maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÀI HỌC THÀNH CÔNG

Kinh nghiệm phỏng vấn tại các công ty lớn, công ty đa quốc gia

Kinh nghiệm phỏng vấn tại các công ty lớn, công ty đa quốc gia

Được làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn chắc hẳn là mơ ước của tất cả mọi người trên con đường sự nghiệp. Do mức độ cạnh tranh cao nên kiến thức, kỹ năng tích lũy bao năm là chưa đủ, ứng viên còn cần lĩnh hội những kinh nghiệm phỏng vấn tại các công ty lớn, công ty đa quốc gia nữa. Những kinh nghiệm đó là gì, Ms. Uptalent đã thay bạn tổng hợp rồi đây!

Tuyển dụng nhân sự cấp cao HRchannels

Những tiêu chuẩn đối với ứng viên

Công ty quy mô càng lớn, thương hiệu nhà tuyển dụng của họ sẽ càng mạnh. Vì vậy, họ có quyền và có đủ năng lực để lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất trong những ứng viên giỏi nhất. Tiêu chuẩn tuyển dụng đặt ra sẽ khá cao và khắt khe, đây là điều bạn cần quan tâm để thể hiện trên CV:

  • Trình độ học vấn tuyển dụng

Mặc dù kinh nghiệm và thành tích thực tế được ưu tiên hơn nhưng bằng cấp chuyên môn phù hợp vị trí tuyển dụng vẫn sẽ là lợi thế. Bằng thạc sĩ sẽ được ưu tiên, nếu bạn có bằng cử nhân, hãy nêu thật nhiều thành tích, kinh nghiệm để bù lại nhé.

  • Trình độ ngoại ngữ

Tiếng Anh giỏi cả 4 kỹ năng là yếu tố bắt buộc, phỏng vấn có khi chẳng nói câu tiếng Việt nào. Nếu bạn biết thêm ngoại ngữ khác như Hàn, Hoa, Nhật… thì hãy nêu thật tỉ mỉ trong CV nhé.

  • Kinh nghiệm thực tế

Dù cho kinh nghiệm trái ngành thì hãy luôn cố gắng “bẻ lái” cho sát với vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhé. Ví dụ: ứng tuyển nhân viên văn phòng mà kinh nghiệm là nhân viên kinh doanh thì những kinh nghiệm tiếp cận, chăm sóc khách hàng, quản lý hồ sơ sổ sách, cách thu thập thông tin … hoàn toàn phù hợp.

  • Kỹ năng chuyên môn cần thiết

Điều này sẽ được thể hiện lộ rõ hoặc ẩn ý thông qua nhiệm vụ, yêu cầu tuyển dụng trong bản tin đăng tuyển. Nếu bạn không có đủ, thời gian chờ mời phỏng vấn đủ để bạn tìm hiểu và rèn luyện thêm kỹ năng, nên đừng bỏ sót bất cứ kỹ năng quan trọng nào hỗ trợ tốt cho công việc nhé.

Phỏng vấn nhân sự cấp cao
>>>> Xem thêm Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao uy tín

Những điều nên làm khi phỏng vấn tại các công ty lớn, đa quốc gia

Bước vào buổi phỏng vấn ở những công ty, tập đoàn lớn là cơ hội mà phải rất gian nan, bạn mới có được, nên hãy ghi nhớ thật kỹ những gì Ms. Uptalent sắp gửi đến bạn đây:

  • Thứ nhất, mọi câu trả lời phải hướng đến lợi ích nhà tuyển dụng

Công ty không thiếu ứng viên, điều họ cần khi phỏng vấn là tìm xem bạn có thể mang đến cho họ điều gì tốt hơn, tuyệt vời hơn những ứng viên khác. Kinh nghiệm công việc của bạn hãy minh chứng bằng câu chuyện thực tế, đừng thao thao bất tuyệt về thành tích bạn mang đến cho nơi làm việc cũ. Quá trình đạt được thành tích đó sẽ cuốn hút người phỏng vấn và mang lại điểm số cao hơn là chỉ kể về kết quả.

  • Thứ hai, thể hiện kho kiến thức rộng lớn

Những việc làm hấp dẫn

Sales Executive ( 900 USD, ID11648)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Viễn Thông / Điện tử, Bán hàng (Khác)

Production Manager

Hà nội, Nam Định, Thái Bình Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Marketing Staff

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Digital Marketing Leader

Hà nội, Bac Lieu, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Ứng viên phỏng vấn hiểu rõ về lĩnh vực mà vị trí mình ứng tuyển đặt ra là bình thường rồi. Công ty lớn, công ty đa quốc gia muốn một ứng viên am hiểu rộng hơn, vượt ra khỏi phạm vi mà công việc yêu cầu. Bởi lẽ, tầm hoạt động của nhà tuyển dụng sẽ không dừng lại ở đó, họ cần những nhân sự đủ khả năng linh hoạt với lượng kiến thức rộng lớn hỗ trợ họ.

