maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tư Vấn Nghề Nghiệp

Làm thế nào để trở thành giám đốc nhà máy chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành giám đốc nhà máy chuyên nghiệp?

Hiệu quả trong công tác quản lý của giám đốc nhà máy sẽ có những tác động lớn tới hoạt động của toàn bộ doanh nghiệp. Dịch vụ săn đầu người HRchannels xin chia sẻ tới bạn đọc cách để trở thành giám đốc nhà máy chuyên nghiệp ngay trong bài viết này.

Thiết lập mối quan hệ tin cậy giữa cấp trên và cấp dưới

Giám đốc nhà máy là vị trí cai quản hệ thống nhân sự sản xuất, vừa là cầu nối với các vị trí lãnh đạo cấp trên. Tuy nhiên, nếu các giám đốc nhà máy biết cách thiết lập mối quan hệ đáng tin cậy với cấp trên và cấp dưới thì việc lãnh đạo sẽ không quá khó khăn. Việc quan trọng là các nhà lãnh đạo cần tìm cách hỗ trợ tối đa nhất đội ngũ nhân sự tại doanh nghiệp để giúp họ phát triển các kỹ năng cần thiết, thực hiện đầu tư đào tạo nâng cao năng suất làm việc cũng như chất lượng hiệu quả công việc.

Cũng giống như nhiều vị trí quản lý khác, công việc của giám đốc nhà máy là cần thực hiện trao quyền cho nhân viên ở mức độ phù hợp. Điều này kích thích nhân sự có thể làm việc trong môi trường thoải mái nhất và sẵn sàng đóng góp sức lực hoàn thành các mục tiêu đề ra. Hãy là những nhà quản lý biết cách xây dựng động lực, khuyến khích và đồng hành cùng cấp dưới vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

dich-vu-headhunter

Phân công công việc phù hợp với từng phòng ban, từng cá nhân

Phân công công việc phù hợp với từng cá nhân, từng đội nhóm là công việc đòi hỏi các giám đốc nhà máy hà nội cần thực hiện tốt. Mục tiêu đặt ra cho vị trí giám đốc sản xuất là làm sao thực hiện phân công cho đúng người, đúng việc để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Yêu cầu với các giám đốc nhà máy là giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, từng công việc trong từng thời điểm cụ thể. Đừng quên đặt ra những mốc thời hạn cụ thể để nhân sự hoàn thành công việc tốt nhất. Chỉ khi phân công được công việc phù hợp và có kế hoạch hoàn thành cụ thể thì công việc mới thực hiện đúng tiến độ, tiết kiệm được thời gian. Qua đó, áp lực công việc cũng được giảm nhanh chóng, tinh thần làm việc và tính tự giác của nhân viên cũng được nâng cao.

Trình độ giáo dục

Công việc của giám đốc nhà máy đòi hỏi cần có bằng cấp cử nhân từ cấp độ đại học trở lên và các kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng mềm liên quan. Các kinh nghiệm làm việc có thể nhiều-ít khác nhau nhưng công việc quản lý cần có một chế độ giáo dục phù hợp. Để thăng tiến lên vị trí giám đốc nhà máy, các nhân sự cấp cao cần đảm bảo có bằng cử nhân trong lĩnh vực quản trị kinh doanh hoặc kỹ thuật công nghiệp.

Hiện nay tại các doanh nghiệp, các nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề hoàn toàn có thể theo học tại các lớp quản lý nhà máy để trở thành người quản lý. Khi đạt được các yêu cầu cần thiết, các quản lý  nhà máy có thể dễ dàng thăng tiến lên vị trí giám đốc nhà máy.

