maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Làm thế nào để tuyển được giám đốc truyền thông giỏi?

Làm thế nào để tuyển được giám đốc truyền thông giỏi?

Giám đốc truyền thông giữ vai trò to lớn trong việc nâng cao nhận thức thương hiệu và tạo danh tiếng tốt cho doanh nghiệp. Nhưng để có thể tuyển dụng đúng người cho vị trí này thật không dễ dàng gì, huống hồ là tuyển được một Giám đốc truyền thông giỏi. Nếu tuyển không đúng người vừa gây tốn kém vừa làm mất thời gian cho doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để tuyển dụng được Giám đốc truyền thông giỏi? Hôm nay HRchannels sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm nhé!

1. Tận dụng hiệu quả các kênh tuyển dụng

Dưới đây là các kênh tuyển dụng để bạn tìm kiếm người tài cho doanh nghiệp

1.1. Các trang web tuyển dụng trực tuyến

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng vị trí Giám đốc truyền thông trên các trang web cung cấp dịch vụ đăng tin tuyển dụng. Các trang này cho phép bạn đăng tin miễn phí hay phải trả phí. Lựa chọn hình thức nào phụ thuộc vào ngân sách tuyển dụng của bạn. 

Bạn nên đăng tin tuyển dụng trên những trang web lớn, có uy tín. Chọn đăng trên các trang đặc thù cho một ngành nghề nhất định. Ví dụ như: nhanlucnganhluat, itviec, designervn….Khi đăng trên các trang chuyên ngành sẽ làm giảm lượng tin đăng từ các ngành nghề không liên quan.

Việc đăng tin tuyển dụng trên các trang web tuyển dụng, cũng góp phần quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến nhiều người hơn.

1.2. Sử dụng mạng xã hội

Bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội để đăng tin tuyển dụng. Hãy đăng tải thông tin tuyển dụng thông qua tài khoản cá nhân của bạn, trong các group tuyển dụng nhân sự và trên trang mạng xã hội của doanh nghiệp. Bạn nên cập nhật thường xuyên thông tin về doanh nghiệp trên tài khoản mạng xã hội. Điều này giúp xây dựng hình ảnh tốt đẹp và môi trường làm việc của doanh nghiệp, góp phần thu hút ứng viên.

1.3. Tham gia các sự kiện tuyển dụng, sự kiện chuyên ngành

Các sự kiện tuyển dụng, sự kiện chuyên ngành thường quy tụ rất nhiều ứng viên tiềm năng. Đặc biệt các sự kiện chuyên ngành thường thu hút sự tham gia của các nhân sự cấp cao, nhân sự chuyên ngành.

Tại các sự kiện như vậy, bạn nên tranh thủ cơ hội giới thiệu doanh nghiệp của bạn, giới thiệu vị trí Giám đốc truyền thông đang được tuyển dụng, lấy thông tin liên lạc của các ứng viên phù hợp tham gia sự kiện ngày hôm đó. Đây là phương thức hoàn hảo để bạn thiết lập mối quan hệ sau này.

>>> Xem thêm: 15 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc truyền thông phổ biến nhất

1.4. Sử dụng dịch vụ Headhunter

Với các ứng viên không chủ động tìm việc thì biện pháp để bạn có thể tìm được họ là sử dụng dịch vụ Headhunter. 

Các Headhunter sẽ làm giúp bạn công việc tìm kiếm, sàng lọc ứng viên. Bạn chỉ cần đọc những CV tiềm năng nhất và lên lịch hẹn phỏng vấn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tuyển dụng Giám đốc truyền thông giỏi, bạn có thể liên hệ với các Headhunter của HRchannels – một đơn vị chuyên tuyển dụng nhân sự cấp cao. Bằng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, HR channels sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp.

