maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bí Quyết Tuyển Dụng

Làm gì để trở thành một Headhunter giỏi

Làm gì để trở thành một Headhunter giỏi

Ngành tuyển dụng nhân sự cấp cao Headhunter hiện nay đang vô cùng hot trên thị trường, rất nhiều bạn trẻ mới ra trường muốn theo đuổi lĩnh vực này nhưng chưa nắm chắc các kỹ năng cũng như kiến thức tổng quan về ngành nghề. Cùng tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây để chuẩn bị cho mình hành trang trở thành một nhà săn đầu người chuyên nghiệp.

Kiến thức đa dạ về các ngành nghề cho Headhunter

Công việc của một head hunter không như tuyển dụng nội bộ, bạn sẽ phải tuyển dụng đa dạng các ngành nghề theo yêu cầu của doanh nghiệp như kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, chuyên viên IT hay vị trí cao hơn như...Giám đốc.

Để trở thành một headhunter giỏi, bạn phải trau dồi rất nhiều kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực, ngành nghề, ưu điểm và cả những khó khăn của công việc. Nó sẽ bổ trợ và giúp đỡ rất nhiều cho các headhunter trong quá trình tuyển dụng. 

Khả năng giao tiếp, thuyết phục và độ bản lĩnh

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

Công việc của head hunter một ngày sẽ phải liên lạc với rất nhiều ứng viên, mỗi ứng viên phải có cách tư vấn, thuyết phục và xử lý khác nhau. Vì có lợi thế là giao tiếp qua điện thoại, không phải trực tiếp đối diện với ứng viên, nên các head hunter cũng trở nên hoạt ngôn hơn

  Không ít trường hợp các headhunter bị ứng viên “phũ phàng” từ chối sự tư vấn hay “thô lỗ” hơn nữa là dập máy luôn ngay khi bạn bắt đầu giới thiệu về dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao. Đừng bao giờ tự ái hay cảm thấy như mình không được tôn trọng, hãy lấy đó làm bài học để với những lần tư vấn sau, không còn bị xảy ra tình huống đó. Thậm chí là để ứng viên có hứng muốn nghe bạn tư vấn không ngừng. Thành công luôn chờ đợi bạn ở phía cuối. 

Những mối quan hệ  

Hãy tận dụng các mối quan hệ khi còn học thời cấp 3, đại học, hay những mối quan hệ đồng nghiệp cũ. Một người bạn học của bạn đang làm vị trí trưởng phòng tài chính sẽ có khá nhiều mối quan hệ để có thể giới thiệu cho bạn một vài ứng viên,  mà deadline tìm kiếm vị trí kế toán trưởng của bạn đang bị hối thúc liên tục. Hay chính đồng nghiệp cũ của bạn cũng có thể trở thành ứng viên cho vị trí bạn đang cần mà không phải tìm kiếm đâu xa.

Ứng dụng công nghệ

Mối quan hệ của bạn cũng không thể đáp ứng đủ nhu cầu tìm kiếm mà phải có sự hỗ trợ từ các database trên mạng. Doanh nghiệp không thể chờ đợi bạn quá lâu, nếu không cơ hội đó sẽ rơi vào tay các công ty headhunter khác. Hãy đầu tư một khoản phí để có được danh sách hồ sơ ứng viên dồi dào được cập nhật hàng ngày trên các trang mạng tuyển dụng, mạng xã hội hay các công cụ tìm kiếm.

Khả năng phân tích, đánh giá

Chắc hẳn bạn từng thấy có rất nhiều hồ sơ cực kì chất lượng, ứng viên đang làm việc cho một công ty hàng đầu, nơi mà bao người ao ước có được vị trí tại đó mà lại bỏ dở sau khi làm việc chỉ 1 năm. Lý do gì mà họ lại dừng giữa chừng? Liệu có thể thuyết phục được ứng viên này cho khách hàng của bạn không khi mà quy mô doanh nghiệp này nhỏ hơn so với doanh nghiệp cũ của ứng viên. Hay giữa hàng trăm hồ sơ có kinh nghiệm na ná nhau thì làm sao để tìm được 1 hồ sơ có sự khác biệt mà bạn đang cần. Việc nhanh nhạy đánh giá, phân tích sẽ giúp bạn nhanh chóng sàng lọc được hồ sơ cần tìm kiếm.

Mong là những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn có thêm kĩ năng để trở thành một headhunter giỏi.
HRchannels

HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.