng tiến của một trưởng phòng Digital Marketing

Lộ trình thăng tiến của một trưởng phòng Digital Marketing

Tốc độ phát triển của công nghệ liên tục tăng cao, và chưa bao giờ có dấu hiệu ngừng lại. Nhờ vậy, những công việc liên quan đến công nghệ sẽ sở hữu cơ hội việc làm to lớn, điển hình là ngành Digital Marketing. Con đường thăng tiến trong ngành này luôn thênh thang với hàng tá cơ hội cho ứng viên lựa chọn nhưng sự cạnh tranh cũng cực kỳ lớn. Lộ trình thăng tiến của một trưởng phòng Digital Marketing không hề đơn giản, tuy vậy, với sự hỗ trợ từ HRchannels, bạn sẽ sớm tìm ra định hướng và xác định lộ trình cho chính mình.

Công nghệ kỹ thuật số hiện diện ở mọi quốc gia, mọi châu lục. Người người, nhà nhà không thể thiếu công nghệ và doanh nghiệp cũng không thể thiếu trưởng phòng Digital Marketing. Đây cũng là vị trí mà mọi nhân sự ngành Marketing đều mong muốn hướng đến.

1. Trọng trách trưởng phòng Digital Marketing phải đảm nhận

Với tư cách là người đứng đầu phòng Marketing, trưởng phòng Digital Marketing sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch chuyên sâu, triển khai thực hiện và giám sát mọi chiến dịch Digital Marketing trong toàn doanh nghiệp.

Trưởng phòng Digital Marketing phải nỗ lực phát huy năng lực bản thân, tận dụng mọi nguồn lực cho phép để mang lại kết quả thành công trong thời gian nhanh nhất, với chi phí thấp nhất. Sự thành bại của một chiến dịch tiếp thị đều thuộc về phòng Marketing , trong đó, trưởng phòng sẽ là người trực tiếp báo cáo và giải trình với ban giám đốc.

2. Những quyền lợi một trưởng phòng Digital Marketing sở hữu

Trọng trách nặng nề khiến trưởng phòng Digital Marketing luôn phải đối mặt áp lực mỗi ngày. Tuy vậy, bù lại chính sách lương thưởng và phúc lợi dành cho vị trí này vô cùng hấp dẫn.

Theo khảo sát của HRchannels, trong năm 2019, mức lương cơ bản dành cho vị trí trưởng phòng Digital Marketing vào khoảng 1000 – 3000 USD tùy theo ngành nghề và quy mô doanh nghiệp, đây là mức lương cố định chắc chắn được nhận mỗi tháng.

Ngoài ra, với đặc thù ngành tiếp thị, nhằm kích thích lượng tăng doanh số bán hàng hiệu quả, những tỷ lệ thưởng cao luôn được áp dụng. Nhờ vậy, thu nhập thực tế của một trưởng phòng Digital Marketing có thể gấp 02 hay 03 lần lương cơ bản.

Bên cạnh đó là những phúc lợi về tiền phụ cấp, về số ngày phép, các chuyến du lịch thường niên … đều xứng đáng công sức trưởng phòng Digital Marketing cống hiến.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách trở thành Trưởng phòng Marketing giỏi

3. Lộ trình thăng tiến của một trưởng phòng Digital Marketing

Những việc làm hấp dẫn

[KAY DIGITAL] - ACCOUNT MANAGER (DIGITAL MAKETING)

TP.HCM Báo chí/ Truyền hình, Nghệ thuật/Thiết kế , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Assistant Brand Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Ngồi vào chiếc ghế trưởng phòng Digital Marketing, trách nhiệm cao, phúc lợi cao, và trên hết, đây là minh chứng cho sự thành công trong sự nghiệp. Vì vậy, ai ai cũng mong muốn thành công tại vị trí này.

Dưới đây là lộ trình được nhiều trưởng phòng Digital Marketing người Việt chia sẻ từ sự nghiệp thành công của họ

3.1. Sinh viên chuyên ngành Marketing

Yêu cầu tuyển dụng vị trí trưởng phòng Digital Marketing tối thiểu phải tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Marketing hoặc những ngành liên quan như truyền thông, quảng cáo, quản trị kinh doanh… Do vậy, bạn tuyệt đối không được coi nhẹ bằng cấp, phải chú tâm học tập để sở hữu một tấm bằng cử nhân danh giá.

HRchannels nhấn mạnh điều này bởi lẽ những ngành liên quan đến công nghệ, sinh viên rất thuận lợi tìm kiếm việc làm thêm, thậm chí nhận được mức lương khá tốt. Điều này khiến nhiều sinh viên cảm thấy con đường của mình đang trải hoa hồng mà không nhận thức được đoạn đường phía trước còn rất xa, rất nhiều thách thức.