1.5. Ứng viên do nhân viên công ty giới thiệu

Bạn nên tận dụng mạng lưới liên kết của nhân viên trong doanh nghiệp. Vì nhân viên trong doanh nghiệp chắc chắn có mối liên hệ với người trong cùng ngành nghề. Trước khi ứng cử người nào đó họ sẽ cân nhắc coi người đó có phù hợp với môi trường làm việc của công ty bạn hay không. Bạn cũng sẽ nắm được thông tin về ứng viên rõ ràng hơn, có thể nhận định được liệu ứng viên đó có phù hợp với vị trí Giám đốc truyền thông bạn đang tuyển hay không.

Với kênh tuyển dụng này bạn nên chú ý thiết kế một bản mô tả công việc rõ ràng, tiến hành phỏng vấn công bằng, minh bạch tránh những đàm tiếu, dị nghị không hay.

1.6. Các ứng viên không được tuyển trong đợt tuyển dụng trước đó

Bạn nên lưu lại hồ sơ của các ứng viên tiềm năng trong các lần tuyển dụng trước. Đến khi có nhu cầu bạn có thể liên hệ với họ, giới thiệu về vị trí bạn đang cần tuyển dụng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

1.7. Nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp

Một kênh tuyển dụng khác chính là nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp. Đây là nguồn lực tài năng, đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tạo điều kiện cho họ thăng tiến, đổi mới công việc để tăng động lực làm việc. Điều này giúp bạn rút ngắn thời gian tuyển dụng và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực do doanh nghiệp đào tạo.

2. Nhận diện ứng viên tiềm năng

Chân dung của một Giám đốc truyền thông giỏi không dễ gì nắm bắt được. Việc này đòi hỏi bạn phải có những kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao nhất định. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau đây để tìm được ứng viên phù hợp.

2.1. Ứng viên có bản CV ấn tượng

Đây là yếu tố đầu tiên giúp bạn sàng lọc được ứng viên tiềm năng giữa hàng tá CV khác. Một bản CV ấn tượng phải đầy đủ nội dung, chuyên nghiệp, thể hiện được trình độ và kinh nghiệm của ứng viên.

2.2. Thông tin người tham chiếu chính xác

Các ứng viên cấp cao đều cần có thông tin về người tham chiếu, chứng minh cho quá trình làm việc, các kinh nghiệm được nhắc đến trong CV.

2.3. Khi phỏng vấn biết đặt câu hỏi phù hợp

Trong khi phỏng vấn, bạn cần đưa ra những câu hỏi phù hợp để xác định liệu đây có phải là ứng viên có thể đảm đương vị trí Giám đốc truyền thông đang được tuyển dụng hay không. Các câu hỏi nên tập trung vào kinh nghiệm của ứng viên, mục tiêu phát triển nghề nghiệp, đam mê nhiệt huyết trong lĩnh vực truyền thông.

2.4. Sử dụng mạng xã hội làm công cụ đánh giá nhân viên

Những nội dung ứng viên thể hiện trên mạng xã hội phần nào thể hiện phẩm chất của ứng viên, thiên hướng trong tính cách của họ, quan điểm của họ trước các vấn đề xã hội, cách họ ứng xử với những việc đã xảy ra…Vì vậy bạn nên tận dụng kênh thông tin này để biết thêm về ứng viên.

>>> Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ của Giám đốc Truyền thông (PR Director)

3. Có phương thức thu hút ứng viên 

Giám đốc truyền thông là một trong những vị trí quản lý cấp cao của doanh nghiệp, vì vậy để tìm được ứng viên phù hợp đòi hỏi bạn phải có phương thức hiệu quả để thu hút họ.

3.1. Có bản mô tả công việc rõ ràng 

Một bản mô tả công việc rõ ràng, chi tiết là yếu tố khiến ứng viên tự đánh giá được năng lực của bản thân có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp hay không. Từ đó đưa ra quyết định có tham gia ứng tuyển hay không. Điều này khiến ứng viên nhận ra được sự rõ ràng, thẳng thắn của doanh nghiệp. 

