maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG TÌM VIỆC

Headhunter tuyển dụng như thế nào?. 8 Lợi ích khi tìm việc qua headhunter

Headhunter tuyển dụng như thế nào?. 8 Lợi ích khi tìm việc qua headhunter

Trong những năm gần đây, Việt Nam trở thành một thị trường tiềm năng - Công xưởng mới của thế giới, không chỉ thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài mà còn tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp trong nước, khiến nhu cầu về lực lượng lao động tăng mạnh, đặc biệt là nhân sự chất lượng cao. Khi đó, một lượng trào lưu lớn "trend" ứng viên nhân sự cấp cao thay vì tự đi ứng tuyển qua các kênh đăng tuyển online thì đã chuyển hướng ứng tuyển qua các Công ty headhunter chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn về lợi ích và quy trình ứng tuyển qua headhunter như thế nào, ms Uptalent sẽ cung cấp cho độc giả trong bài viết này.

MỤC LỤC:
1. Headhunter là gì?
2. Quy trình Headhunter tuyển dụng và phỏng vấn ứng viên như thế nào?
3. 8 lợi ích khi bạn tìm việc qua Headhunter
4. Những công ty headhunter hàng đầu Việt Nam 


Headhunter tuyển dụng

Headhunter là gì? 

Headhunter hay còn được gọi bằng những cái tên khác như chuyên viên tuyển dụng cấp cao, “người đi săn chất xám” hay “thợ săn đầu người” là những người làm trong ngành dịch vụ tư vấn, tuyển dụng nhân sự theo các đơn đặt hàng của các công ty. Nói một cách khác, họ đóng vai trò là cầu nối giữa nhân tài và các doanh nghiệp.

Để hiểu được tầm quan trọng của ngành nghề này, hãy bắt đầu đi từ câu hỏi "Tại sao có lại loại hình Headhunter?". Theo ông Nguyễn Đức Chính, Tổng Giám đốc điều hành hãng Headhunter HRchannels Group: "Vào giữa thế kỷ XX, khi mà các hãng sản xuất công nghiệp lớn ra đời tại phương Tây, quy mô sản xuất là quy mô tập đoàn, trong đó có hệ thống liên kết chuỗi cung lớn. Với quy mô đó, các nhà máy lớn được đầu tư với lượng tài chính khổng lồ, việc phát triển và bán hàng được liên kết chặt chẽ bởi những hợp đồng kinh tế lớn, có nhiều ràng buộc. Vì vậy, áp lực để R&D, sản xuất và cung ứng sản phẩm đúng hạn là một yếu luôn được đưa vào mô hình quản trị rủi ro của Ban điều hành. Khi đầu tư hạ tầng lớn, R&D mạnh, liên kết chuỗi cung ứng chặt trẽ, việc bố trí nhân sự cốt lõi (key) để vận hành thông suốt không phải là chi phí đơn thuần, khi đó con người cốt lõi đã trở thành khoản đầu tư không thể thiếu, giống như đầu tư Tiền hoặc Máy móc. Đó là khi hoạt động headhunter được ra đời để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Các tập đoàn dù vẫn duy trì đội ngũ tuyển dụng nội bộ nhưng không thể không dùng dịch vụ headhunter. Bởi đơn giản, chi phí khấu hao tài sản và cơ hội kinh doanh khi "đợi tuyển người từ HR nội bộ" sẽ lớn hơn rất nhiều chi phí 2-3 tháng lương cho hãng săn đầu người, vốn chỉ săn thành công trong 3-7 ngày....". Khoảng nửa thế kỉ sau đó, vào đầu những năm 2000, thị trường Việt Nam nhận được vốn đầu tư nước ngoài của các hãng Fortune 500 và cùng với đó là sự du nhập và phát triển mạnh mẽ của dịch vụ headhunter.

Hiện nay, Công ty headhunter ngày càng nắm giữ vai trò quan trọng trong các mô hình tuyển dụng hiện đại. Để vận hành bộ máy doanh nghiệp, nhân sự cấp cao là những mắt xích không thể thiếu. Khi một mắt xích xảy ra vấn đề, Headhunter sẽ là người cứu cánh, bằng cách giúp các ứng viên và doanh nghiệp “tìm một nửa hoàn hảo” của mình trong thời gian ngắn nhất, nhanh nhất!