3.2. Nhân viên Digital Marketing

Hãy khởi đầu tại vị trí nhân viên Digital Marketing tại một doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng được, điều bạn cần là kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tiếp thị luôn đổi mới này. Sau khoảng 01 năm, bạn có thể mạnh dạn ứng tuyển vào những công ty có quy mô lớn hơn.

Ngoài ra, sau một năm là thời gian hợp lý để khách quan nhìn nhận khả năng phù hợp của bản thân với tính chất công việc Digital Marketing. Hãy tự hỏi mình, bạn có đủ đam mê và kiên định tiếp tục theo đuổi lộ trình thăng tiến của một trưởng phòng Digital Marketing hay không?

Nếu câu trả lời là có, hãy học tiếp chương trình thạc sĩ chuyên ngành Digital Marketing. Thời gian 02 năm trôi qua rất nhanh, khi những người khác vẫn đang loay hoay tìm con đường cho mình thì bạn đã có thể an tâm với lợi thế bằng cấp mà vị trí trưởng phòng Digital Marketing yêu cầu.

>>> Xem thêm: Trở thành trưởng phòng Digital Marketing cần có kỹ năng nào?

3.3. Chuyên viên Digital Marketing

Thâm niên 03 năm trong ngành đủ đưa bạn lên vị trí chuyên viên Digital Marketing. Lúc này, bạn sẽ tập trung chuyên môn vào một mảng tiếp thị Digital. Như vậy, bạn có khả năng đi chuyên sâu, được đào tạo, bồi dưỡng chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, việc này có thể giúp bạn lên chức trưởng bộ phận nhưng để trở thành trưởng phòng Digital Marketing thì bạn phải có kiến thức, có năng lực ở tất cả các bộ phận cấu thành.

Công việc chuyên viên Digital Marketing nhiều cả số lượng, nhiều cả trách nhiệm, nhiều cả áp lực nhưng đừng bao giờ quên đi mục tiêu trở thành trưởng phỏng Digital Marketing của mình. Thời gian rảnh hoặc cuối tuần, hãy tổng hợp danh sách những bộ phận liên quan và tìm tài liệu đọc để hiểu, để có kiến thức về công việc của bộ phận đó.

Sau 02 năm nữa, nghĩa là bạn đã có thâm niên 05 năm trong ngành, bạn có thể tìm đến những thông tin đăng tuyển trưởng phòng Digital Marketing, nhưng không phải nộp hồ sơ mà là cập nhật yêu cầu, nhiệm vụ của một trưởng phòng hiện tại như thế nào, từng bước cải thiện bản thân.

3.4. Trưởng bộ phận Digital Marketing ( Leader)

Từ một chuyên viên, bạn có thể được đề bạt lên trưởng bộ phận chuyên môn sau 01 hoặc 02 năm. Với những ai cảm thấy hài lòng với môi trường làm việc và gắn bó lâu dài, họ sẽ nỗ lực trở thành một trưởng bộ phận giỏi để được đề bạt lên trưởng phòng Digital Marketing.

Ưu điểm là bạn đã quá quen thuộc cung cách làm việc của công ty, có mối quan hệ thân thiết với mọi phòng ban, hiểu rõ đặc tính sản phẩm, nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng nhanh chóng. Nhờ vậy, bạn cảm thấy tự tin, thoải mái tiếp quản vị trí trưởng phòng trong cùng công ty.

Nhưng có một nhược điểm là thời gian để được đề bạt có thể sẽ lâu lắm. Công ty chỉ có nhu cầu tuyển trưởng phòng Digital Marketing khi người cũ rời chức vụ, hơn nữa, chưa chắc họ sẽ đề bạt một trong số những trưởng bộ phận mà sẽ tuyển dụng công khai người bên ngoài công ty. “ Thanh xuân như một tách trà”, hãy cân nhắc thực tế doanh nghiệp trước khi đi theo con đường này bạn nhé !

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng trưởng phòng digital marketing

3.5. Trưởng phòng Digital Marketing

Thay vì chờ đợi được đề bạt trong công ty cũ, bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng bên ngoài và ứng tuyển bằng chính năng lực và kinh nghiệm mình tích lũy bao lâu nay.

Với cách này, bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý tiếp quản một không gian làm việc mới, giai đoạn đầu sẽ bỡ ngỡ nhưng thời gian thăng tiến của bạn được rút ngắn đáng kể. Chỉ cần là chuyên viên lâu năm, bạn đã đủ khả năng tham gia ứng tuyển trường phòng Digital Marketing rồi.

Lộ trình thăng tiến của một trưởng phòng Digital Marketing thường kéo dài khoảng 05 - 08 năm, đây là khoảng thời gian yêu cầu phổ biến tại các doanh nghiệp đang ủy quyền tuyển dụng cho HRchannels. Với lộ trình 05 bước, đây được xem là lộ trình chuẩn mực, bạn có thể tùy vào năng lực và tình hình tuyển dụng của các doanh nghiệp để nhảy bước, rút ngắn thời gian lộ trình của riêng mình.

Nguồn ảnh: internet

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.