maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Job Posting là gì? Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả?

Job Posting là gì? Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả?

Job Posting là công việc rất quen thuộc của các HR. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm cho Job Posting trở nên thu hút và tiếp cận được nhiều ứng viên tài năng. Nếu bạn cũng đang loay hoay không biết Job Posting là gì và làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả thì hãy cùng Ms Uptalent tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

MỤC LỤC
1- Định nghĩa Job Posting là gì? 
2- Vai trò đối với doanh nghiệp của Job Posting
3- Bí quyết để Job Posting thành công
    3.1- Viết tiêu đề thu hút
    3.2- Truyền tải được những lợi ích mà vị trí công việc mang lại
    3.3- Lựa chọn văn phong phù hợp
    3.4- Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết


Tuyển cấp cao

1- Định nghĩa Job Posting là gì?  

Job Posting là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực tuyển dụng. Nó có nghĩa là đăng tin tuyển dụng – một công việc thường thấy của các HR khi cần tuyển dụng nhân sự mới cho doanh nghiệp.

Tuy chỉ là một công việc quen thuộc của HR, nhưng việc đăng tin tuyển dụng lại có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút các ứng viên tiềm năng. Hiện nay, để tìm được những ứng viên phù hợp không hề đơn giản. Vì vậy, các HR luôn phải nỗ lực xây dựng Job Posting sao cho hiệu quả nhất.

Nếu như bản mô tả công việc (Job Description) chỉ thể hiện các nhiệm vụ, yêu cầu, quyền hạn liên quan đến công việc và có vẻ nhàm chán, thì Job Posting lại gắn liền với yếu tố quảng cáo, marketing. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định cho việc này. Vì thế, doanh nghiệp bắt buộc phải có những Job posting chất lượng trước khi tiếp tục các bước kế tiếp.
 

Để xây dựng được Job Posting chất lượng, doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố sau:

- Nội dung tin tuyển dụng có tạo ra ảnh hưởng cần thiết để doanh nghiệp tìm được ứng viên phù hợp hay không?

- Các thông tin trong Job Posting có thể thu hút được ứng viên hay không?

- Các quyền lợi liên quan đến vị trí công việc được thể hiện trong tin tuyển dụng có thể khiến ứng viên cảm thấy hứng thú hay không?

Những việc làm hấp dẫn

Recruitment Executive

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

HR Staff

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Nhân sự , Sản Xuất

Recruitment Officer (Manufacturer)

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Nhân sự , Sản Xuất

Project Manager

Hà nội

Service Engineer

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Kỹ thuật ứng dụng

Bằng cách tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề trên, bạn sẽ tìm thấy những nội dung cần thiết để tin tuyển dụng có sức thu hút và khả năng thuyết phục ứng viên cao hơn. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được những Job Posting hiệu quả nhất.

2- Vai trò đối với doanh nghiệp của Job Posting 

Khi đã hiểu rõ Job Posting là gì và phân biệt được Job Posting với Job Description bạn sẽ thấy rằng, hoạt động này đóng vai trò rất quan trọng với sự thành công của công tác tuyển dụng trong doanh nghiệp. Cụ thể, với một Job Posting hiệu quả, bạn sẽ:

- Giúp doanh nghiệp thu hút và kết nối với nhiều ứng viên tiềm năng.

- Cung cấp cho ứng viên những thông tin quan trọng về vị trí công việc đang được tuyển dụng.

- Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí dành cho việc tuyển dụng.

- Sàng lọc bớt các ứng viên không đạt tiêu chuẩn.

- Thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty.

Cho dù bạn đang cần tìm ứng viên cho vị trí nhân sự cấp cao hay nhân viên chuyên môn thì việc đăng tin tuyển dụng một cách hấp dẫn sẽ luôn giúp bạn thu hút được những nhân sự chất lượng.

Có thể nói rằng, Job Posting chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và ứng viên. Tức là, thông qua việc đăng tin tuyển dụng mà nhiều người biết đến vị trí bạn đang cần tuyển. Đồng thời, đây cũng là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh và gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

3- Bí quyết để Job Posting thành công 

 

Trong phần tiếp theo của chủ đề Job Posting là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem phải làm sao để đăng tin tuyển dụng thành công nhé!

Để thực hiện Job Posting thành công, bạn có thể tham khảo các bí quyết sau đây:

3.1- Viết tiêu đề thu hút 

Tiêu đề chính là yếu tố đầu tiên ứng viên nhìn thấy ở một tin tuyển dụng. Do đó, một tiêu đề thu hút sẽ kích thích sự tò mò của người xem và thúc đẩy họ click vào để tìm hiểu sâu hơn nội dung bên trong. Thậm chí có nhiều người không có ý định tìm việc nhưng vô tình bắt gặp một tiêu đề hấp dẫn họ vẫn tò mò vào xem nội dung bạn đăng tuyển.

Ví dụ, bạn cần tuyển dụng nhân viên marketing, thay vì bạn đăng tiêu đề là “Cần tuyển nhân viên marketing”, thì hãy biến hoá một chút để gây hứng thú cho người đọc, chẳng hạn: “Liệu bạn có phải là người chúng tôi đang tìm kiếm?”, hoặc là “Làm thế nào để trở thành nhân viên marketing của đại gia đình abc?”,…

Chỉ cần thay đổi một chút ở phần tiêu đề bạn đã cảm thấy rất mới lạ và gây tò mò hơn rồi phải không nào?

