maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÀI HỌC THÀNH CÔNG

Làm thế nào để trở thành Sales manager thành công?

Làm thế nào để trở thành Sales manager thành công?

 

Sales manager đóng góp một phần quan trọng tạo nên doanh thu và sự phát triển hoạt động kinh doanh của công ty. Nhưng làm thế nào để trở thành Sales manager tuyệt vời thì bạn cần phải tìm hiểu những điều quan trọng dưới đây.

Sales manager là gì?

Sales manager có nghĩa là Trưởng phòng kinh doanh,  đây là vị trí nhân sự cấp cao trong bộ máy tổ chức của công ty. Chức năng chính của họ là giám sát bộ phận kinh doanh trong đơn vị, chịu sự giám sát trực tiếp của Giám đốc kinh doanh.

Họ chịu trách nhiệm lãnh đạo và đào tạo một đội ngũ nhân viên bán hàng, công việc chính bao gồm phân công lãnh thổ bán hàng, đặt hạn ngạch, tư vấn, chỉ đạo các nhân viên trong nhóm của mình, xây dựng kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên.

Sales manager là gì?

Bí quyết trở thành một Sales manager giỏi

1. Tránh quản lý vi mô

Sales manager quản lý vi mô thường có xu hướng không thoải mái và an tâm nếu họ không trực tiếp theo dõi chặt chẽ, kiểm soát các bước của dự án, hoạt động của nhân viên. Điều này sẽ gây nên kìm hãm sự phát triển năng lực của các cá nhân, doanh nghiệp, dễ gây ra áp lực và căng thẳng cho các thành viên trong nhóm, không tạo nên được tinh thần làm việc tập thể.

Nói như vậy không đồng nghĩa với việc ‘thả lỏng’ nhân viên muốn làm gì thì làm, mà được hiểu phải có sự tin cậy với cấp dưới của mình, biết cách lắng nghe và đón nhận những ý kiến đóng góp của mọi người.

Thay vì kè kè giám sát, đôi khi can thiệp quá sâu một cách không cần thiết, thì Sales manager giỏi sẽ đưa ra những hỗ trợ, xem nhân viên của mình cần thêm sự giúp đỡ nào không, tạo động lực thúc đẩy họ làm việc một cách sáng tạo, phát triển, đồng thời hãy cho nhân viên của mình cơ hội sửa sai.

Sales manager giỏi.

>>> Xem thêm: 5 điểm khác nhau giữa Director và Manager

2. Học kỹ năng nhân sự

Sales manager chịu trách nhiệm quản lý đội của mình, đảm bảo thực hiện đúng mục tiêu của doanh nghiệp đưa ra. Họ là người quyết định tuyển dụng, sa thải với một nhân viên, đưa tập thể phát triển tốt hơn, để làm được điều này thì đòi hỏi một số kỹ năng nhân sự.

Nếu Sales manager không biết cách sàng lọc hồ sơ, đặt câu hỏi thăm dò trong cuộc phỏng vấn thì sẽ có thể thuê về một nhân viên hoạt động kém chất lượng. Việc sa thải nhân viên không dễ dàng nhưng người quản lý cần phải biết khi nào cần phải thay thế, vì họ không phù hợp với công ty, vị trí bán hàng.

Một Sales manager thông minh sẽ hiểu được tầm quan trọng của nhóm bán hàng, hiệu suất làm việc nhóm, cách tạo ra động lực. Biết cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả chưa tốt quay trở lại đúng hướng, tìm ra điểm yếu kém của nhân viên để xử lý khắc phục, có thể là mở lớp đào tạo kỹ năng bán hàng, xây dựng chính sách khen thưởng, kỷ luật,...

3. Có tầm nhìn rộng

Sales manager cần phải hiểu được ‘bức tranh lớn’ đó chính là thị trường, việc tìm hiểu, nghiên cứu tốt thị trường sẽ cho Trưởng phòng kinh doanh nắm được những sự thay đổi, biến động và từ đó có kế hoạch giải quyết kịp thời, biến những thách thức trở thành cơ hội phát triển.

‘Tầm nhìn’ được định nghĩa là sự hình thành một quá trình bao gồm thiết lập mục tiêu, kế hoạch, giải quyết vấn đề và định hướng đưa tổ chức, nhóm quản lý đến tương lai. ‘Tầm nhìn’ đưa ra một định hướng dài hạn, các phương thức để đạt được mục tiêu đó.

Bí quyết trở thành Sales manager.

4. Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

Trưởng phòng kinh doanh, một chuyên gia bán hàng thì tất nhiên phải có khả năng giao tiếp đỉnh cao. Đây chính là chìa khóa thành công của một Sales manager, họ cần phải khả năng diễn giải lưu loát, truyền đạt rõ ràng, đúng và đủ ý đến đối tượng tiếp nhận thông tin.

Tùy từng đối tượng sẽ có các giao tiếp, truyền đạt khác nhau, thể hiện sự ứng biến linh hoạt. Người quản lý phải hiểu được nhu cầu của cấp trên và truyền đạt đến nhân viên cấp dưới, đảm bảo thực hiện mục tiêu đề ra. Khi thành viên trong nhóm hoạt động chưa hiệu quả thì Sales manager cần động viên, giúp họ vượt qua.

Công việc kinh doanh luôn phải gặp gỡ nhiều đối tác, nhà cung cấp, khách hàng,... nên việc giao tiếp là yếu tố không thể thiếu. Sales manager cần có được khả năng thuyết phục, trình bày, giải thích và đàm phán tuyệt vời nhằm mang về lợi ích tối đa cho doanh nghiệp, có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

>>> Xem thêm: Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc

5. Sẵn sàng thích ứng với những thay đổi

Thách thức lớn nhất của Sales manager là những sự biến đổi của thị trường, bên cạnh đó còn là các vấn đề liên quan đến nhân sự, phương thức kinh doanh. Do đó, Trưởng phòng kinh doanh phải là người có khả năng ứng biến linh hoạt, sẵn sàng đối mặt với khó khăn và tìm ra cách khắc phục, sửa đổi.

Kinh doanh là một diễn biến phức tạp, không bao giờ đứng yên, người quản lý giỏi sẽ dự đoán được tình hình biến động, đề xuất kế hoạch và luôn bình tĩnh ‘chống đỡ’ những khó khăn.

Trưởng phòng kinh doanh chuyên nghiệp.

6. Xây dựng sự nhiệt tình

Một Sales manager nhiệt tình trong công việc sẽ làm gương cho nhân viên của mình, tạo ra một môi trường làm việc năng động, thoải mái và đầy tính sáng tạo. Từ đó giúp tất cả mọi người có được tinh thần lao động hiệu quả nhất.

Trên đây là những yếu tố giúp bạn trở thành một Sales manager thành công, được nhiều người yêu quý và tôn trọng. Nếu làm tốt ở chức vụ này thì bạn sẽ có sự nghiệp đầy thăng tiến. Để ứng tuyển Sales manager hay bất kỳ vị trí nhân sự cấp cao nào, mời bạn tham khảo tại trang tuyển dụng HRChannels.

Chi tiết liên hệ:

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC                                                    

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.