Những việc làm hấp dẫn

Giám Đốc Nhân Sự

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Đồ gỗ/Nội thất , Nhân sự , Quản lý điều hành

Sales Director (Automobile)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bất động sản, Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Giám Đốc Kinh Doanh (Máy Ép Nhựa)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Cơ khí/ Máy móc, Bán hàng (Khác)

Head of Technical (Apparel, Open for Expat)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Kỹ thuật ứng dụng , Người nước ngoài/Việt Kiều

Ecommerce Executive

Hà nội, Bắc Giang, Hưng Yên Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Ôtô / Xe Máy, Thương Mại Điện Tử

Tại các công ty lớn, những giám đốc nhà máy có trách nhiệm quản lý và giám sát cao việc cao hơn. Các đơn vị tuyển dụng có thể đễ dàng tìm kiếm những nhà quản lý cấp cao với các bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) hoặc các bằng cấp cao học về quản lý công nghiệp.

Kinh nghiệm làm việc trong những nghề nghiệp liên quan

Công tác tuyển dụng giám đốc nhà máy hà nội bắt đầu từ vị trí nhân viên và thăng tiến lên các cấp bậc khác. Lộ trình thăng tiếng của giám đốc nhà máy từ nhân viên- quản lý nhà máy tới giám đốc nhà máy. Thông thường, các vị trí này thường phát triển thông qua học tập về quản trị kinh doanh hoặc các khóa đào tạo do công ty tổ chức để tăng cường cơ hội thăng tiến.

Các nhà quản lý sản xuất thường sẽ làm việc tại một công ty sau khi tốt nghiệm đại học. Họ có thể trở thành các nhân viên trong doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học hoặc bắt đầu công việc với vai trò một người quản lý sản xuất.

Một số nhân sự cấp cao thường bắt đầu làm việc tại các công ty sau đó mới tham giá các khóa đào tạo. Họ có thể mất những tháng đầu tiên để đào tạo chuyên môn, thành thạo các quy trình sản xuất hoặc chính sách doanh nghiệp. Do đó, công việc giám đốc nhà máy bắt buộc đòi hỏi một trình độ giáo dục nhất định.

Rèn luyện những phẩm chất quan trọng trong công việc

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất cứ vị trí lãnh đạo nào cũng cần có. Một giám đốc nhà máy hà nội cần có khả năng giao tiếp tuyệt vời. Bởi họ sẽ phải sắp xếp thời gian để làm việc với những quản lý từ các phòng ban khác và các nhân sự cấp cao khác trong doanh nghiệp.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Công việc của giám đốc nhà máy cần xây dựng kỹ năng đối phó với các vấn đề nhanh chóng và đa chiều. Một sản phẩm nếu sản xuất có lỗi cần xác định chính xác lỗi đang gặp phải và ra phương hướng giải quyết phù hợp và nhanh chóng nhất.

dich-vu-headhunter

Kỹ năng lãnh đạo

Công việc giám đốc nhà máy hà nội đòi hỏi kỹ năng lãnh đạo kiệt xuất. Nếu bạn không phải là một thiên tài bẩm sinh thì cần thực hiện trau dồi kỹ năng này ngay từ khi ngồi trên giảng đường hoặc trong công việc. Công việc của giám đốc nhà máy là biết cách giữ cho công việc sản xuất luôn theo đúng quy trình, động viên và chỉ đạo nhân viên họ quản lý một cách chính xác nhất.

Kỹ năng quản lý thời gian

Sắp xếp thời gian khoa học cho từng giai đoạn sản xuất cụ thể tương ứng với tình hình cụ thể của doanh nghiệp. Việc cân bằng thời gian công việc-gia đình cũng là kỹ năng cần thiết các giám đốc nhà máy cần thực hiện.

Giống như nhiều vị trí quản lý khác, giám đốc nhà máy đòi hỏi lộ trình thăng tiến rõ ràng, cụ thể. Vì thế, nếu bạn đang mong muốn phấn đấu lên vị trí này, hãy tiến hành hành động ngay từ hôm nay.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những bài học tư vấn nghề nghiệp do HRchannels chia sẻ tại đây Tư vấn nghề nghiệp.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.