Wed .16 June .2021
feature-top

Để trở thành một IT Manager các kỹ năng bạn cần chính là sự kết hợp giữa kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng mềm và kỹ thuật. Điều quan trọng nhất trong số này là khả năng khai thác tài năng của những người làm việc dưới quyền của bạn. Kỹ năng mềm hoặc kỹ năng quản lý giúp bạn giao tiếp hiệu quả với Ban giám đốc và các nhân viên IT, đồng thời giúp bạn xây dựng văn hóa làm việc và giải quyết công việc hiệu quả. Trong khi đó, các kỹ năng kỹ thuật cho phép bạn phân công công việc phù hợp cho từng nhân viên, đảm bảo các công việc quan trọng được hoàn thành tốt nhất.

Sau đây là danh sách các kỹ năng IT Manager cần phải tích lũycó:

1. Kỹ năng kỹ thuật vững vàng

Trong vai trò của một IT Manager, điều đầu tiên bạn cần đáp ứng đó là bạn phải có một nền tảng vững chắc và chuyên sâu về phần mềm, phần cứng và hệ thống mạng máy tính. Công việc này đòi hỏi bạn cần có nền tảng học vấn trong các lĩnh vực về khoa học máy tính, lập trình máy tính, kỹ thuật máy tính, công nghệ thông tin hoặc quản lý.

Với kỹ năng kỹ thuật vững vàng, bạn có thể đánh giá đúng năng lực các nhân viên trong bộ phận IT, do đó bạn có thể phân công nhiệm vụ phù hợp với khả năng của từng người. Chính điều này sẽ giúp họ dễ dàng xử lý các tình huống bất ngờ thường xảy ra trong ngành công nghệ thông tin như sự xâm hại của các vi-rút mới hay các phần mềm độc hại.

2. Kỹ năng đàm phán

Là một IT Manager, bạn cần biết cách đàm phán hiệu quả để đảm bảo những lợi ích cần thiết cho bộ phận của mình. Chẳng hạn như thời gian cần thiết để có thể hoàn thành một dự án hay đảm bảo các quyền lợi nhất định cho nhân viên trong bộ phận. Sở hữu kỹ năng đàm phán sẽ giúp bạn phối hợp công việc nhịp nhàng, hài hòa với các bộ phận, phòng ban khác trong doanh nghiệp. Hay là giúp bạn khiến mọi người phải công nhận công lao và có sự tán thưởng tương xứng với những gì bạn xứng đáng nhận được.

Ngoài ra, kỹ năng đàm phán còn có tác dụng lớn khi bạn phải làm việc với các nhà cung cấp, để thực hiện việc mua sắm các trang thiết bị công nghệ thông tin cần thiết cho doanh nghiệp.


>>> Xem thêm: Mô tả công việc của một IT Manager

3. Kỹ năng tổ chức và quản lý tài chính 

Mức độ thực hiện thành công các mục tiêu của bộ phận phụ thuộc vào khả năng tổ chức công việc và quản lý tài chính của IT Manager. Cách bạn thiết lập chiến lược CNTT, giao việc và phân bổ nguồn tài chính sẽ quyết định khả năng hỗ trợ nhân viên bộ phận xử lý công việc. 

Bằng kinh nghiệm của mình, IT Manager sẽ thiết kế lên các chính sách, thủ tục và biện pháp thực hiện công việc hiệu quả nhất cho hoạt động công nghệ thông tin. Đồng thời họ cũng thiết lập các chiến lược tuyển dụng, đào tạo và các biện pháp kỷ luật.

Ngân sách hoạt động chỉ được sử dụng cho các mục đích cải thiện và đổi mới hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là ngân sách cần bao gồm cả danh sách các giải pháp phần mềm và tên nhà cung cấp mà bạn đã nghiên cứu, lựa chọn.

4. Biết lắng nghe và giao tiếp tốt

Các doanh nghiệp thường đánh giá cao khả năng biết lắng nghe và giao tiếp tốt của IT Manager. Bởi vì điều này có vai trò quan trọng trong việc thiết lập các mối quan hệ công việc giữa phòng IT và các phòng ban khác trong công ty. Là một IT Manager, bạn cần sự khéo léo khi xử lý các mối liên hệ và biết cách lắng nghe để xây dựng thành công đội ngũ nhân viên dưới quyền.

Bạn nên thiết lập các phương thức giao tiếp cụ thể để thúc đẩy hiệu quả việc giao tiếp. Điều này không chỉ khiến việc giao tiếp trở nên minh bạch mà còn đẩy mạnh sự hợp tác trong đội ngũ của bạn.

5. Liên tục học hỏi, cập nhật các kiến thức mới

Bạn nên nhớ rằng, không điều gì có thể thay thế cho việc học tập thường xuyên. Đặc biệt với lĩnh vực thay đổi nhanh chóng như công nghệ thông tin thì điều này lại càng quan trọng. 


>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn IT Manager

Hiện nay, các tài sản thông tin của doanh nghiệp luôn có khả năng bị tấn công bởi các tổ chức tội phạm. Điều này đặt ra yêu cầu bức thiết đối với bộ phận IT trong việc ngăn chặn kịp thời những kẻ này, nhằm đảm bảo công ty không gặp phải những thiệt hại tài chính nghiêm trọng. Cách tốt nhất để bảo vệ tài sản thông tin cho công ty đó là phải cập nhật thường xuyên những phát triển công nghệ thông tin mới nhất, và áp dụng hiệu quả cho hoạt động IT của công ty.

6. Khả năng xử lý xung đột

Trong công việc, sẽ không tránh khỏi có lúc xảy ra những xung đột. Là một IT Manager, bạn cần biết cách xử lý khéo léo khi gặp những tình huống bất lợi. Việc xử lý tốt các xung đột sẽ giúp bạn tạo dựng lòng tin với người khác và sự tự tin đối với bản thân.

Khả năng xử lý tốt các tình huống xung đột còn giúp bạn có thêm cơ hội thăng tiến trong công việc. Đồng thời còn khiến mọi người trong công ty coi bạn như một nhà lãnh đạo thực sự, họ sẽ dễ dàng sự chấp thuận các ý kiến bạn đưa ra.

7. Kỹ năng quản lý 

Là một IT Manager, nhiệm vụ của bạn là giúp công ty hoàn thành các dự án công nghệ thông tin đúng thời hạn và trong phạm vị ngân sách nhất định. Nhiệm vụ này được thực hiện dễ dàng hơn khi bạn sở hữu kỹ năng quản lý mạnh mẽ. 

Bằng năng lực và kinh nghiệm của mình, bạn sẽ phải lãnh đạo, hướng dẫn đội ngũ IT xử lý công việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quyết đoán và có biện pháp quản lý hiệu quả để hoàn thành công việc đúng thời hạn.

8. Kỹ năng thuyết trình và viết lách

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, một IT Manager chỉ có thể hoạt động trong phạm vi ngân sách cho phép. Chẳng hạn khi cần nâng cấp phần mềm, bạn sẽ phải trình bày với Ban giám đốc như thế nào cho hiệu quả để nhận được sự chấp thuận là điều không hề dễ dàng. Lúc này kỹ năng thuyết trình và viết lách đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn thể hiện ý tưởng của mình. Đồng thời kỹ năng này cũng thể hiện thái độ và khả năng quản lý của bạn, giúp bạn có thể thuyết phục được Ban giám đốc phê duyệt các đề xuất của mình. 

Bạn nên tham gia các khóa rèn luyện kỹ năng trình bày và viết lách để nâng cao khả năng viết của mình. Điều này sẽ đem lại cho bạn thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com 

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 
Nguồn ảnh: internet