maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC

Làm thế nào để luôn thành công trong cuộc sống?

Làm thế nào để luôn thành công trong cuộc sống?

“Vẽ lên” con đường thành công của bạn

Xác định niềm đam mê

Để đạt được thành công trong cuộc sống một cách dễ dàng, hãy xác định niềm đam mê, sở thích của mình để thực hiện nó. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm niềm đam mê để theo đuổi, hãy nhờ tới sự giúp sức từ thành viên trong gia đình hoặc bạn bè.

Trước hết, hãy xác định rõ môn học yêu thích của bạn là gì, bạn có muốn theo đuổi chúng không, bạn có năng khiếu và yêu thích nó hay không,..Sau đó, lập những mục tiêu cụ thể và những kế hoạch bạn sẽ thực hiện để đạt được chúng. Bí quyết thành công trong cuộc sống đưa ra là nên xác định các mục tiêu ngắn hạn và có gắn đạt được nó.

Qúy trọng từng khoảng thời gian quý giá của bạn

“Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống” là câu nói về thời gian rất nổi tiếng. Thời gian là vô cùng quý giá, hãy tận dụng chúng để thực hiện những công việc bạn đam mê và cho những người thân yêu. Do đó, kỹ năng để thành công trong cuộc sống không thể bỏ qua là quý trọng từng khoảng thời gian của mình.

Trung bình chúng ta có 60 năm cuộc đời, nghe có vẻ rất dài nhưng khoảng thời gian bản thân số ý nghĩa, có ích thường rất ngắn ngủi.  Do đó, hãy tận dụng những khoảng thời gian của mình để hoàn thành các mục tiêu bạn đã vạch ra.

Thực hiện các cam kết của bạn

Việc lên kế hoạch công việc, định hướng công việc chưa đủ, điều quan trọng là hãy thực hiện các công việc này. Nếu bạn đã hứa những điều bạn đã làm, hãy thực hiện nó. Cũng đừng nói những điều bạn không chắc chắn mình có thể thực hiện được. Cần đảm bảo trung thực trong giới hạn có thể của mình.

dich-vu-headhunter

Bí quyết đạt được thành công bên ngoài

Học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục tốt

Giáo dục chính là nền tảng của mọi sự thành công. Có thể bạn sẽ ngưỡng mộ những tỷ phú thành công trên thế giới không có bằng đại học như Bill Gates, Ted Turner, Larry Ellison, Steve Jobs,...tuy nhiên giáo dục luôn là con đường nhanh nhất đưa tới thành công.

Bên cạnh cung cấp kiến thức, giáo dục cũng mang tới cho bạn các kỹ năng mềm cần thiết cũng như công cụ kiếm tiền. Không phải chỉ giáo dục cấp bậc cao mới được đề cao mà học nghề hay các chương trình đào tạo cũng giúp bạn có được thành công trong tương lai. Do đó,kỹ năng để thành công trong cuộc sống được hình thành từ chính giáo dục và địa vị của bạn.

Biết cách quản lý tài chính của bạn

Những việc làm hấp dẫn

Employer Branding/ Talent Acquisition

Hà nội Nhân sự , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Trưởng phòng Kinh Doanh

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Du lịch/Khách sạn/ Hàng không , Bán hàng (Khác), Sales Logistic

Trưởng Nhóm Quản Lý Gia Công

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

Import-Export Manager

Đà nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi Sản Xuất , Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

HR & Admin Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

Quản lý tài chính cũng là bài học giúp bạn thành công trong cuộc sống. Hãy xác định cụ thể mức chi tiêu của bạn hàng tháng, thống kê những khoản chi tiêu của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ngăn chặn việc chi tiêu quá mức.

- Cắt giảm chi phí với những khoản tiền không cần thiết. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được những khoản tiền kha khá để sử dụng cho những công  việc khác cần thiết hơn.

- Tiết kiệm tiền hàng tháng. Hãy xem xét việc gửi những khoản tiền tiết kiệm vào tài khoản của bạn và đầu tư chúng khi cần thiết.

Quản lý thời gian của bạn

Việc xử lý những công việc quan trọng vào phút chót sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và khó có thể xử lý nếu xảy ra những so sót. Việc quản lý hiệu quả thời gian giúp bạn dễ dàng hoàn thành các nhiệm vụ một cách xuất sắc. Đây cũng là kỹ năng để thành công trong cuộc sống bạn không thể bỏ qua.

Hãy xây dựng kế hoạch theo ngày, tuần và tháng. Để không bị lỡ công việc, hãy để lại những note ghi nhớ trên điện thoại hoặc các cuốn sổ tay nhỏ. Chúng giúp bạn kiểm tra được công việc đã hoàn thành, giúp bạn sắp xếp được thời gian hợp lý nhất.

dich-vu-headhunter

Bí quyết đạt được thành công nội bộ

Hết mình cho công việc hiện tại

Hãy sống và làm việc hết mình cho công việc hiện tại thay vì mơ mộng tới tương lai hay luôn nhớ về quá khứ. Công việc hiện tại sẽ giúp bạn có được thành công trong tương lai. Do đó, cần nỗ lực hoàn thiện hình ảnh nhân sự cấp cao của mình trong thời điểm hiện tại.

