maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CẤP CAO

Giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp- chủ chốt nguồn nhân lực

Giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp- chủ chốt nguồn nhân lực

Giám đốc nhân sự (CHRO) là vị trí chủ chốt trong quản lý hệ thống nhân sự doanh nghiệp. Vị trí này có vai trò như thế nào, nhiệm vụ công việc ra sao, yêu cầu trình độ gì,... sẽ được dịch vụ săn đầu người HRchannels chia sẻ ngay sau đây.

Tổng quan vị trí

Nghề giám đốc nhân sự là vị trí quản lý toàn bộ hệ thống nhân sự trong doanh nghiệp, phát triển nguồn nhân lực cấp cao. Tại Việt Nam thì đây cũng là vị trí chịu trách nhiệm điều hướng công đoàn, đào tạo nhân sự. Công tác tuyển dụng giám đốc nhân sự cần những nhân sự giàu kinh nghiệm, có năng lực để công tác nhân sự trong doanh nghiệp được thực hiện hiệu quả. Ngoài ra, vị trí này cũng cần thường xuyên chịu trách nhiệm phương hướng phát triển nhân sự cấp cao, tư vấn chiến lược cho hệ thống quản lý cấp trên về các nhiệm vụ được giao.

Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp cần là một chuyên gia nhân sự có kiến thức và kinh nghiệm về các lĩnh vực liên quan tới nhân sự. Yêu cầu đặt ra với các CHRO là cần có năng lực quản lý nhân sự, tư duy chiến lược nhân sự sức bén. Mục tiêu cuối cùng vị trí này cần đạt là phục vụ mục tiêu nhân sự, mục tiêu kinh doanh cao nhất của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của giám đốc nhân sự

- Giám đốc nhân sự thực hiện xây dựng kế hoạch chung cho hệ thống nhân sự doanh nghiệp, bao gồm: chế độ phúc lợi, đảm bảo an toàn lao động, lương thưởng, sức khỏe nhân sự,...

- Tuyển dụng giám đốc nhân sự nhằm xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực công ty thông qua việc xây dựng các chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao; đánh giá năng suất làm việc nhân viên, xây dựng các chương trình đào tạo, phát triển nhân sự.

- Thực hiện giám sát nhân sự tại các phòng ban, đề xuất chiến lược quản trị nhân sự vào báo cáo tình hình tới ban giám đốc thông qua dữ liệu nhân sự.

- Giám đốc nhân sự  giám sát việc tuân thủ quy định nội bộ doanh nghiệp của nhân sự; giải quyết khiếu nại, đưa ra các hình thức kỷ luật khi cần thiết.

dich-vu-headhunter

Yêu cầu công việc vị trí Giám đốc nhân sự

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

- Ứng viên khi ứng tuyển vị trí giám đốc nhân sự cần có kinh nghiệm làm việc ở vị trí này trong các doanh nghiệp cùng quy mô.

- Tốt nghiệp Đại học trở lên trong lĩnh vực quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh hoặc các lĩnh vực liên quan,... Nghề giám đốc nhân sự cần đảm bảo có đầy đủ kiến thức về cách tổ chức hoạt động nhân sự cho doanh nghiệp.

- Có hệ thống kiến thức về luật nhân sự cũng như nắm chắc được các quy định về người lao động.

- Công tác tuyển dụng giám đốc nhân sự đòi hỏi ứng viên có những nhạy bén nhất định trong kinh doanh và quan tâm tới các yếu tố con người trong doanh nghiệp.

- Các kỹ năng cần thiết: kỹ năng tổ chức và lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và báo cáo, có đạo đức nghề nghiệp,...

Tầm quan trọng của giám đốc nhân sự với doanh nghiệp

Đối với lãnh đạo doanh nghiệp

Các công ty muốn phát triển mạnh và có chỗ đứng trên thị trường thì việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài rất quan trọng. Trong khi lãnh đạo điều hành doanh nghiệp không thể bao quát mọi hoạt động thì nghề giám đốc nhân sự sẽ là nhân tố quyết định trong công tác này.

Với kinh nghiệm làm việc và tầm nhìn nhân sự lâu dài, các giám đốc nhân sự là những người thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự phù hợp tham gia các công việc nội bộ trong doanh nghiệp. Mỗi nhân sự là một mảnh ghép quan trọng trong doanh nghiệp và giám đốc nhân sự cần có năng lực tuyển dụng việc làm lương cao đúng người, đúng vị trí lãnh đạo mong muốn.

Xây dựng chiến lược phát triển nhân sự phù hợp là công tác các giám đốc nhân sự sẽ cần thực hiện. Nhờ công tác này, doanh nghiệp vừa tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư nhân lực mà còn giúp sử dụng nhân tài doanh nghiệp hợp lý giúp tạo thêm nhiều giá trị, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đối với hệ thống nhân viên?

Bên cạnh là người lãnh đạo, tuyển dụng giám đốc nhân sự chuyên nghiệp cũng đồng thời là người truyền tải thông tin giữa doanh nghiệp với nhân viên thông qua các phó giám đốc nhân sự. Do đó, ngoài mối liên hệ chặt chẽ với lãnh đạo doanh nghiệp thì các giám đốc nhân sự cũng có vai trò quan trọng trong mối quan hệ với nhân sự công ty.

Do đó, nghề giám đốc nhân sự đòi hỏi chiến lược đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh với chế độ phúc lợi rõ ràng, chế độ khen thưởng thường xuyên. Đồng thời, giám đốc nhân sự cũng giống như các chuyên gia tâm lý lắng nghe, giải đáp mọi thắc mắc của nhân sự trong doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter

Thông qua lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, nghề giám đốc nhân sự đòi hỏi tiến hành điều chỉnh các chính sách quản lý, phát triển nhân sự trong công ty. Qua đó, thúc đẩy động lực để nhân viên phát triển năng lực cũng như xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững hơn.

Hy vọng những thông tin về vị trí Giám đốc nhân sự trên chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quan nhất về vị trí này. Tham khảo thêm những bài học định hướng nghề nghiệp do HRchannels chia sẻ tại đây Định hướng nghề nghiệp.

Nguồn ảnh: Internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.