maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CẤP CAO

Làm thế nào để trở thành giám đốc kinh doanh vùng?

Làm thế nào để trở thành giám đốc kinh doanh vùng?

Sự nghiệp phát triển nhận thấy đầu tiên đều thông qua sự thăng chức trong lĩnh vực chuyên môn. Với những người định hướng trong ngành kinh doanh thì giám đốc kinh doanh vùng là một trong những vị trí đáng mơ ước. Không chỉ phản ánh năng lực bản thân mà những phúc lợi hấp dẫn cũng giúp cuộc sống vật chất thoải mái hơn. Con đường vươn lên vị trí này của mỗi người dài ngắn khác nhau, đa phần đều dựa trên định hướng phát triển nghề nghiệp. Nhằm giúp mọi người tìm thấy hướng đi chuẩn xác cho mình, hôm nay HRchannels sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để trở thành giám đốc kinh doanh vùng nhanh nhất.

Một giám đốc kinh doanh vùng giỏi phải hội tụ rất nhiều chuyên môn và tố chất, đó có thể là năng khiếu nhưng đa phần đều do sự rèn luyện mới có được. Vậy những nền tảng chuyên môn và tố chất gì cần rèn luyện ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường ?

1. Cơ sở xác định chuyên môn và tố chất cần thiết

Chẳng cần tìm đâu xa, bạn chỉ cần cập nhật thông tin tuyển dụng giám đốc kinh doanh vùng được đăng tuyển trên các trang tuyển dụng chuyên nghiệp như HRchannels, Careerbuilder hay Vietnamworks là sẽ tìm ra nhu cầu các doanh nghiệp đang đặt ra.

Mục yêu cầu tuyển dụng là nơi đưa ra những yếu tố tổng quan như độ tuối, bằng cấp, kỹ năng cần thiết… Đề có định hướng rèn luyện tố chất thì mục nhiệm vụ đảm nhận chính là nơi bạn cần chú trọng.

2.  Làm thế nào để trở thành Giám đốc kinh doanh vùng

Từ những yêu cầu và nhiệm vụ nhà tuyển dụng đặt ra, những yếu tố sau là điều giám đốc kinh doanh vùng cần sở hữu

2.1. Trình độ chuyên môn cao

Mặc dù yêu cầu về bằng cấp không khắt khe nhưng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh doanh là điều kiện tối thiểu nếu bạn muốn ứng tuyển giám đốc kinh doanh vùng. Đó có thể là cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh, Marketing, quản lý chuỗi cung ứng…, nếu bạn sở hữu bằng thạc sĩ thì càng có lợi thế cạnh tranh. 

Làm thêm để tích lũy kinh nghiệm thực tế từ sớm là điều tốt, nhưng nhiều sinh viên bị cuốn theo công việc, dễ xao nhãng việc học, điều này cực kỳ không tốt. Vì vậy, việc nỗ lực học tập, sở hữu tấm bằng chuyên môn luôn phải đặt lên hàng đầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng giám đốc kinh doanh vùng

2.2. Kỹ năng phân tích số liệu chuyên nghiệp

Giám đốc kinh doanh vùng phải là người giỏi về kỹ năng phân tích, bởi lẽ, nhiệm vụ đặt ra đòi hỏi việc thu thập và phân tích số liệu phức tạp nhắm vào mục tiêu nhận biết thị hiếu khách hàng, hành vi mua sắm tại vùng quản lý và tính toán xác suất thành công của chiến lược.

Mặc dù phòng kinh doanh sẽ có bộ phận chuyên phụ trách thu thập số liệu chi tiết nhưng phân tích chuyên sâu để đưa ra chiến lược kinh doanh vùng hiệu quả phải do giám đốc kinh doanh vùng thực hiện và chịu trách nhiệm.

Những phần mềm phân tích chuyên ngành sẽ được giảng dạy tại nhà trường. Sau khi tốt nghiệp, dù khởi đầu ở vị trí nhân viên thuộc phòng ban nào, bạn cũng phải thường xuyên cập nhật, rèn luyện kỹ năng phân tích số liệu của mình.

2.3. Kỹ năng giao tiếp khéo léo

Quản lý kinh doanh vùng vừa là người chỉ đạo nhân viên phòng kinh doanh, vừa giao tiếp với khách hàng, đặc biệt là những đối tác lớn, đôi khi còn phải làm việc với chính quyền địa phương về thủ tục mở chi nhánh… Tất cả đều đòi hỏi một kỹ năng giao tiếp khéo léo, linh hoạt, không chỉ giao tiếp bằng tiếng Việt mà cả giao tiếp ngoại ngữ cũng phải tốt.

Càng tiếp xúc thực tế nhiều, kỹ năng này càng được nâng cao. Do vậy, khi còn là một nhân viên hay chuyên viên kinh doanh, đừng ngại khó, ngại khổ, ngại đi nhiều, vì khi đó, bạn đang được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp kinh doanh mà không có trường lớp nào đào tạo hiệu quả bằng trường đời.

