maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Kỹ Năng Làm Việc

Kỹ năng cần có của một nhà Marketing chuyên nghiệp

Kỹ năng cần có của một nhà Marketing chuyên nghiệp

Marketing bắt đầu từ nhu cầu người tiêu dùng, từ thị trường, từ tình hình cạnh tranh và từ các yếu tố tác động đến hoạt động doanh nghiệp như môi trường vĩ mô và vi mô. Để trở thành một nhà marketing chuyên nghiệp, đòi hỏi người làm marketing phải biết thu thập thông tin, phân tích khách hàng và thị trường, đồng thời phải có những kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường khốc liệt này.

1. Kỹ năng phân khúc thị trường và người tiêu dùng

Thị trường vốn dĩ rất rộng lớn, việc cung cấp một sản phẩm hay dịch vụ chung cho tất cả thị trường không còn phù hợp trong thị trường có hàng trăm người bán và hàng vạn người mua như hiện nay. Do đó người làm marketing phải biết cách phân tích thị trường với nhiều mảng khác nhau theo cách nhìn riêng của mình, vì những mảng thị trường này thường có những sự khác biệt đặc trưng khác nhau. Kỹ năng phân tích thị trường và người tiêu dùng sẽ giúp người làm marketing định hướng được lối đi đúng và chính xác khi thực hiện các chiến dịch marketing cho doanh nghiệp.

2. Kỹ năng xác định thị trường mục tiêu

Trong một bối cảnh thị trường đa dạng và phong phú như ngày nay thì câu hỏi thị trường nào nên cạnh tranh và thị trường nào không nên cạnh tranh luôn là một câu hỏi lớn mang tính chiến lược mà từng doanh nghiệp phải trả lời. Vì vậy, người làm marketing phải biết kỹ thuật phân tích để trên cơ sở đó chọn ra thị trường phù hợp với năng lực của doanh nghiệp mình.

cong-ty-san-dau-nguoi(Nguồn ảnh: Internet)

3. Kỹ năng phân tích lợi thế cạnh tranh

Các hoạt động của doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh sẽ bị chi phối bởi các đối thủ cạnh tranh. Do đó, người làm marketing phải biết vị trí cạnh tranh của mình so với từng đối thủ trên thị trường để từ đó có thể vạch ra chiến lược thích hợp.

4. Kỹ năng hoạch định chiến lược marketing

Chiến lược marketing là cơ sở để hoạch định marketing mix, do đó mà người làm thị trường ở cấp quản lý phải có khả năng hoạch định chiến lược để định hướng cho hoạt động marketing của doanh nghiệp.

5. Kỹ năng xây dựng giải pháp cho khách hàng

Dựa vào kỹ năng phân tích khách hàng và sự hiểu biết về khách hàng của mình, người làm marketing phải có năng lực xây dựng gói giải pháp cho các sản phẩm hay dịch vụ và những giá trị gia tăng khác để nhằm đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng khách hàng, từ đó tạo ra lợi thế ưu việt so với đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp mình.

Tham khảo các bài viết khác trên mục Góc kỹ năng làm việc cùng Công ty săn đầu người HRchannels chúng tôi. 

Những việc làm hấp dẫn

Admissions Consultant

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Education Counselor

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Sales Team Leader/Manager (Education)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Senior Business Development Excecutive (Education)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Nguồn: Sưu tầm blog.vietsol.net


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.