Headhunter tuyển dụng như thế nào
Xem thêm: Headhunter là gì? Bí quyết thành công cho Headhunter tại Việt Nam

Quy trình Headhunter tuyển dụng và phỏng vấn ứng viên như thế nào? 

Các headhunter chuyên nghiệp luôn tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt các bước, cụ thể như sau:

1. Tiếp cận, sàng lọc ứng viên phù hợp với đặc thù công việc và văn hóa nhà tuyển dụng

Khi đã tiếp nhận yêu cầu tuyển dụng từ khách hàng là những doanh nghiệp, tổ chức đang có nhu cầu bổ sung nhân sự, công ty headhunter thông qua phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ sàng lọc tự động danh sách ứng viên phù hợp từ một cơ sở dữ liệu ứng viên sẵn có. Nếu bạn ứng tuyển trực tiếp qua headhunter, gần như 100% bạn sẽ được chuyên gia headhunter liên lạc để tìm hiểu nhu cầu và kinh nghiệm của bạn trong quy trình sàng lọc ứng viên. Thường khi sàng lọc qua headhunter, hồ sơ của bạn luôn được đánh giá nhanh và chính xác, vì các headhunter có kỹ năng xuất sắc trong việc phân tích hồ sơ ứng viên.

2. Tiến hành đánh giá, phỏng vấn ứng viên

Sau khi sàng lọc, công ty headhunter sẽ chủ động liên lạc với ứng viên để trao đổi và tiếp nhận phản hồi của ứng viên. Nếu ứng viên đồng ý tham gia ứng tuyển, công ty headhunter sẽ tiến hành lên lịch phỏng vấn cụ thể.
Tùy vào hợp đồng đã thỏa thuận với khách hàng, sẽ có 2 sự lựa chọn:
  • Vòng phỏng vấn đầu tiên này sẽ hoàn toàn do phía công ty headhunter thực hiện
  • Công ty headhunter kết hợp phòng nhân sự của khách hàng, cùng nhau phỏng vấn ứng viên

3. Đề xuất và gửi báo cáo đề xuất đánh giá ứng viên cho nhà tuyển dụng

Vòng phỏng vấn của ứng viên sẽ được đánh giá thông qua hệ thống bảng điểm do công ty headhunter và nhà tuyển dụng cùng thống nhất.
Hệ thống ghi nhận điểm trực tiếp ngay trong buổi phỏng vấn giúp tối ưu sự chuẩn xác và nhanh chóng. Ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, công cụ phân tích, đánh giá mức độ tương thích của ứng viên sẽ được phần mềm quản lý tuyển dụng thể hiện thành những con số cụ thể ngay lập tức.
Công ty headhunter sẽ hoàn thiện bản báo cáo vòng phỏng vấn đầu tiên và gửi tới nhà tuyển dụng. Đây là một bước không thể thiếu trong quy trình nhằm giúp nhà tuyển dụng thường xuyên cập nhật tiến trình tuyển dụng đang diễn ra, kể cả khi nhà tuyển dụng ủy quyền cho công ty headhunter toàn quyền đánh giá và sàng lọc.

4. Sắp xếp ứng viên gặp trực tiếp BGD công ty tuyển dụng để phỏng vấn

Đây sẽ là vòng quyết định, cần đảm bảo độ tương thích cao nhất với những đặc thù hoạt động sản xuất riêng của doanh nghiệp nên ứng viên sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi nhà tuyển dụng. 
Trong một số trường hợp, đại diện công ty headhunter sẽ cùng tham gia để tăng độ khách quan cũng như tính công bằng trong quyết định được đưa ra.

5. Thay mặt ứng viên đàm phán lương và cơ chế với nhà tuyển dụng (nếu cần)

Để tối ưu sự hài lòng và tín nhiệm của khách hàng, cũng như giúp quá trình tuyển dụng diễn ra hiệu quả nhất có thể, công ty headhunter sẽ cử đại diện để hỗ trợ ứng viên trong việc deal lương (nếu ứng viên cảm thấy cần thiết).

