maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Làm cách nào để tuyển dụng một giám đốc phân xưởng giỏi

Làm cách nào để tuyển dụng một giám đốc phân xưởng giỏi

Dù sản phẩm được nghiên cứu thật tốt, thật hoàn chỉnh nhưng nếu sản phẩm chính thức giao đến tay khách hàng không đạt chuẩn, thiếu số lượng… thì uy tín của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Vì vậy, làm cách nào để tuyển dụng giám đốc phân xưởng giỏi chuyên môn, giỏi quản lý luôn là bài toán hóc búa cho ban lãnh đạo. Khó khăn luôn có cách tháo gỡ khi bạn có những nhà tư vấn phù hợp, và HRchannels chính là nhà tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Bằng sự từng trải thực tế chuyên sâu, kênh tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp HRchannels đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong tuyển dụng quản lý cấp cao, cụ thể là vị trí giám đốc phân xưởng cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, và đây là những chia sẻ chúng tôi muốn gửi đến hôm nay

I. Nguồn tìm kiếm ứng viên

Trước hết, doanh nghiệp cần xác định nguồn tìm kiếm ứng viên của mình từ đâu. Hiện nay, có những nguồn ứng viên phổ biến như:

  1. Đăng thông tin tuyển dụng trên các kênh tuyển dụng chuyên nghiệp

  2. Ủy thác tuyển dụng cho những kênh headhunter chuyên nghiệp như HRchannels, …, thường những doanh nghiệp đòi hỏi cao về chất lượng ứng viên sẽ sử dụng cách này.

  3. Trực tiếp chiêu mộ ứng viên đã hoặc đang đảm nhận công việc quản đốc hoặc giám đốc phân xưởng phù hợp với đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp.

Tùy theo mức độ yêu cầu doanh nghiệp đặt ra cho ứng mà ban lãnh đạo, phòng nhân sự sẽ lựa chọn 01 trong 03 cách trên.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc của giám đốc phân xưởng sản xuất

II. Quy trình tuyển dụng hiệu quả hiện nay

1. Nguồn tuyển dụng 01

Đối với nguồn tuyển dụng thứ 01, quy trình sẽ nhiều nhất và trực tiếp phòng nhân sự doanh nghiệp sẽ thực hiện.

Vòng 1 : sàng lọc hồ sơ

Vòng 2 : Phỏng vấn trực tiếp cùng trưởng phòng nhân sự

Vòng 3 : Phỏng vấn trực tiếp cùng phó tổng giám đốc phụ trách sản xuất hoặc với ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Quy trình theo nguồn tuyển dụng 01 đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, bù lại, doanh nghiệp có nhiều cơ hội

  • Tìm thấy ứng viên giỏi từ nhiều nơi, đúng nhất với tiêu chí đặt ra

  • Lương thưởng, phúc lợi đàm phán cũng thấp hơn so với chiêu mộ trực tiếp.

2.  Nguồn tuyển dụng 02 và 03 :

Nếu doanh nghiệp lựa chọn nguồn tuyển dụng thứ 02 hoặc thứ 03 thì quy trình tuyển dụng đối với doanh nghiệp khá đơn giản

a. Nguồn thứ 02 : ủy thác tuyển dụng

Bên được ủy thác sẽ thực hiện việc tuyển dụng, phỏng vấn theo cách thức của riêng mình miễn sao đảm bảo chất lượng ứng viên theo yêu cầu doanh nghiệp đặt ra.

Về phía doanh nghiệp, khi bên được ủy thác lựa chọn được ứng viên thích hợp, họ sẽ gửi danh sách từ 02 – 03 ứng viên hoặc chỉ 01 ứng viên tốt nhất để ban lãnh đạo trực tiếp phỏng vấn lần cuối.

Một số doanh nghiệp ủy thác hoàn toàn cho bên kênh tuyển dụng, họ chỉ tiếp nhận ứng viên và cho tiến hành thử việc. Nếu không phù hợp, kênh tuyển dụng sẽ chịu trách nhiệm theo thỏa thuận và tìm kiếm ứng viên mới.

b. Nguồn thứ 03 : trực tiếp chiêu mộ

Ban lãnh đạo doanh nghiệp đã thống nhất chiêu mộ duy nhất một ứng viên – người được xem là phù hợp nhất vị trí giám đốc phân xưởng sản xuất tại doanh nghiệp – vì vậy, chỉ còn việc tiếp cận và đàm phán các điều khoản hợp đồng, lương thưởng, phúc lợi mà thôi.

