maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Văn Hóa Doanh Nghiệp

Google và văn hóa xây dựng doanh nghiệp

Google và văn hóa xây dựng doanh nghiệp

Ngoài văn phòng rộng rãi sang trọng, Google còn nhiều điểm quyến rũ khác khiến các nhân viên mê mẩn khi làm việc tại đây.

Google được đánh giá là công ty mơ ước nhất đối với giới chuyên viên công nghệ thông tin toàn cầu.

Ngoài văn phòng rộng rãi sang trọng, Google còn nhiều điểm quyến rũ khác khiến các nhân viên mê mẩn khi làm việc tại đây.

Một số cựu nhân viên và nhân viên đương thời của Google (được gọi chung với cái tên "Googler") đã chia sẻ một số điểm ở Google khiến họ cảm thấy tâm đắc nhất khi làm việc, được Business Insider tổng hợp.

Không bao giờ thiếu đồ ăn ngon

Nhân viên Google được cực kỳ quan tâm về chế độ ăn uống, họ có thể dùng bữa sáng, trưa, hay thậm chí tối tại công ty nếu làm việc muộn, và tất cả đều miễn phí.

Các máy đựng cà phê và nước quả được trang bị tại nhiều nơi trong khuôn viên công ty.

Một Googler cho biết họ hào hứng với thức ăn tại công ty vì "nó tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giúp tôi xây dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp".

Có cơ hội gặp gỡ những cá nhân tuyệt vời, có tư duy xuất sắc

Một Googler cho biết công ty là một nơi lý tưởng để nhìn, nghe, gặp gỡ những nhân vật trước đó bạn chỉ có cơ hội đọc qua sách báo.

Những việc làm hấp dẫn

Korean Salesman

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Người nước ngoài/Việt Kiều, Xuất nhập khẩu, Sales Logistic

Project Sales Executive

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng Vật liệu xây dựng, Điện/HVAC/MEP

Korean Salesman

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Người nước ngoài/Việt Kiều, Xuất nhập khẩu, Sales Logistic

"Chỉ riêng trong năm ngoái, tôi đã được gặp nhiều nhân vật có riêng trang trên Wikipedia hơn tất cả quãng đời trước đây gộp lại", một nhân viên kể.

Một Googler khác lại chia sẻ những điều tốt đẹp về đồng nghiệp: "Xung quanh chúng tôi là những con người thông minh, quyết đoán, cấu thành môi trường làm việc tốt nhất mà tôi đã từng được trải nghiệm. Những thứ tôi nhắc đến không phải là các buổi trao đổi, các khóa huấn luyện... mà chính là các đồng nghiệp rất hay ho - kể cả những người chẳng nổi tiếng. Tôi đã từng làm việc tại nhiều website khác, nhưng không ở đâu tôi thấy được thử thách và tạo động lực một cách chuyên nghiệp như khi làm việc với đồng nghiệp tại Google. Hầu hết mọi người đều hạnh phúc khi được làm việc tại đây, họ đến từ nhiều tầng lớp khác nhau, và ai cũng có những câu chuyện thú vị để chia sẻ. Ngoài những mẩu chuyện về các nhân vật trong làng công nghệ, chúng tôi cũng hay tán gẫu về người nổi tiếng và các lãnh đạo khác".

Nhân viên cảm thấy họ đang thực sự sống ở thì tương lai

Vì Google là một trong những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới, chẳng ngạc nhiên gì khi các nhân viên tại đây luôn ở vị trí tiên phong.

Googler được quyền dùng các sản phẩm của công ty phục vụ cho công việc, cả những sản phẩm đang thử nghiệm và chưa được công bố.

"Tôi đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định ngay cả trước khi nó được ra mắt. Tôi vẫn dùng điện thoại, máy tính bảng và Chromebook trước khi chúng được tung ra thị trường. Thật thú vị. Tôi được bước một bước vào tương lai, và sau những phản hồi tốt, tôi thậm chí có thể tạo ra tương lai", một nhân viên kể.

Đội ngũ TechStop hỗ trợ nhân viên 24/7

Google có một số chuyên gia IT sáng chói nhất hiện tại để giúp đỡ nhân viên hoàn thành công việc.

TechStop là nhóm hỗ trợ công nghệ của Google, họ cung cấp hướng dẫn về phần cứng và phần mềm, cũng như nhiều vấn đề khác 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

Một nhân viên đã thể hiện sự tâm đắc với TechStop vì "đây là một phương pháp hữu hiệu để giải quyết các vấn đề nhỏ nhặt xuất hiện trong công việc. Ví dụ, nếu bạn quên sạc laptop, chỉ việc gọi TechStop và chờ họ mang tới".