6. Hỗ trợ ứng viên tiếp cận công việc mới và sau khi làm việc

Khi nhà tuyển dụng đã tìm được ứng viên ưng ý, công ty headhunter sẽ tiếp tục theo dõi ứng viên trong quá trình thích nghi, làm việc ở môi trường mới, tư vấn thêm cho ứng viên thông tin về doanh nghiệp. Nếu sau một thời gian ngắn, ứng viên không tiếp tục làm việc thì Headhunter cần phải tìm hiểu nguyên do để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp hơn cho lần tuyển dụng sau.

Quy trình tìm việc qua headhunter

Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Headhunter - Săn Đầu Người 

8 lợi ích khi bạn tìm việc qua Headhunter 

Ngày càng có nhiều ứng viên tìm việc qua headhunter, và rõ ràng, headhunter đem lại cho ứng viên nhiều lợi ích vượt trội hơn so với việc tìm việc trực tiếp từ các bản tin đăng tuyển của nhà tuyển dụng:

1. Tiết kiệm thời gian

Thông thường, bạn sẽ phải dành thời gian để tìm kiếm tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp và ngồi hàng giờ đồng hồ để nghiên cứu đống JD. hoặc khi Apply trực tuyến từ kênh đăng tuyển, bạn phải chờ bộ phận admin lọc hồ sơ, trình các cấp xem xét phân loại, có khi chả may còn bị "bỏ quên" vì kỹ năng Screening hồ sơ không tốt. Thay vào đó, với dịch vụ headhunter, bạn có thể tập trung làm việc và chăm sóc gia đình, yên tâm rằng công ty headhunter sẽ tìm ra cơ hội ứng tuyển phù hợp với bạn và gửi email thông báo nhanh nhất có thể. 

2. Được tư vấn sâu về định hướng nghề nghiệp và công việc phù hợp với năng lực

Headhunter là những người có sự am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực trên thị trường, bạn có thể thoải mái chia sẻ với headhunter về bản thân và con đường sự nghiệp mà mình muốn theo đuổi. Đó sẽ là những thông tin vô cùng quan trọng để headhunter tìm thấy Doanh nghiệp và vị trí làm việc phù hợp nhất cho bạn.

3. Hỗ trợ đàm phán lương

Đàm phán lương có lúc là việc đòi hỏi trí não và sự khôn khéo. Đã có headhunter đứng ra giúp bạn. Ứng viên là khách hàng của headhunter, sự thành công và hài lòng của ứng viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của công ty headhunt. Chính vì vậy, headhunter luôn cố gắng hỗ trợ để ứng viên deal lương thành công và xứng đáng với năng lực của mình.

4. Gặp và phỏng vấn trực tiếp với BGD

Việc gặp gỡ phỏng vấn ngay với BOD là niềm mơ ước của bao ứng viên cấp cao. Ngoài việc đỡ mất thời gian qua nhiều vòng phỏng vấn, nhiều cửa phỏng vấn, gặp BOD luôn là cơ hội vàng để ứng viên "trình diễn" tuyệt kỹ với nhà lãng đạo tương lại của mình.

5. Được hỗ trợ trong và sau quá trình nhận việc

Những việc làm hấp dẫn

Production Manager

Hà nội, Nam Định, Thái Bình Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Marketing Staff

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Digital Marketing Leader

Hà nội, Bac Lieu, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Deputy EHS Manager (Sản xuất, 1200 USD, ID11719)

TP.HCM, Biên Hoà, Đồng Nai Môi trường/Xử lý chất thải , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Sau khi nhận việc và bắt đầu làm việc tại một môi trường mới, nếu bạn gặp một số vấn đề nhưng khó trao đổi trực tiếp với quản lý hoặc phòng nhân sự, bạn có thể chia sẻ với headhunter của mình, họ sẽ cố gắng cùng bạn giải quyết và xử lý vấn đề hoặc khéo léo chuyển tiếp thông tin để công tin có hướng hỗ trợ cho bạn.