Vì vậy, bạn hãy sáng tạo hơn khi viết tiêu đề cho Job Posting nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả rất đáng kinh ngạc đấy!

3.2- Truyền tải được những lợi ích mà vị trí công việc mang lại 

Khi đã có một tiêu đề hấp dẫn thì việc tiếp theo bạn cần làm là thuyết phục ứng viên gửi hồ sơ. Bạn có thể làm được điều này bằng cách cho ứng viên thấy được những lợi ích họ có thể nhận được nếu gia nhập công ty của bạn.

Mọi người đều rất quan tâm đến những lợi ích sẽ nhận được. Vì vậy bạn đừng ngần ngại thể hiện những đãi ngộ, phúc lợi khác biệt của công ty so với thị trường và đưa chúng lên phía trên của tin tuyển dụng. 

Với những thông tin chi tiết về lợi ích nhận được, bạn có thể thỏa mãn được yêu cầu của người tìm việc và kích thích mong muốn đổi việc của họ. 

Những lợi ích có thể khiến ứng viên cảm thấy hứng thú với công ty bạn như làm việc từ xa, không làm thêm giờ, các hoạt động trải nghiệm thực tế,…

Một điểm quan trọng bạn cần lưu ý là đừng nên quá chú trọng vào những yêu cầu cứng nhắc. Thay vào đó, hãy quan tâm nhiều hơn về yếu tố cảm xúc và tinh thần. Bạn nên nhớ, điều sau cùng mà sản phẩm hay hoạt động tuyển dụng hướng đến đều là con người. Vì vậy, các giá trị cảm xúc sẽ có tác động lớn đến việc ra quyết định hơn là sự cân nhắc về lý tính.

3.3- Lựa chọn văn phong phù hợp 

Các yếu tố như chuyên nghiệp, nghiêm túc luôn được đánh giá cao về khả năng tạo dựng lòng tin của ứng viên với môi trường làm việc của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng cần dựa trên từng vị trí, đối tượng ứng viên hướng đến và tính chất công việc để sử dụng văn phong cho phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi kết nối với ứng viên hơn.

Bạn có thể chọn lựa những từ ngữ sinh động để tạo cảm giác thân thiện cho tin tuyển dụng. Tuy nhiên, đừng nên rập khuôn, máy móc. Với những vị trí cấp cao, đòi hỏi sự chuyên nghiệp thì văn phong dí dỏm, hài hước sẽ không phù hợp. Thay vào đó, bạn nên sử dụng văn phong chuyên nghiệp, giản dị với những từ ngữ thể hiện tầm quan trọng của vị trí đó. Đây là cách hữu hiệu giúp bạn thuyết phục ứng viên gửi CV.

3.4- Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết  

Sau khi đã đảm bảo được các yếu tố trên, bạn cần kiểm tra lại thật kỹ xem tin tuyển dụng đã có đầy đủ các thông tin cần thiết hay chưa. Bạn có thể dựa trên các tiêu chí được liệt kê dưới đây để có một Job Posting hoàn hảo nhất:

+ Thông tin công ty, bao gồm: tên công ty, địa chỉ và thông tin liên hệ nếu ứng viên có điều gì cần hỏi về vị trí tuyển dụng.

+ Thông tin về vị trí cần tuyển: chức danh công việc, bộ phận sẽ làm việc, nơi làm việc,…

+ Lương thưởng: thay vì để “lương thỏa thuận”, bạn nên đưa ra con số cụ thể. Điều này sẽ khiến ứng viên tin tưởng hơn vào tin tuyển dụng của bạn. Hơn nữa, việc đưa ra mức lương rõ ràng từ ban đầu sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng thể hơn về công việc và họ có thể đánh giá được mức độ phù hợp của công việc với mong đợi của bản thân.

+ Các lợi ích nhận được: như đã nói, đây là thông tin quan trọng giúp bạn thu hút sự chú ý của ứng viên. Đồng thời, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên sau này. Thực tế cho thấy, những lợi ích đánh trúng vào tâm lý của nhân viên sẽ thúc đẩy họ cống hiến hết mình cho công ty.

+ Yêu cầu công việc: với các vị trí yêu cầu kinh nghiệm, bạn cần nêu rõ các yêu cầu về học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng,… Trong khi đó, đối với vị trí không đòi hỏi kinh nghiệm, bạn cần trình bày rõ lộ trình đào tạo để ứng viên có thể nhận thức rõ trách nhiệm công việc và có kế hoạch học hỏi cho phù hợp.

+ Chèn các tag từ khoá: đây được xem là thủ thuật hiệu quả giúp bạn mở rộng phạm vi tìm kiếm ứng viên. Bạn nên tập trung vào các từ khóa liên quan đến tên vị trí công việc và những từ khoá ứng viên thường sử dụng để tìm kiếm việc làm. Càng có nhiều từ khoá liên quan, khả năng ứng viên tiếp cận được Job Posting sẽ càng cao.

Tóm lại, một Job Posting với nội dung đầy đủ, có chiều sâu, chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp. Vì vậy, chỉ cần hiểu rõ Job Posting là gì và biết cách làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả, bạn sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng nên một thương hiệu tuyển dụng tốt. Khi đã có nền tảng tốt, chắc chắn sẽ càng có nhiều ứng viên mong muốn được làm việc tại công ty của bạn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về Job Posting. Chúc bạn thành công!
 

Dịch vụ headhunting - săn đầu người
------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.