3.2. Tin đăng tuyển dụng hấp dẫn

Tin đăng tuyển dụng cần có hình thức và nội dung hấp dẫn, tần suất và vị trí xuất hiện phù hợp sẽ khiến ứng viên quan tâm nhiều hơn. Nội dung tin đăng cần đảm bảo có các thông tin sau:

  • Tên vị trí và chức danh cần tuyển dụng;

  • Mô tả công việc;

  • Năng lực ứng viên cần có;

  • Mức lương và chế độ phúc lợi;

  • Giới thiệu chung về công ty;

  • Một số lợi ích khác mà công việc đem lại.

3.3. Các khoản lương, thưởng, chính sách đãi ngộ rõ ràng, minh bạch

Đây là yếu tố quan trọng thu hút các ứng viên Giám đốc truyền thông giỏi. Bạn cần đưa ra các thông tin đầy đủ, rõ ràng về các khoản lương, thưởng, đãi ngộ. Một khi các ứng viên cảm thấy phù hợp với mong đợi của họ, họ sẽ đồng ý gia nhập doanh nghiệp của bạn.

3.4. Thu hút ứng viên bằng thương hiệu doanh nghiệp

Thực tế cho thấy các ứng viên cho vị trí Giám đốc truyền thông rất quan tâm đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy bạn có thể lồng ghép các hoạt động tuyển dụng nhân sự vào hoạt động quảng bá doanh nghiệp. Điều này sẽ khơi dậy khát khao được làm việc trong doanh nghiệp của ứng viên.

3.5. Thu hút ứng viên bằng văn hóa doanh nghiệp

Với vị trí cấp cao như Giám đốc truyền thông, yếu tố văn hóa doanh nghiệp là điều họ rất chú trọng. Một môi trường doanh nghiệp đề cao yếu tố văn hóa doanh nghiệp sẽ khiến các ứng viên khát khao được trải nghiệm, được cống hiến cho doanh nghiệp.

4. Xây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp

Tìm được người giỏi hay phù hợp với vị trí Giám đốc truyền thông là việc vô cùng quan trọng. Để tránh những sai sót khiến vuột mất nhân tài, bạn cần xây dựng một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, khoa  học và hiệu quả. Trong bài viết này HRchannels sẽ giới thiệu đến bạn 6 bước để có một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp.

B1.   Tiếp nhận yêu cầu bổ sung nhân lực từ phòng ban trong công ty

B2.   Soạn thảo thông tin đăng tuyển ứng viên

B3.   Đăng thông tin lên các kênh tuyển dụng nhân sự trực tuyến

B4.   Tiếp nhận hồ sơ từ các ứng viên thông qua e-mail trực tiếp hoặc e-mail liên kết từ các kênh tuyển dụng trực tuyến

B5.   Kiểm tra thông tin CV, sàng lọc hồ sơ ứng viên

B6.   Gửi hồ sơ ứng viên đạt yêu cầu đến trưởng phòng ban chuyên trách, để họ lựa chọn phỏng vấn

B7.   Lên danh sách và lịch phỏng vấn theo quy định của doanh nghiệp

B8.   Gửi thư tuyển dụng đến ứng viên đạt yêu cầu.

B9.   Lưu trữ hồ sơ ứng viên phù hợp và những ứng viên dự phòng.

>>> Xem thêm: Quy trình quản lý tuyển dụng của các doanh nghiệp lớn

Trên đây là các bước quy chuẩn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện trong quá trình tuyển dụng. Nếu bạn biết vận dụng quy trình này hiệu quả nhất thì bạn sẽ tìm được những nhân viên xuất sắc cho doanh nghiệp.

“Cuộc chiến nhân tài” ngày càng khốc liệt. Cơ hội tuyển được nhân sự phù hợp vô cùng khó khăn. Đôi khi việc đó kéo dài trong khoảng thời gian rất lâu, đòi hỏi người làm nhân sự phải hết sức kiên nhẫn. Tuy nhiên có những doanh nghiệp tìm đỏ mắt mà không tìm được người phù hợp. Bạn có đang gặp tình trạng như vậy không? Nếu có hãy để HRchannels – Headhunter hàng đầu Việt Nam giúp bạn tìm được Giám đốc truyền thông giỏi cho doanh nghiệp nhé!


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.