Googler tại trụ sở ở Moutain View được đón đưa miễn phí

Mặc dù nhiều cư dân tại San Francisco vẫn phàn nàn về sự chậm trễ của các chuyến xe bus Google, đây vẫn là một phương tiện đáng quý đối với các công nhân viên.

Tất cả xe bus đều được trang bị Wifi, nên không những nhân viên không cần có xe riêng, họ còn có thể thư giãn, giải trí hoặc làm việc ngay trên đường tới công ty.

Nhân viên được phép mang thú cưng đến cơ quan

Các Googler được phép mang thú cưng đến công sở nếu thích.

Một cựu nhân viên đã miêu tả sự phấn khích trước quy định này.

"Mặc dù mang cún đến buổi họp cũng hơi bất tiện, nhưng 'cô bé' bên cạnh khiến tôi có thể tái tạo năng lượng sau vài giờ làm việc. Thêm vào đó, chú chó mang lại nhiều niềm vui chẳng ngờ cho những đồng nghiệp của tôi. Nhiều người thỉnh thoảng nhìn ra cửa sổ và bắt gặp 'cô bé' chạy đuổi theo quả bóng tennis, và họ nói rằng mình cảm thấy ấm lòng. Cuối cùng, chú chó là cầu nối kỳ lạ kéo tôi đến với nhiều người có lẽ tôi sẽ chẳng có cơ hội gặp gỡ nếu không có nó. Lợi ích của việc mang thú nuôi đến công ty áp đảo hoàn toàn các bất lợi. Mặc dù cũng có người khó chịu vì ghét động vật, nhưng sẽ không là gì nếu đặt vào bàn so sánh với niềm vui nhân đôi của các Googler yêu thương thú cưng. Nếu Google có một ưu điểm mà bất cứ công ty nào cũng có thể học tập, thì đó chính là cho phép mang thú cưng đến công sở".

dich-vu-headhunter

Google quan tâm tới sức khỏe của nhân viên

Nhân viên có thể phát "phiếu mát xa" cho nhau khi hoàn thành tốt một dự án.

"Phiếu mát xa" có thể đổi thành một tiếng mát xa miễn phí tại công ty. Ngoài ra, một kỹ sư đã kể về lần bị thương khi đang làm việc tại Google: "Tôi bị thương khi đang ở Mỹ và phải trải qua ba cuộc phẫu thuật, vật lý trị liệu, tổng cộng tôi phải nghỉ làm 5 tháng. Từ lãnh đạo đến nhân viên, toàn bộ công ty rất thông cảm với những gì tôi phải trải qua và động viên tôi tập trung vào hồi phục sức khỏe. Khi tôi quay lại công sở sau đợt nghỉ dài, tôi cảm thấy rất áp lực, nhưng sếp của tôi không đòi hỏi nhiều từ tôi, điều này khiến tôi lấy lại phong độ rất nhanh và tiếp tục những gì tôi đang bỏ dở".

Những ông bố bà mẹ trẻ được đối xử tử tế

Thường thì một bà mẹ trẻ được nghỉ làm 6 tuần sau khi sinh con, nhưng mọi chuyện hoàn toàn khác tại Google.

Những ông bố trẻ được nghỉ 6 tuần có lương, và người mẹ được phép nghỉ 18 tuần có lương, và vẫn tiếp tục được nhận cổ tức từ cổ phiếu thưởng trong quá trình nghỉ phép của họ.

"Google thậm chí thưởng cho chúng tôi một khoản gọi là 'chào mừng em bé' sau khi chúng tôi sinh con, để trang trải phần nào chi phí như khăn tã, thực phẩm, thuốc men trong kỳ nghỉ", một nhân viên nói.

Khi các ông bố bà mẹ quay lại công ty, có dịch vụ trông nom em bé toàn thời gian miễn phí tại văn phòng để hỗ trợ họ.

dich-vu-headhunter

Một lần là Googler, mãi mãi là Googler

"Đây là một trong những cộng đồng lớn nhất thế giới. Một khi bạn đã là Googler, bạn có thể có bạn bè tại tất cả các quốc gia trên thế giới". Một cựu nhân viên cho biết cộng đồng cựu Googler là một trong những yếu tố quyến rũ nhất khi làm việc tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc chia sẻ cùng Headhunter VietNam HRchannels. Thao khảo thêm về văn hóa doanh nghiệp cùng chúng tôi nhé.

Nguồn : Sưu tầm Zing.vn


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.