Hãy quan tâm tới công việc của bạn nhiều hơn và hoạch định rõ sự phát triển cũng như lộ trình thăng tiến của bạn trong thời gian tới. Xây dựng kế hoạch lâu dài chính giúp bạn có những bước tiến nhanh chóng trong sự nghiệp và dễ đạt thành công trong cuộc sống.

Ngưng so sánh cuộc sống của bạn với những người khác

Nhiều người vẫn thường đo lường thành công của mình bằng cách so sánh với những thành công của những người khác. Điều này không khiến bạn thấy hạnh phúc và thoải mái hơn. Bí quyết thành công trong cuộc sống đơn giản nhất là bạn nên sống và phấn đấu cho những lợi ích riêng của mình.

Rất nhiều người có thói quen so sánh những hạn chế của mình với những điểm mạnh của người khác. Trong doanh nghiệp, nhiều cá nhân có xu  hướng so sánh bản thân với những cá nhân xuất sắc,ngưỡng mộ những thành tích họ đạt được, rằng họ có những vị trí việc làm lương cao. Bất cứ sự so sánh nào cũng khiến bạn rơi vào tình trạng bất an và có thể dẫn tới chứng trầm cảm. Kỹ năng để thành công trong cuộc sống đơn giản nhất là hạn chế sử dụng các trang mạng xã hội sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó với điều này.

Hãy ngưng so sánh bản thân với những cá nhân xuất sắc hơn, bạn hãy nghĩ tới những người có hoàn cảnh khó khăn, những người vô gia cư. Điều này sẽ giúp bạn yêu cuộc sống hơn và dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Không ngừng học hỏi nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm

Tri thức không bao giờ là đủ, nhất là trong công việc. Hãy dành thêm cho mình những khoảng thời gian trống để có thể học tập trau dồi kỹ năng. Có thể tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm, tham gia các khóa ngoại ngữ để nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

Đừng quên tham gia các hội nhóm để nâng cao kỹ năng làm việc nhóm cũng như gắn kết nội bộ. Điều này giúp bạn dễ dàng học tập từ những người đồng nghiệp cũng như hoàn thiện các kỹ năng cần thiết từ những người xung quanh.

Nuôi dưỡng thành công trong từ chính thói quen hàng ngày

Chú ý chăm sóc sức khỏe của bạn

Bí quyết thành công trong cuộc sống xây dựng trước hết ở cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể khỏe mạnh chính là chìa khóa cho một tâm trí vững mạnh. Xây dựng cho mình chế độ ăn uống phù hợp với đầy đủ các chất dinh dưỡng. Một chế độ luyện tập thể dụng thể thao lành mạnh cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc nâng cao thể lực. Đừng tập thể dục quá nhiều mà hãy lựa chọn môn thể thao bạn yêu thích.

Thường xuyên theo dõi các cơ hội

Nếu bạn có những cơ hội được tỏa sáng với thế mạnh của mình, đừng ngần ngại. Phần lớn những bí quyết thành công trong cuộc sống của những người nổi tiếng đều xuất phát từ việc  họ biết cách nắm bắt lấy những cơ hội tốt.

Đó có thể là một ví trí việc làm bạn hàng mong ước hoặc một cuộc thi đúng với sở trường của mình. Đừng bỏ qua những cơ hội này để có cơ hội tỏa sáng cũng như thể hiện mình.

dich-vu-headhunter

Kết bạn với những người sống tích cực

Bạn có thể kết bạn hoặc giao lưu với những người thành công trong cuộc sống hoặc có lối sống tích cực. Hãy tham gia vào những hội nhóm của những người cùng hướng tới mục tiêu nhất định để hoàn thiện kỹ năng làm việc nhóm. Họ có thể sẽ giúp bạn có những tư vấn tốt nhất cho công việc của bạn.  Hãy dành thời gian nói chuyện với những người tích cực thay vì lãng phí nó với những trò tiêu khiển trên mạng xã hội.

Nếu những người bạn hoặc thành viên trong gia đình khiến bạn xấu hổ với bản thân mình, bạn nên hạn chế tiếp xúc với họ. Hãy làm việc với những người bạn ngưỡng mộ, bạn có thể học hỏi và nhận lời khuyên quý báu từ họ. Bí quyết thành công trong cuộc sống là hãy tôn trọng và lắng nghe những người xung quanh. Họ có thể sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho công việc cũng như cuộc sống.

Thành công trong cuộc sống không phải tự nhiên mà cần có quá trình rèn luyện, nỗ lực từ chính bản thân bạn. Do đó, để đạt được thành công trong cuộc sống, bạn ohãy nỗ lực hết mình ngay từ hôm nay.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.