2.4. Kỹ năng lắng nghe và thuyết phục

“Khách hàng là thượng đế”, công việc kinh doanh thành công hay không đều nhờ vào sự tin dùng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Khi tiếp cận bán hàng, bạn cần trau dồi cho mình kỹ năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý tiêu dùng và có khả năng thuyết phục tốt.

Bạn càng lên vị trí cao, những kỹ năng này không mờ nhạt mà càng đòi hỏi chuyên sâu hơn. Vì vậy, một giám đốc kinh doanh vùng có thể nói là một người lắng nghe giỏi, hiểu được tâm ý người đối diện và luôn linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu khách hàng.

>>> Xem thêm: 13 Câu hỏi phỏng vấn giám đốc kinh doanh vùng

2.5. Kỹ năng lãnh đạo bao phủ phạm vi rộng

Yêu cầu kỹ năng lãnh đạo đối với giám đốc kinh doanh vùng đòi hỏi khắt khe hơn so với những phòng ban khác, bởi lẽ, phạm vi quản lý không chỉ ở công ty, không chỉ ở các vùng miền, mà có khi còn vượt ra khỏi biên giới quốc gia.

Do đó, những tố chất lãnh đạo vượt trội cần được thể hiện mạnh mẽ trong quá trình công tác

  • Ứng dụng công nghệ kỹ thuật trong việc quản lý chi nhánh từ xa

  • Hòa đồng nhưng không dễ dãi, cương nghị nhưng không cố chấp

  • Linh hoạt, nhạy bén xử lý các vấn đề nội bộ

  • Lên kế hoạch chiến lược kinh doanh chi tiết cho từng chi nhánh, đảm bảo tính công bằng, minh bạch.

  • Phân bổ công việc hợp lý, đúng chuyên môn cho các bộ phận chuyên trách

  • Quy định, triển khai, kiểm soát phong cách bán hàng khắp các chi nhánh

  • Chăm lo, quan tâm đến nhân viên ở khắp các vùng quản lý thông qua việc định kỳ ghé thăm, động viên và hỗ trợ kịp thời…

3. Con đường thăng tiến giám đốc kinh doanh vùng

Thâm niên đối với một ứng viên giám đốc kinh doanh vùng thường từ 02 – 05 năm, đối với tập đoàn lớn có thể yêu cầu 10 – 15 năm. Thời gian này đủ để bạn rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết đã nêu ở trên với mức độ chuyên sâu khác nhau.

Khi đã hội đủ những kỹ năng và tố chất cần thiết, có hai con đường thăng tiến giám đốc kinh doanh vùng có thể mang cơ hội đến cho bạn

3.1. Nhà tuyển dụng chủ động tìm bạn

Việc chiêu mộ nhân tài trực tiếp không hiếm trong thời đại hiện nay, đặc biệt là những tổ chức quy mô đa quốc gia. “Hữu xạ tự nhiên hương” , khi bạn là một chuyên viên, trưởng phòng hay thậm chí đang làm giám đốc kinh doanh vùng, chỉ cần nhận thấy tài năng của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ chủ động tự tìm đến bạn.

Với hình thức tuyển dụng này, bạn không phải trải qua quá trình phỏng vấn gian nan, chủ động cân nhắc chọn doanh nghiệp, đồng thời, lương thưởng và phúc lợi khi chiêu mộ luôn ở mức cao.

>>> Có thể bạn quan tâm thêm: Tổng hợp thông tin TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CẤP CAO

3.2. Ứng viên tìm đến nhà tuyển dụng

Cách thứ hai phổ biến hơn và mang lại cơ hội cho nhiều ứng viên hơn. Để trở thành giám đốc kinh doanh theo cách thứ hai, bạn phải trải qua đầy đủ các vòng tuyển dụng với sự cạnh tranh gay gắt giữa nhiều ứng viên.

Nếu cách thứ nhất, bạn cho nhà tuyển dụng thấy năng lực thực sự, thì cách thứ hai, bạn phải chứng minh với nhà tuyển dụng năng lực của mình.

  • Chuẩn bị một CV tốt cho vòng sàng lọc hồ sơ

  • Trả lời hoàn hảo những câu hỏi hóc búa trong vòng phỏng vấn trực tiếp

  • Hoàn thành thời gian thử việc với hiệu quả ấn tượng

đều là những yêu cầu bạn phải đáp ứng trước khi chính thức ngồi vào chiếc ghế giám đốc kinh doanh vùng.

Vạn sự khởi đầu nan, nhưng gian nan cũng chẳng thể khiến ứng viên nản lòng vì HRchannels luôn đồng hành cùng bạn. Chúng tôi luôn muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích nhất đến tất cả mọi người, “ làm thế nào để trở thành giám đốc kinh doanh vùng “ trong bài viết này là một điển hình cụ thể. Có HRchannels, chặng đường thành công của bạn sẽ bớt những chông gai!


Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.