maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Định Hướng Nghề Nghiệp Cấp Cao

Giám đốc Marketing- nhân lực thành bại của thương hiệu doanh nghiệp

Giám đốc Marketing- nhân lực thành bại của thương hiệu doanh nghiệp

Giám đốc Marketing là vị trí mới hiện đại được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng phát triển. Các nhân sự cấp cao vị trí này được đánh giá quyết định tới thành bại doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu những thông tin về vị trí này do dịch vụ headhunter chia sẻ ngay sau đây.

Mô tả công việc giám đốc Marketing

Giám đốc marketing tiếng anh là gì là thắc mắc của rất nhiều độc giả. Vị trí này trong tiếng anh là Chief Marketing Officer (CMO). Đây là  vị trí quản lý cấp cao, chịu trách nhiệm trực tiếp về chiến lược marketing của doanh nghiệp. Vai trò và trách nhiệm của các CMO liên quan tới công tác nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, truyền thông, quan hệ công chúng, phát triển kênh phân phối,…

CMO với đặc thu công việc, họ sẽ cần đối mặt với nhiều chuyên môn phức tạp. Điều này đòi hỏi các nhân sự cấp cao cần đảm bảo có năng lực toàn diện về chuyên môn và quản lý. Thách thức với họ gồm xử lý các công việc liên quan tới Marketing, thúc đẩy nhân viên thực hiện có hiệu quả các chiến lược quảng bá doanh nghiệp.

Giám đốc Marketing cũng giữ vai trò cầu nối giữa bộ phận Marketing đóng vai trò cầu nối giữa bộ phận Marketing với bộ phận khác: nhân sự, sản xuất, tài chính, bộ phận thương hiệu,...CMO cũng là nhân sự tư vấn đắc lực cho các giám đốc điều hành trong hoạch định và xây dựng chiến lược công ty.

Trách nhiệm và quyền hạn của các giám đốc Marketing

Trách nhiệm của các giám đốc Marketing là gì?

- Hoạch định chiến lược kinh doanh và thực hiện các chiến lược kinh doanh, tiếp thị này.

- Lập ngân sách Marketing cho từng giai đoạn cụ thể. Thực hiện kiểm soát ngân sách trong phạm vi được giao, thực hiện duyệt thu chi trong phạm vi ngân sách này.

- Thiết lập các đội nhóm, thực hiện quản lý nhóm. Xây dựng các kế hoạch, giải pháp để thực hiện chiến lược, mục tiêu của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh và tiếp thị.

- Xây dựng, chỉ đạo công tác nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp. Thực hiện huấn luyện, đào tạo và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại mới trong các  hoạt động kinh doanh.

Những việc làm hấp dẫn

Giám Đốc Nhân Sự

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Đồ gỗ/Nội thất , Nhân sự , Quản lý điều hành

Sales Director (Automobile)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bất động sản, Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Giám Đốc Kinh Doanh (Máy Ép Nhựa)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Cơ khí/ Máy móc, Bán hàng (Khác)

Head of Technical (Apparel, Open for Expat)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Kỹ thuật ứng dụng , Người nước ngoài/Việt Kiều

Ecommerce Executive

Hà nội, Bắc Giang, Hưng Yên Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Ôtô / Xe Máy, Thương Mại Điện Tử

- Phối hợp với Giám đốc Sản xuất đề xuất các chính sách đặc thù  tới khách hàng. Thực hiện công tác quản lý, duy trì các mối quan hệ với các đối tác, cơ quan truyền thông cũng như chăm sóc khách hàng.

- Phối hợp với các giám đốc nhân sự về tình hình nhân sự của phòng Marketing cũng như nhân sự cho các chiến lược hoạt động quảng bá của doanh nghiệp.

- Báo cáo với Giám đốc công ty theo định kỳ về tình hình thực hiện công việc. Khi cần thiết phải xin ý kiến ban giám đốc, nhất là giám đốc điều hành để đảm bảo sự hoạt động bền vững của doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter

Quyền hạn của các CMO

- Thực hiện ký kết các hợp đồng kinh doanh; các quy định về quản lý, điều hành trong phạm vi chuyên môn.

- Thực hiện xem xét các hoạt động chi tiêu kinh doanh dựa trên kế hoạch, định mức đã được phê duyệt. Đảm bảo từng đối tượng hoạt động theo theo đúng nguyên tắc và đảm bảo chất lượng..

-Giám sát các trợ lý Marketing, trưởng phòng Marketing và các phòng ban liên quan để thực hiện mục tiêu, chính sách doanh nghiệp. Đồng thời, thực hiện báo cáo công việc và tình hình hoạt động định kỳ của doanh nghiệp.

- Ký kế các báo cáo, hợp tác truyền thông với các đối tác thuộc phạm vi trách nhiệm.

- Thực hiện các quyền cho phép nghỉ, kỷ luật, chế độ khen thưởng với các nhân viên thuộc phòng Marketing.

Xem thêm :Những thói quen của Giám đốc Marketing thành công là gì?

Các tiêu chuẩn cần thiết của giám đốc Marketing

Trình độ chuyên môn

Sau khi đã nắm được giám đốc marketing làm gì, chắc chắn vị trí này đỏi hỏi các ứng viên cần đảm bảo được những yêu cầu cần thiết về chuyên môn và văn hóa. Cụ thể yêu cầu về chuyên môn như sau:

- Ứng viên cần đảm bảo tốt nghiệp đại học trở lên các ngành Quảng cáo, quan hệ công chúng, tốt nghiệp chuyên ngành báo chí-truyền thông và các chuyên ngành liên quan khác.

- Yêu cầu ứng viên cho vị trí việc làm lương cao này cần có kinh nghiệm trong quản lý Marketing với kinh nghiệm trên 3 năm. Đảm bảo có hoạt động trong các lĩnh vực chuyên môn chính trên 5 năm.

-Ứng viên cần có kỹ năng về quản lý và xây dựng chiến dịch Marketing. Có kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong điều hành doanh nghiệp và các lĩnh vực mình phục trách.

- Có sự am hiểu cơ bản về luật kinh tế và các kiến thức pháp lý tổng thể.

dich-vu-headhunter

Các kỹ năng cần thiết

- Có kỹ năng của nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, điều hành và tổ chức tốt.

- Có thể xây dựng và tổ chức thực hiện những chiến lược, kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho doanh nghiệp theo đúng lĩnh vực chuyên môn.

- Khi tuyển giám đốc marketing hà nội, cần lựa chọn những nhân sự có thể ban hành quy chế, soạn thảo các văn bản hành chính quản trị điều hành doanh nghiệp quan trọng. Ứng viên cần biết cách kiểm soát, chỉ huy quá trình hoạt động của doanh nghiệp trên cả giấy tờ và thực tế.

- Tham gia công tác xây dựng, duy trì và cải tiến hệ thống sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Thực hiện công tác tổng kết và đánh giá hiệu suất, chất lượng hoạt động của doanh nghiệp.

- Thực hiện nghiên cứu, áp dụng các công nghệ mới cho hệ thống quản lý và phát triển doanh nghiệp.

- Kỹ năng mềm: kỹ năng đàm phán, ngoại giao và ứng xử tốt.

Giám đốc marketing là vị trí nhân sự quan trọng không thể thiếu trong việc quảng bá doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp cần hết sức chú trọng việc phát triển nhân sự này trong chiến lược phát triển và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Nguồn ảnh: Internet

Để tìm hiểu những thông tin về các vị trí nhân sự cấp cao then chốt khác, bạn hãy tham khảo các bài viết do HRchannels chia sẻ tại Định hướng nghề nghiệp.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.