6. Được đánh giá cao vì Nhà tuyển dụng bỏ tiền để “mua” bạn

Có câu nói rằng, cái gì mất tiền mua cái đó luôn có giá hơn là tự có. Headhunter là một dịch vụ mất phí, nhưng có rất nhiều doanh nghiệp đồng ý chi trả mặc dù họ cũng có bộ phận tuyển dụng riêng. Trước cả khi họ bỏ tiền để mua sức lao động của bạn, họ đã bỏ tiền để có cơ hội được phỏng vấn bạn- một trong những ứng viên tiềm năng. Đó là một trong những lí do khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên được lựa chọn.

7. Ứng tuyển và đi làm trong một thời gian ngắn

Chả ai muốn bị động khi tìm việc. Bạn có thể đang đi làm mà vẫn "deal" công việc mơ ước mới qua headhunter với năng lực thỏa thuận "bảo mật". Thay vì mất một thời gian dài để lựa chọn những job phù hợp, nộp CV ứng tuyển và đợi phản hồi từ doanh nghiệp nào đó, bạn hoàn toàn có thể gửi CV đến công ty headhunter và ngồi đợi email tới trong vài nốt nhạc, thông báo về một việc làm nhiều phần trăm phù hợp với bạn. Quy trình tuyển dụng thường diễn ra rất trơn tru và nhanh chóng, nhằm bổ sung vị trí nhân sự chủ chốt đang thiếu một cách sớm nhất có thể. 

8. Mở rộng network với headhunter, được trợ lý tư vấn headhunter chăm sóc trọn đời

Một khi bạn đã tạo được network với headhunter, bạn sẽ có tên trong danh sách ứng viên cao cấp của họ, và có thể nhận được offer khi nào xuất hiện một công việc mới phù hợp với bạn. Giữ network với headhunter sẽ rất có lợi cho bạn về lâu dài. 

Quy trình tuyển dụng của headhunter
Xem thêm: Công ty headhunter tuyển dụng như thế nào?

Những công ty headhunter hàng đầu Việt Nam 

  • HRchannels

Với 14 năm kinh nghiệm trong ngành headhunter, đã phục vụ cho hơn 1000 doanh nghiệp FDI và các Nhà máy sản xuất lớn tại Việt Nam. HRchannels là lựa chọn hàng đầu cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn tin tuyển dụng uy tín, chất lượng trên kênh tuyển dụng Nhân sự cao cấp HRchannels.com, job mới được cập nhật mỗi ngày. 
Khi đã đăng ký Hồ sơ và nhận email thông báo việc làm phù hợp từ HRchannels.com, bạn sẽ được liên tục cập nhật thông tin về các việc làm phù hợp của các công ty, tập đoàn lớn. Đội ngũ headhunter nhiều kinh nghiệm, am hiểu sâu về thị trường lao động và sở hữu network siêu rộng sẽ cố gắng mang tới những cơ hội việc làm tốt nhất cho bạn.

Headhunter Vietnam HRchannels
Xem thêm: Quy trình làm việc của Headhunter hiệu quả

  • TalentBold Hunting Network

TalentBold-Hunting là Mạng tiến cử nhân tài đầu tiên tại Việt Nam, nơi các Nhà tuyển dụng tự "Đặt hàng" các Chuyên gia đề cử, săn ứng viên trực tiếp cho Doanh nghiệp. TalentBold không chỉ giúp ứng viên tìm kiếm ứng tuyển việc làm mà còn Tăng gấp đôi cơ hội Việc của ứng viên nhờ hệ thống giám sát tuyển dụng nhân tài từ Nhà tuyển dụng. Với hệ thống tuyển dụng thông thường, CV của bạn được lưu trữ trong kho Hồ sơ không được cập nhật. Với TalentBold, Hồ sơ của bạn sẽ được kết nối, theo dõi và đề xuất cơ hội việc làm tự động bởi Hệ thống Quản lý tuyển dụng thông minh, giúp chuyên viên tuyển dụng dễ dàng tiếp cận ứng viên trong và sau khi tham gia phỏng vấn.

Cộng tác viên headhunter

  • Navigos, Adecco,HR2b,...

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.