maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

Làm thế nào để trở thành một chuyên viên đào tạo (Trainning Specialist)?

Làm thế nào để trở thành một chuyên viên đào tạo (Trainning Specialist)?

Các chuyên viên đào tạo nhân viên chịu trách nhiệm định hướng và đào tạo nhân viên mới và nhân viên đang làm trong một tổ chức. Công việc của họ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của công ty. Nó có thể là đào tạo kỹ thuật và thực hành tại nhà xưởng, hoặc nó có thể liên quan đến việc đào tạo kỹ năng trong một lớp học. Mức lương trung bình sẽ là 20.000.000 VNĐ hay thậm chí cao hơn cho 1 tháng làm việc. 

Là công việc cho phép bạn trải nghiệm phát huy chính mình và khả năng của người khác cộng với mức lương trong mơ, rất nhiều người trẻ tuổi khao khát vị trí chuyên viên đào tạo. Bây giờ, hãy khám phá con đường sự nghiệp này để xem làm thế nào bạn có thể trở thành một chuyên viên đào tạo cùng HRchannels nhé. 

1. Các bước thở thành 1 chuyên gia đào tạo chuyên nghiệp

Bước 1: Lấy được bằng cử nhân của chương trình đào tạo Đại học 

Nếu bạn muốn trở thành chuyên viên đào tạo,  thông thường bạn sẽ cần bằng cử nhân về quản lý nhân sự, tâm lý học, giáo dục, kinh doanh , quản trị doanh nghiêp hoặc một lĩnh vực liên quan. Năng lực ngoại ngữ có thể là một tài sản quý báu của chuyên viên đào tạo. Vì vậy, bạn cũng có thể theo học chuyên ngành đào tạo ngoại ngữ và tìm kiếm cơ hội ở mảng phát triển đào tạo công ty khi có thêm các chứng chỉ khác. Tấm bằng cử nhân ngoại ngữ sẽ giá trị rất nhiều nếu bạn làm trong công ty quốc tế. 

Ngoài ra, vì các chuyên gia đào tạo cần có khả năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản vượt trội, bạn nên tham gia các lớp học trau dồi kỹ năng giao tiếp có thể chứng minh được giá trị bản thân. Việc tự tin nói trước công chúng và thành thạo phần mềm thuyết trình thường được sử dụng trong các buổi đào tạo cũng là kỹ năng cần trau dồi tạo lợi thế công việc. 

Bước 2: Kinh nghiệm sư phạm hoặc làm trong các tổ chức phát triển con người

Hầu hết các vị trí trong đào tạo của công ty đòi hỏi các kinh nghiệm thực tế khi bạn ứng tuyển. Một số chương trình đại học cung cấp các chương trình thực tập tại phòng nhân sự các công ty. Từ đó bạn có thể tạo ra các cơ hội việc làm liên quan đến đào tạo trong tương lại.  Ngoài ra, một số chuyên viên đào tạo thường có sự nghiệp dạy học trước khi họ làm công việc này. Công việc quản lý và điều hành, dạy học miễn phí trong các tổ chức nhân đạo về giáo dục, phát triển con người mà bạn tham gia khi còn là sinh viên cũng có thể là kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp của bạn. 

Bước 3: Ứng tuyển vào các vị trí phòng nhân sự 

Các vị trí nhân sự cấp mới có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp trong đào tạo nhân viên cho bạn sau này. Hầu hết các nhà tuyển dụng thích việc tạo điều kiện hoặc lựa chọn cho nhân viên trong phòng nhân sự để đào tạo bạn  thành các chuyên gia học tập và phát triển nhân viên công ty. Những người thăng tiến trong vị trí chuyên viên đào tạo thường thể hiện các kỹ năng giao tiếp hoàn hảo và năng khiếu giảng dạy hiệu quả. Khả năng thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh và có mối quan hệ tốt với các phòng ban khác cũng là cần thiết để thành công. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, kiến ​​thức và kỹ thuật sẽ là cái chuyên viên cần tiếp thu để truyền đạt lại cho nhân viên. Vì vậy, các lãnh đạo công ty cũng sẽ cần một chuyên viên linh hoạt, năng động và nắm bắt nhanh chóng. 

Bước 4: Đầu tư cho các khóa học chứng chỉ đào tạo

Nhiều hiệp hội chuyên nghiệp cho chuyên viên đào tạo công ty mở các lớp đào tạo chất lượng cao cho người học tham gia. Đó là những nơi chuyên đào tạo và phát triển cũng như cung cấp các chứng chỉ hoàn thành khóa học. Mặc dù không bắt buộc, chứng chỉ sẽ cho thấy chuyên môn và sự chuyên nghiệp của bạn trong nghề đào tạo nhân viên. 

Trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng thích tuyển dụng các ứng viên có thêm các chứng chỉ, hay thậm chí là vài vị trí sẽ yêu cầu chứng chỉ để làm việc. Các chứng chỉ nổi bật hiện nay là chứng chỉ chuyên viên phát triển và đào tạo nhân sự, chứng chỉ nhân sự quốc tế SHRM, chứng chỉ PHR,....

Bước 5: Làm việc ở vị trí cao hơn 

Nhiều người yêu thích công việc chuyên viên đào tạo và đi theo con đường chuyên nghiệp cần bằng cấp cao hơn như bằng thạc sĩ, và họ phải có được kinh nghiệm làm việc trong phòng nhân sự hoặc vai trò quản lý chuyên môn khác trước đó. .

 Bằng thạc sĩ, nhất là thạc sĩ quản trị kinh doanh, có thể cần thiết để bạn chuyển lên vị trí quản lý trong một số tổ chức. Những vị trí cấp cao này thường có nhiều trách nhiệm hơn, chẳng hạn như giám sát các chuyên viên đào tạo khác nhưng cũng cho mức lương cao hơn.

2. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả mà chuyên viên đào tạo cần có là gì?

  • Kỹ năng nói: biết cách giao tiếp vá sử dụng ngôn từ để truyền đạt bài giảng hiệu quả nhất cho nhân viên. 

  • Kỹ năng lắng nghe và phối hợp: Mọi người sẽ cởi mở hơn để giao tiếp với bạn nếu bạn truyền đạt sự tôn trọng lắng nghe với họ và ý tưởng của họ. Những hành động đơn giản như sử dụng gọi tên của một người, giao tiếp bằng mắt và tích cực lắng nghe khi một người nói sẽ khiến người đó cảm thấy được đánh giá cao.

  • Kỹ năng lắng nghe: Tương tự, bạn chấp nhận và thậm chí khuyến khích phản hồi về mình từ học viên. Lắng nghe phản hồi họ đưa ra, đặt câu hỏi làm rõ nếu bạn không chắc chắn về vấn đề và nỗ lực thực hiện phản hồi.

  • Kỹ năng phản hồi: Có thể đưa nhận phản hồi một cách thích hợp là một kỹ năng giao tiếp quan trọng. Chuyên viên đào tạo nên liên tục tìm cách cung cấp cho nhân viên phản hồi mang tính xây dựng và lời khen, thông qua email, cuộc gọi điện thoại hoặc cập nhật trạng thái hàng tuần. 

  • Kỹ năng đưa ra chiến lược: thành lập và lên chiến lược đào tạo cụ thể sau khi đã quan sát, khảo sát mong muốn của lãnh đạo và yêu cầu từ nhân viên. Song song với đó là kỹ năng đánh giá hiệu quả kế hoạc để điều chỉnh kịp thời. 

3. Mức lương hấp dẫn cho vị trí chuyên viên đào tạo

Mức lương sẽ thay đổi tùy theo nhiệm vụ cụ thể, quy mô công ty và vị trí. Ví dụ, ở mức độ chuyên viên đào tạo mới vào nghề, mức lương khoảng 10.000.00 VNĐ/tháng do bạn cần được công ty đào tạo nghiệp vụ. Nhưng khi đã là chuyên viên kỳ cựu hay vươn lên vị trí quản lý, mức lương sẽ từ 25.000.000 VNĐ/tháng với nhiều trợ cấp xã hội hấp dẫn. Công việc đào tạo nhân sự không dùng lại ở chuyên viên đào tạo, cơ hội thăng tiến luôn mở rộng cho bạn để kiếm mức lương cao ở thị trường lao động  Việt Nam.

Để trở thành một chuyên viên đào tạo, bạn thường cần có bằng cử nhân, từ 2-5 năm kinh nghiệm và đào tạo bổ sung từ công ty. Chứng nhận và giáo dục đại học cũng sẽ rất thuận lợi cho sự thăng tiến nghề nghiệp. Trên đây là quá trình phấn đấu cần có cho vị trí chuyên viên đào tạo mơ ước của bạn. Hãy nghiên cứu và vạch ra kế hoạch của chính mình nhé. 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com 

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội


Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.