maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG KIẾN THỨC

Làm thế nào để trở thành một Full Stack Developer?

Làm thế nào để trở thành một Full Stack Developer?

Full Stack Developer được xem là những lập trình viên đa năng. Họ có kiến thức sâu rộng cả về front-end và back-end, cũng như kiến thức về phần mềm và phần cứng. Bên cạnh đó, Full Stack Developer cũng am hiểu rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình. Những điều này khiến họ có thể đáp ứng một cách linh hoạt với những dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu muốn trở thành một Full Stack Developer bạn cần học hỏi nhiều thứ, nỗ lực làm việc và tích lũy kinh nghiệm. 

Chắc hẳn các bạn không khỏi thắc mắc phải làm thế nào để trở thành một Full Stack Developer? Nếu vậy các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của HRchannels để biết cách trở thành một Full Stack Developer nhé.

Theo HRchannels để trở thành một Full Stack Developer, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

1- Tích lũy kiến thức

1.1- Xác định ngôn ngữ cần học

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, bạn không thể nào học tất cả và bạn cũng không nhất thiết phải biết tất cả các ngôn ngữ. Thay vào đó bạn chỉ cần biết đúng ngôn ngữ cần thiết mà thôi. Cụ thể, để trở thành một Full Stack Developer ít nhất bạn cần biết các ngôn ngữ HTML, CSS và SQL. Trong đó HTML và CSS là ngôn ngữ được dùng để tạo các khối kết cấu của một trang web, còn SQL là ngôn ngữ được dùng để giao tiếp với cơ sở dữ liệu.

Bên cạnh đó còn có các ngôn ngữ động rất hữu ích cho người mới bắt đầu như PHP, JavaScript, Ruby và Python, còn các ngôn ngữ tĩnh như C ++, Java và C # rất ổn định và dễ bảo trì.

Mặc dù Full Stack Developer cần biết nhiều ngôn ngữ nhưng tại một thời điểm bạn chỉ nên tập trung học một loại ngôn ngữ và thực hành ngôn ngữ đó đến khi thành thạo. Bởi vì việc học cùng lúc nhiều ngôn ngữ rất khó. Hơn nữa học nhiều ngôn ngữ cùng lúc bạn sẽ không thể thực hành sâu, dẫn đến nắm không vững. Vì vậy học chậm mà chắc chứ đừng học nhiều, học nhanh mà cái gì cũng chỉ ở mức có biết qua.

Kiến thức về lập trình
>>>> Xem thêm: Mức lương của Full Stack Developer mấy con số?

1.2- Lấy bằng cử nhân

Bạn nên theo học chuyên ngành khoa học máy tính tại các trường Đại học để có kiến thức nền tảng về phần mềm, phần cứng, mạng máy tính và các ứng dụng khác. Mặc dù để trở thành một Full Stack Developer bạn không nhất thiết phải có bằng cử nhân, nhưng việc học tại trường sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tốt hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

1.3- Theo học các khóa đào tạo trực tuyến

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tham gia các lớp học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Các khóa học này có thể miễn phí hoặc trả phí. Tham gia các lớp học này bạn sẽ được dạy cách lập trình hoặc giúp bạn nâng cao các kỹ năng.

1.4- Đọc sách về lập trình

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

Bạn có thể tự học bằng cách đọc các sách về lập trình. Đọc sách được đánh giá là phương thức vô cùng hiệu quả đối với người học code. Trong quá trình tự học bạn cần tìm một nơi để có thể kiểm tra xem các code của bạn có đúng hay không. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài hướng dẫn lập trình và hướng dẫn sử dụng từng loại ngôn ngữ lập trình cụ thể trên internet. 

2- Rèn luyện kỹ năng

Mỗi ngày bạn nên dành thời gian để rèn luyện các kỹ năng quan trọng sau:

2.1- HTML và CSS

Đây là hai ngôn ngữ quan trọng nhất trong phát triển web. Vì vậy trước khi học các ngôn ngữ phức tạp hơn bạn cần sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ này.

Kỹ năng của Full Stack Engineer

2.2- Biết cách quản lý server

Full Stack Developer không phải là những chuyên gia về server như Back-End nhưng họ cần biết cách quản lý server cơ bản. Họ cần hiểu cách quản lý user, thực hiện các script cơ bản, biết cách kết nối với máy chủ từ xa và học cách sử dụng các phần mềm quản lý máy chủ, như là Nginx hay Apache.

2.3- Biết cách xây dựng một trang web hoàn chỉnh

Cách tốt nhất giúp bạn nâng cao các kỹ năng là thực hành bằng cách tự tạo một trang web hay ứng dụng. Bạn có thể tự tạo một trang web bằng HTML, triển khai dịch vụ hosting rồi tạo kiểu cho website. Kế tiếp triển khai phần mềm back-end của bạn vào HTML và kết nối website với cơ sở dữ liệu. 

2.4- Cập nhật công nghệ mới

Theo dõi các trang web, các blog, diễn đàn về lập trình, tham gia các hội thảo và trao đổi với các lập trình viên khác để nắm bắt kịp thời các công nghệ mới nhất. Để có một sự nghiệp thành công, Full Stack Developer cần liên tục phát triển các kỹ năng cũng như cập nhật nhanh chóng các công nghệ và phương pháp lập trình mới.

3- Tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành IT

Trong lĩnh vực lập trình, thực hành là việc rất quan trọng. Nếu muốn trở thành một Full Stack Developer chuyên nghiệp bạn càng phải tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm thực tế.

3.1- Xây dựng trang web cá nhân

Xây dựng trang web cá nhân không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng mà còn giúp bạn thể hiện khả năng code với nhà tuyển dụng. Điều này sẽ tạo lợi thế rất lớn cho bạn khi tìm việc làm.

Cơ hội việc làm Full-Stack Developer
>>>> Có thể bạn quan tâm: Full Stack là gì? Công việc của một Full Stack Developer

3.2- Xây dựng mạng lưới quan hệ với các lập trình viên

Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt trong lĩnh vực IT nếu bạn biết cách kết nối và xây dựng mối quan hệ với những lập trình viên mà bạn biết. Hãy tham gia vào các group chuyên ngành, kết nối với các lập trình viên khác qua mạng xã hội và tham gia các buổi trò chuyện để gặp gỡ thêm nhiều người làm việc trong ngành.

3.3- Tìm việc làm trên các trang tuyển dụng trực tuyến

Để tìm được việc làm Full Stack Developer phù hợp bạn có thể truy cập vào các trang việc làm trực tuyến. Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội việc làm Full Stack Developer hấp dẫn đang được tuyển dụng. Hãy tìm kiếm những công việc phù hợp với kỹ năng của bạn và ứng tuyển.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này của HRchannels sẽ giúp bạn đọc biết cách trở thành một Full Stack Developer chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm Full Stack Developer có thể truy cập vào HRchannels.com để nhanh chóng nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn.

 

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: https://hrchannels.com/

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


Nguồn ảnh: sưu tầm trên internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.