maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Expat là gì? Tuyển dụng Expat như nào là hiệu quả?

Expat là gì? Tuyển dụng Expat như nào là hiệu quả?

Tại Việt Nam, bạn có thể bắt gặp rất nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Nhóm đối tượng này được gọi là Expat và họ cũng là một bộ phận tham gia vào lực lượng lao động trên thị trường. Điểm đặc trưng của những Expat là họ có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc phong phú, có thể đáp ứng yêu cầu của nhiều công việc khác nhau. Vì vậy các doanh nghiệp luôn tìm cách thu hút nhóm Expat này. Vậy Expat là gì? Tuyển dụng Expat như nào là hiệu quả? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau của Ms Uptalent để có được các kiến thức bổ ích nhé.

MỤC LỤC
1- Expat là gì?
2- Đặc điểm của Expat là gì?
3- Bí quyết tuyển dụng Expat hiệu quả 
    3.1- Chọn kênh tuyển dụng phù hợp
    3.2- Soạn thảo bản mô tả công việc rõ ràng, chi tiết
    3.3- Tìm hiểu các thủ tục cần thiết khi tuyển dụng Expat


Tuyển cấp cao

1- Expat là gì? 

Expat là viết tắt của Expatriate, được dùng để chỉ những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại một đất nước khác. Nghĩa là những người này không sống tại đất nước họ sinh ra và mang quốc tịch.

Các Expat thường là người thích sống tự do. Họ yêu thích cuộc sống phiêu lưu. Họ sinh sống tại một nước khác có thể vì công việc hoặc chỉ đơn giản là họ yêu thích văn hoá, cuộc sống hay con người ở nơi đó. Tuy nhiên, các Expat chỉ sống tại đất nước đó mà không có ý định gia nhập quốc tịch.

Có nhiều người cho rằng Expat cũng là người nhập cư. Điều này không đúng bạn nhé. Bởi vì người nhập cư sẽ không còn mang quốc tịch tại nơi họ sinh ra mà lại đăng ký nhập quốc tịch tại nơi họ sinh sống. Trong khi đó, Expat giữ nguyên quốc tịch của họ, bất kể họ có sinh sống và làm việc ở những quốc gia khác.

Ngày nay, việc xác nhập quốc tịch đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các chính sách hội nhập quốc tế đã mang đến nhiều cơ hội sinh sống, làm việc tại các nước khác nhau cho Expat. Tại Việt Nam, những người Expat có thể sinh sống và làm việc mà không nhất thiết phải nhập quốc tịch.

2- Đặc điểm của Expat là gì? 

Việt Nam được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển và là nơi đáng sống. Vì vậy, rất nhiều Expat đã chọn Việt Nam là điểm đến ưa thích của họ. 

Nhóm những người Expat này có các đặc điểm chung dễ nhận thấy như:

- Hầu hết expat là những người yêu thích cuộc sống tự do. Với họ tự do là yếu tố quan trọng bậc nhất. Đồng thời, họ cũng là những người yêu thích trải nghiệm và theo đuổi cuộc sống phiêu du khắp nơi.

Những việc làm hấp dẫn

R&D Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Người nước ngoài/Việt Kiều, Sản Xuất , Nghiên cứu phát triển sản phẩm

QA/QC Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Người nước ngoài/Việt Kiều, Sản Xuất , QA/QC

General Affair & Finance Accounting Senior Manager (Open For Expat)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Người nước ngoài/Việt Kiều, Nhân sự

Head of Finance and General Affairs (Open For Expats)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Người nước ngoài/Việt Kiều, Nhân sự

Sales Supervisor

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Người nước ngoài/Việt Kiều, Bán hàng (Khác)

- Các Expat thường sống và làm việc tại nước ngoài trong khoảng thời gian rất dài. Tuy nhiên, họ không hề có ý định gia nhập quốc tịch đất nước hiện đang sống mà vẫn giữ nguyên quốc tịch của nơi họ sinh ra.

- Expat thường có kế hoạch sinh sống lâu dài tại một đất nước. Vì thế, họ sẽ lên kế hoạch tìm kiếm việc làm để đảm bảo cuộc sống hàng ngày tại nơi đó. Họ không giống các du khách nước ngoài, chỉ đến du lịch tại quốc gia nào đó trong thời gian ngắn và quay trở về đất nước của mình.

- Những người Expat là một phần trong lực lượng lao động. Bởi vì, để đáp ứng các điều kiện sống tại một quốc gia nào đó họ sẽ phải tìm kiếm việc làm.

- Các Expat thường chọn những đất nước có nền kinh tế phát triển để sinh sống và làm việc. Các đất nước này thường có chỉ số cao về nhiều mặt, tỷ lệ tội phạm thấp, ít biểu tình, bạo loạn hoặc không có khủng bố,…

- Mục tiêu của Expat là hướng đến cuộc sống vừa làm việc vừa hưởng thụ. Họ thường rất biết cách tận hưởng cuộc sống. Đồng thời họ cũng không vì bất cứ điều gì mà hy sinh quá nhiều. Yếu tố họ quan tâm hàng đầu chính là sự tự do, công bằng và họ luôn biết cách tự yêu thương bản thân cũng như làm những gì tốt nhất cho cuộc sống của chính họ.