Có thể giám đốc nhân sự hoặc trực tiếp tổng giám đốc doanh nghiệp sẽ thực hiện quy trình này. Vì ứng viên duy nhất này đều là người giỏi, đang làm việc hiệu quả tại công ty cũ nên để thuyết phục được họ không phải việc dễ dàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những doanh nghiệp nào đăng tuyển giám đốc phân xưởng sản xuất

III. Nhân tố tạo nên giám đốc phân xưởng giỏi đến từ doanh nghiệp

Bên cạnh chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng cần có thì yếu tố tạo nên giám đốc phân xưởng giỏi không thể thiếu môi trường làm việc và sự phân quyền từ cấp lãnh đạo trong doanh nghiệp.

1. Môi trường làm việc

Mức lương cao, phúc lợi lớn chưa chắc có sức thuyết phục bằng một môi trường làm việc ổn định, có nhiều cơ hội thăng tiến. Điều này nhận thấy rõ nhất khi doanh nghiệp tuyển dụng theo cách chiêu mộ trực tiếp.

Do vậy, để có được sự cống hiến hoàn hảo từ giám đốc phân xưởng giỏi, doanh nghiệp cần phải

  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, đoàn kết

  • Hoàn thiện hệ thống quản lý theo các cấp thống nhất, có sự phối hợp giữa các phòng ban trong quá trình hoạt động.

  • Đảm bảo tính minh bạch, công bằng trong mọi vấn đề liên quan đến việc lên kế hoạch chỉ tiêu, đánh giá, phê bình, khen thưởng.

  • Ban lãnh đạo biết lắng nghe, sẵn sàng hỗ trợ, là hậu phương vững chắc cho mọi phòng ban, trong đó có phòng sản xuất.

Có như vậy giám đốc phân xưởng giỏi mới nhiệt huyết, sẵn sàng gắn bó lâu dài, thậm chí chấp nhận hy sinh lợi ích cá nhân vì mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ của giám đốc phân xưởng sản xuất

2. Phân quyền từ cấp lãnh đạo

Giám đốc phân xưởng là chức danh quản lý cao cấp trong doanh nghiệp, họ phải đối mặt với áp lực và thách thức mỗi ngày. Rất nhiều tình huống ngoài dự kiến có thể xảy ra đòi hỏi ứng phó linh hoạt, thậm chí khẩn cấp.

Hãy tưởng tượng một dây chuyền sản xuất bị ngưng lại, giám đốc phân xưởng có thể trực tiếp chỉ đạo xử lý ngay để dây chuyền tiếp tục trở lại. Tuy nhiên, theo quy định, họ phải báo cáo trực tiếp lên cấp trên, chờ sự chỉ đạo và không được báo cáo vượt cấp thì hậu quả sẽ ra sao? Sản xuất đình trệ, trễ tiến độ, tổn thất chi phí, mất uy tín…

Vì vậy, giám đốc phân xưởng giỏi rất cần sự phân quyền từ các cấp lãnh đạo. Để quyết định phân quyền ở những hạng mục nào, tình huống khẩn cấp nào, mức độ phân quyền ra sao … thì mỗi doanh nghiệp sẽ có sự linh động quyết định khác nhau.

“Cây cối tươi xanh không chỉ nhờ sức sống mạnh mẽ mà còn cần trồng trên khoảnh đất tơi xốp”, giám đốc phân xưởng giỏi cũng vậy, tố chất của họ là điều kiện tiên quyết nhưng họ chỉ thật sự cống hiến, tạo nên thành tích cao nhất khi được doanh nghiệp tạo điều phát huy năng lực, sở trường. HRchannels hy vọng những chia sẻ tâm huyết trong bài viết này sẽ giúp mọi doanh nghiệp thuận lợi, nhanh chóng tuyển dụng một giám đốc phân xưởng giỏi như ý. 

 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com 

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội


Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.