maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CẤP CAO

Giám đốc thương hiệu- bộ mặt của doanh nghiệp thành công

Giám đốc thương hiệu- bộ mặt của doanh nghiệp thành công

Giám đốc thương hiệu thường làm công việc gì, yêu cầu trình độ ra sao, yêu cầu kỹ năng gì,... thì không phải ai cũng nắm được. Nếu bạn đang phấn đấu lên vị trí này trong tương lai, hãy tìm hiểu cụ thể vị trí này dưới đây do dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao HRchannels chia sẻ sau đây.

Công việc của giám đốc thương hiệu là gì?

Trước hết, để tìm hiểu vị trí nhân sự cấp cao này, bạn cần hiểu rõ giám đốc thương hiệu tiếng anh là gì. Giám đốc thương hiệu trong tiếng anh là Brand Manager (BM). Đây được xem là những nhân sự đứng đầu lĩnh vực xây dựng và quảng bá nhãn hiệu, thương hiệu. Dưới điều kiện thị trường bão hòa, người quản lý thương hiệu sẽ thực hiện các khâu giám sát sản phẩm, dịch vụ và các nhân sự trong ngành thương hiệu.

Giám đốc thương hiệu chịu trách nhiệm chung về hình ảnh chung của doanh nghiệp, tổng thể sản phẩm hoặc một người. Bản mô tả công việc của giám đốc thương hiệu cần thực hiện bao gồm:

- Thực hiện nghiên cứu thị trường xác định sản phẩm hoặc khách hàng phù hợp (phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh,...)

-Phát triển hệ thống  chiến lược tiếp thị và quảng cáo cho các chiến dịch. Thực hiện quản lý ngân sách, nhân sự cho chiến dịch này.

- Xây dựng kế hoạch quảng bá qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Thực hiện làm việc và xây dựng mối quan hệ với giới truyền thông và những người có ảnh hưởng khác. Thực hiện theo dõi các xu hướng truyền thông xã hội cũng như xu hướng quảng cáo chiêu hàng tới các nhà báo.

- Thực hiện phân tích giá cả và bán hàng

- Xây dựng chiến lược phát triển nhãn hiện và thương hiệu doanh nghiệp trong các chiến lược ngắn và dài hạn.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

dich-vu-headhunter

Những kỹ năng cần thiết giám đốc thương hiệu cần có

Kỹ năng viết và sáng tạo

Đây là kỹ năng quan trọng hàng đầu các giám đốc thương hiệu cần rèn luyện. Bạn cần đồng thời là một nhà văn và nhà marketing chuyên nghiệp. Khả năng viết và sáng tạo tốt giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời trong việc xác định cũng như thể hiện bản chất thương hiệu một cách chính xác nhất.

Kỹ năng quan hệ khách hàng

Vị trí nhân sự cấp cao này thường xuyên phải tiếp xúc thị trường, các đối tác và đơn vị truyền thông. Bạn cần rèn luyện kỹ năng xây dựng và duy trì niềm tin, mối quan hệ với các tất cả các bên đối tác. Khi bạn đã xác định được thương hiệu hoặc sản phẩm, bạn cần xây dựng chiến lược thực hiện quảng bá thương hiệu này. Kỹ năng thể hiện ý tưởng, trao đổi và truyền đạt với lãnh đạo, đối tác trở nên vô cùng  quan trọng.

Kỹ năng quản lý và phân tích tốt

Kỹ năng quản lý, lãnh đạo là yêu cầu với bất cứ vị trí việc làm lương cao nào. Đặc biệt với vị trí giám đốc thương hiệu, các kỹ năng này lại càng vô cùng quan trọng. Bạn sẽ thực hiện quản lý hệ thống nhân sự trong lĩnh vực thương hiệu, phân tích thị trường cũng như quản lý ngân sách. Việc tìm hiểu thị trường sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết đầy đủ nhất về sản phẩm cũng như các chiến lược cần quảng bá trong tương lai.

Xem thêm: Đâu là những thói quen của những giám đốc thương hiệu thành công?

Bạn cần làm gì để thăng tiến lên vị trí giám đốc thương hiệu?

Người quản lý thương hiệu thường phụ thuộc vào cấu trúc doanh nghiệp. Họ có thể là các giám đốc thương hiệu trong doanh nghiệp; người xuất bản hoặc thậm chí người quản lý truyền thông. Trách nhiệm của các vị trí này tương tự như nhau dù mô tả công việc có thể thay đổi tùy thuộc công ty hoặc từng đại lý.

Trước hết, bạn cần có một nền tảng giáo dục vững chắc. Đây là điều kiện tối thiểu cho bất cứ vị trí nhân sự cấp cao nào. Yêu cầu với ứng viên cấp cao vị trí này bao gồm:

- Ứng viên có ít nhất 2 năm trong lĩnh vực quản lý thương hiệu.

- Các ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, Truyền thông hoặc các lĩnh vực tương tự.

- Đảm bảo có kiến thức đầy đủ và bài bản về các hoạt động trong ngành marketing và branding.

- Có khả năng lãnh đạo, kinh nghiệm trong quản lý thị trường, có mối quan hệ tốt với các đơn vị báo chí, truyền thông.

- Kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm tốt.

dichv-u-headhunter

Thông thường, một người muốn thăng tiến lên vị trí giám đốc thương hiệu BM sẽ trải qua lộ trình từ nhân viên thương hiệu(nhân viên truyền thông) tới quản lý thương hiệu và cuối cùng là giám đốc thương hiệu. Bạn có thể lựa chọn tham gia các khóa học giám đốc thương hiệu để nâng cao kỹ năng và trình độ bản thân.

Giám đốc thương hiệu là vị trí nhân sự vô cùng quan trọng, nhất là với những tập đoàn lớn. Chú trọng phát triển nhân sự cấp cao này sẽ giúp doanh nghiệp có những bước tiến dài trên thị trường tiêu dùng.

Nguồn ảnh: Internet

Để tìm hiểu thêm những vị trí nhân sự cấp cao quan trọng trong các doanh nghiệp khác. bạn hãy tham khảo thêm các bài viết do HRchannels chia sẻ tại chuyên mục Định hướng nghề nghiệp.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.