maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Doanh nghiệp nào cần tuyển chuyên viên an ninh mạng?

Doanh nghiệp nào cần tuyển chuyên viên an ninh mạng?

Nếu bạn được đào tạo hoặc đang làm về lĩnh vực công nghệ và đang tìm kiếm một việc làm chuyên môn, công việc trong lĩnh vực an ninh mạng là một lựa chọn đầy hứa hẹn với mức lương hoàn hảo và vị trí thăng tiến lý tưởng. Đặc biệt là, các chuyên viên bảo mật sẽ có cơ hội tốt hơn nữa nếu ứng tuyển vào những doanh nghiệp “đói” nhu cầu bảo mật dữ liệu số. Vậy các doanh nghiệp tuyển chuyên viên an ninh mạng như thế nào? Cùng xem HRchannels liệt kê 6 ngành dưới đây.

1. Chuyên viên an ninh mạng là gì?

Không thể phủ nhận rằng không có ngành nào an toàn trước các cuộc tấn công mạng. Từ chăm sóc sức khỏe và ngân hàng cho đến bán lẻ và giáo dục, mọi ngành công nghiệp đều phải đối mặt với các mối đe dọa an ninh mạng. Ngay cả khi bản chất ngành công nghiệp của bạn không phải là kỹ thuật công nghệ, thì điều đó không có nghĩa là an toàn. 

Vì vậy, chuyên viên an ninh mạng là nghề nghiệp thực hiện kế hoạch và xây dựng, giám sát bảo mật cao cho các dữ liệu số hóa của bất kỳ ngành nào đang được săn đón nhiệt tình. Trong trường hợp công việc đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn lĩnh vực như tài chính - ngân hàng, yều cầu đối chuyên viên an ninh mạng cao hơn nhưng con số lương thưởng của họ sẽ gần như cao nhất thị trường. 

>>> Xem thêm: Chuyên viên an ning mạng làm những công việc gì?

2. Các doanh nghiệp và công ty có nhu cầu bảo mật nhất

2.1. Công ty công nghệ

Các công ty công nghệ kỹ thuật cần bảo mật kỹ thuật. Bất kể công ty khổng lồ như Google hay Facebook hay các công ty chỉ hoạt động trực tuyến đều cần hỗ trợ bảo mật.

Công nghệ liên tục thay đổi, điều đó có nghĩa là các không gian mạng lại mở rộng cho các vi phạm an ninh và những tin tặc không ngừng học cách xâm nhập. Chuyên viên an ninh mạng cho công ty công nghệ sẽ không bao giờ bị đào thải như các ngành nghề khác. Chỉ cần công nghệ tiếp tục phát triển, các mối đe dọa bảo mật sẽ phát triển cùng với nó, và không thể thiếu các chuyên viên tài năng củng cố bảo mật. 

2.2. Công ty tài chính ngân hàng

Việc phát triển hệ thống tiền tệ, tài chính điện thử hay giao dịch ngân hàng trực tuyến là mảnh đất “béo bở” cho tin tặc tấn công. Ngân hàng được ủy thác an toàn cho tiền và thông tin cá nhân của mình và nếu bất kỳ khoản tiền bị sử dụng một cách gian lận hoặc bị rò rỉ thông tin, các ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Do khả năng thua lỗ cao mỗi năm do tội phạm công nghệ cao, các ngân hàng và tổ chức tài chính đã và đang chi rất nhiều cho việc bảo mật dữ liệu với hàng nghìn tỷ đồng. Mục đích nhằm đảm bảo rằng tiền và thông tin khách hàng được an toàn nhờ chi trả lương cho chuyên viên an ninh mạng.