Ví dụ: ngoài việc am hiểu nghiên cứu sản phẩm hàng tiêu dùng thu hút khách hàng, bạn còn biết thêm nguồn cung nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất đáp ứng thị hiếu tốt.

  • Thứ ba, thấu hiểu vấn đề nhà tuyển dụng đang quan tâm

Tuyển dụng bạn làm nhân viên kinh doanh thì việc công ty quan tâm đến việc tăng doanh số, tăng thị phần là đương nhiên rồi. Nếu chỉ dừng ở đây, bạn cũng như hàng tá ứng viên khác. Bạn cần phải nổi trội hơn họ thông qua việc nắm bắt sự quan tâm của những tầng quản lý cao hơn. Điều này có thể biết được từ định hướng chiến lược phát triển đề cập trên website công ty, hoặc từ những trao đổi trong buổi phỏng vấn.

Ví dụ : Sản phẩm túi xách này đang rất được ưa chuộng ở Úc, tôi có một người bạn đã nói về điều này, công ty có định hướng sẽ tăng sản lượng tiêu thụ ở xứ sở Kangaroo không ạ?

Phỏng vấn tại công ty lớn, công ty đa quốc gia
>>>> Có thể bạn quan tâm: Headhunter chia sẻ Bí quyết Tuyển dụng nhân sự cấp cao

  • Thứ tư, chủ động đề cập những giải pháp với thái độ lạc quan, tự tin

Câu hỏi phỏng vấn tình huống sẽ đề cập đến những vấn đề công ty đã gặp hoặc đang gặp trong hiện tại. Bạn từng gặp tình huống tương tự hay không, không quan trọng bằng việc bạn chủ động mang đến giải pháp cho công ty.

Duy trì thái độ lạc quan, tự tin dù phải đứng trước câu hỏi khó nhé. Chẳng công ty nào thích tuyển người hay than vãn, kể khó kể khổ đâu, họ cần những người tài giỏi, luôn tin tưởng những gì mình đang thực hiện.

Ví dụ : Tôi chưa từng trải qua sự cố này trong quá khứ, nhưng với kinh nghiệm làm việc và xử lý vấn đề suốt những năm qua, theo tôi, chúng ta nên giải quyết theo hướng này…

  • Thứ năm, năng lực làm việc nhóm và làm việc độc lập bạn đều có

Làm việc nhóm cần sự hợp tác, làm việc độc lập cần sự chịu khó, chịu khổ. Tất cả đều có thể cần thiết khi bạn làm việc tại những công ty quy mô lớn, tính chất công việc phức tạp. Hãy chuẩn bị những dẫn chứng cụ thể sinh động , hấp dẫn cho từng năng lực này nhé. Vì đôi khi, nhà tuyển dụng chỉ đề cao một trong hai năng lực làm việc này mà thôi. Chuẩn bị sẵn, hỏi cái nào, bạn cũng “chiến” được hết.

  • Thứ sáu, là người luôn biết lắng nghe, tôn trọng ý kiến người khác

Bạn giỏi thật, năng động thật, nhưng nếu phỏng vấn mà bạn cứ giành nói với người của nhà tuyển dụng thì thái độ đó sẽ bị đánh giá là bộp chộp, thích lấn át người khác, thiếu tôn trọng người đối diện. Bạn sẽ được dành thời gian để nói ra ý kiến của mình mà, vì vậy, hãy lắng nghe hết những gì nhà tuyển dụng muốn nói, đừng chen ngang, hãy tập trung tinh thần nghe và sắp xếp ý trả lời.
Bạn cũng có thể đặt thêm câu hỏi vừa thể hiện nãy giờ mình rất trân trọng từng lời nói của người phỏng vấn, vừa cho thấy bạn là người cẩn trọng, vừa làm rõ ý để câu trả lời đưa ra thật chuẩn xác.

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự cấp cao
Kiến thức là nền tảng quan trọng, năng lực là điều kiện cần thiết, và kinh nghiệm phỏng vấn tại các công ty lớn, công ty đa quốc gia chính là yếu tố hoàn thiện cho thành công ứng tuyển. Những kinh nghiệm này không chỉ biết là được, muốn áp dụng tốt vào kỳ phỏng vấn, ứng viên phải lên kế hoạch rèn luyện, trau dồi và thực hành thuần thục. Thanh xuân ngắn ngủi, cơ hội bước đến vòng phỏng vấn ở công ty lớn không nhiều, vì vậy, Ms. Uptalent luôn muốn chia sẻ những gì tốt nhất, hiệu quả cao nhất để bạn đọc sớm có định hướng hoàn thiện bản thân, ngay khi cơ hội đến là đã có đủ “nội công, ngoại lực” chinh phục nhà tuyển dụng.

>>> Bạn nên tham khảo thêm:
Tuyển dụng nhân sự giữa tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp nhỏ có gì khác nhau?
Đặc điểm của một General Director tại các tập đoàn đa quốc gia

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.