- Expat thường là những người tài năng. Họ có nhiều kiến thức, kinh nghiệm và có đủ năng lực để thực hiện rất nhiều các công việc khác nhau. Chính vì vậy, họ đã trở thành lực lượng lao động tiềm năng mà các doanh nghiệp luôn tìm cách thu hút.

3- Bí quyết tuyển dụng Expat hiệu quả 

Trên thực tế nhu cầu tuyển dụng Expat của các doanh nghiệp rất lớn. Trong khi đó số lượng Expat trên thị trường lao động lại không nhiều. Vậy bí quyết giúp doanh nghiệp thu hút các Expat là gì?

Bạn có thể thành công tuyển dụng được những Expat chất lượng cho doanh nghiệp bằng cách áp dụng những bí kíp sau:

3.1- Chọn kênh tuyển dụng phù hợp 

Đặc điểm chung các những người Expat là họ thường tìm việc làm trên các kênh tìm việc có tính quốc tế. Bởi vì tìm việc tại những kênh quốc tế có thể mang đến cho họ nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Vì vậy, để có thể tiếp cận được các ứng viên Expat này, các doanh nghiệp cần tìm đến các kênh tuyển dụng uy tín, có quy mô lớn và phạm vi tuyển dụng mở rộng trên nhiều quốc gia.

Một ưu điểm khác khi tìm ứng viên tại các trang tuyển dụng này là bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn vô cùng nhiệt tình, chuyên nghiệp từ các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Điều này sẽ đảm bảo tỷ lệ tuyển dụng Expat thành công lớn hơn cho doanh nghiệp của bạn.

3.2- Soạn thảo bản mô tả công việc rõ ràng, chi tiết 

Từ lâu, bản mô tả công việc đã là một công cụ quan trọng giúp các HR tìm được các ứng viên chất lượng. Một bản mô tả công việc được chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn truyền đạt tới ứng viên các thông tin cần thiết về vị trí cần tuyển dụng. Đồng thời, ứng viên cũng có thể hiểu rõ hơn về công việc họ ứng tuyển.

Với các ứng viên chất lượng như Expat, bản mô tả công việc sẽ càng trở nên quan trọng hơn. Bạn sẽ phải chuẩn bị một bản mô tả công việc với đầy đủ các thông tin chi tiết để Expat tìm hiểu về vị trí công việc. 

Qua những thông tin trong mô tả công việc, Expat sẽ đánh giá được mức độ phù hợp giữa năng lực của họ và vị trí bạn cần tuyển. Đồng thời họ cũng xác định được những việc họ sẽ phải làm, các yêu cầu cần đáp ứng, lợi ích và quyền lợi của họ,…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo tính trung thực khi soạn thảo mô tả công việc. Bạn cần đảm bảo những gì được trình bày trong mô tả công việc sát với thực tế công việc mà Expat sẽ thực hiện.

Ngoài ra, bạn còn phải chú ý đến kinh nghiệm và kỹ năng cần phải có của Expat. Chẳng hạn, Expat đã từng làm việc tại đất nước của bạn hay chưa? Họ cần có những kỹ năng nào để có thể hòa nhập với môi trường làm việc tại đất nước của bạn? Điều này đảm bảo Expat có thể thích nghi tốt với văn hoá của đất nước và mọi người để có thể hợp tác hiệu quả, thuận lợi trong quá trình làm việc.

3.3- Tìm hiểu các thủ tục cần thiết khi tuyển dụng Expat 

Pháp luật lao động có quy định riêng đối với việc tuyển dụng và sử dụng nhân sự là Expat. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu tuyển dụng Expat thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các yêu cầu, thủ tục và chế độ đãi ngộ liên quan để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể, bạn sẽ cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục có liên quan đến tuyển dụng Expat như hợp đồng lao động dành cho người nước ngoài, các giấy tờ, giấy phép lao động của Expat có liên quan đến lĩnh vực, đất nước của họ,…

Ngoài ra, người làm nhân sự cũng cần thành thạo tiếng nước ngoài, mà điển hình là tiếng Anh để có thể giao tiếp, trao đổi với các Expat trong quá trình tuyển dụng. Đồng thời, bạn cũng cần giỏi tiếng Anh để chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho các nhân sự Expat và đảm bảo có thể tương tác, làm việc hiệu quả với họ trong quá trình làm việc sau này. 

Như vậy, Ms Uptalent đã chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin về Expat là gì cũng như tuyển dụng Expat như nào là hiệu quả. Với tiềm năng và chất lượng từ các nhân sự Expat, bạn không nên bỏ qua cơ hội kéo những nhân tài này về cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng, những thông tin về đặc điểm của Expat và bí quyết tuyển dụng Expat thành công được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn vận dụng một cách hiệu quả vào quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!
 

Dịch vụ headhunting - săn đầu người
------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.