2.3. Công ty bán lẻ sản phẩm 

Khi các tổ chức bán lẻ thực hiện bán hàng trực tuyến, họ đã  tự mở ra các cuộc tấn công mạng vào một lĩnh vực kinh doanh mới. Các nhà bán lẻ trực tuyến là một trong những ngành được nhắm mục tiêu đầu tiên khi các cuộc tấn công mạng xảy ra, vì họ nắm giữ tất cả các dữ liệu khách hàng, nhất là lượng dữ liệu thanh toán cá nhân có trong hồ sơ 

Ngay cả khi một công ty bán hàng cam kết bảo mật thông tin an toàn thì bất kỳ tin tức nào về rò rỉ thông tin thanh toán đều ảnh hưởng mạnh đến hình ảnh của thương hiệu và làm giảm niềm tin của khách hàng vào nhãn hàng. Vì vậy, họ tăng đầu tư vào tường lửa cho các trang web và ứng dụng của họ để ngăn chặn tin tặc trước khi chúng xâm nhập. Và công việc này là của các chuyên viên an ninh mạng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chuyên viên an ninh mạng có nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp?

2.4. Công ty truyền thông - giải trí

Bất kỳ công ty truyền thông nào cũng có thể dễ dàng trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công. Các công ty xuất bản và các công ty giải trí đều có nguy cơ chao đảo bằng các cuộc tấn công mạng làm lộ thông tin mật trước khi chính thức tiết lộ. Sự việc gần đây là hãng Sony Pictures Hàn Quốc khi họ bị rò rỉ các bộ phim và chuỗi email chưa phát hành - được coi khủng hoảng truyền thông lớn nhất thế kỷ của thương hiệu.

2.5. Công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe là một ngành công nghiệp thông tin chuyên sâu và là mục tiêu hàng đầu của tin tặc. Các bệnh viện có quyền truy cập vào hồ sơ chăm sóc sức khỏe điện tử, chứa một lượng lớn thông tin, từ tên và địa chỉ của bệnh nhân đến tình trạng thể chất và chi tiết tài chính của họ. Vi vậy các dịch vụ này cần phải có chuyên viên  bảo mật dữ liệu nội bộ hỗ trợ. Dự kiến các phương thức bảo mật như mã hóa, công cụ chống vi-rút và tường lửa cho hệ thống máy chủ sẽ được đầu tư đáng kể trong các năm tới khi dịch vụ y tế trực tuyến ở Việt Nam bắt đầu khởi sắc. 

2.6. Các trường đại học và trung tâm nghiên cứu 

Các trung tậm nghiên cứu nói chung và các trường đại học nói riêng, được tin tặc nhắm đến cho nghiên cứu học thuật thuộc quyền sở hữu trí tuệ và có giá trị, cũng như sử dụng cơ sở hạ tầng mạng để khởi động các cuộc tấn công mục đích chính trị, ăn cắp hồ sơ cá nhân.

Vì vậy, các tổ chức này cũng có nhu cầu tuyển dụng chuyên viên an ninh mạng với mức lương rất cao để thực thi kiểm soát nghiêm ngặt hơn đối với hệ thống máy chủ được sử dụng, chú trọng tuyệt đối với các thông tin nghiên cứu chưa công bố được dán mác nhạy cảm. Các trường đại học hàng đầu về Công Nghệ Thông tin sẽ có nền tảng bảo mật chuyên nghiệp  do chính nhà trường thực hiện. Vì vậy, hacker thường chọn các trường đại học lĩnh vực khác và các viên Hàn Lâm để tấn công. 

>>> Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn chuyên viên an ninh mạng 

Với các cuộc tấn công mạng diễn ra quy mô và tinh vi hơn, nên mọi ngành công nghiệp đều  là một mục tiêu. Tuy nhiên, bằng cách chủ động thiết lập bảo mật vững chắc và sử dụng các chiến lược bảo mật từ các chuyên viên an ninh mạng, mối đe dọa về rò rỉ thông tin và các vi phạm dữ liệu hoàn toàn có thể được kiểm soát. 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com 

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội


Nguồn ảnh: internet

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.