maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÀI HỌC THÀNH CÔNG

Director là gì? 5 yếu tố làm nên một director giỏi

Director là gì? 5 yếu tố làm nên một director giỏi

 

Bạn hiểu gì về director, director có khác manager không? Yếu tố quan trọng để trở thành director là gì? Tổng hợp thông tin từ HRChannels dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên một cách dễ hiểu nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay nào.

Thế nào là director?

Director được hiểu là giám đốc, giữa vị trí quan trọng, là quản lý trong bộ máy tổ chức. Trong khi đó manager có nghĩa là quản lý, trưởng phòng, có thể thấy director ‘lớn’ hơn manager.

Director thường báo cáo trực tiếp công việc cho phó chủ tịch hoặc Tổng giám đốc, chủ tịch. Họ có trách nhiệm điều hành, giám sát đội ngũ nhân viên và các hoạt động trong doanh nghiệp. Những người có vai trò cao hơn trong một công ty, các chức vụ ưu tú thường được gọi là giám đốc, phụ thuộc vào vai trò và trách nhiệm cụ thể mà sẽ có những chức vụ giám đốc khác nhau.

giám đốc thành công.

Yếu tố quan trọng để trở thành một director giỏi

1. Có tầm nhìn chiến lược

Đây là đòi hỏi hàng đầu với một người quản lý, vai trò của director là đưa ra những quyết định đúng đắn, đề xuất phương án và đi đầu trong các vấn đề. Do đó, họ phải có tầm nhìn xa trông rộng, trước tiên cần hiểu được mục đích của tổ chức là gì, sau đó lên kế hoạch cho nhóm để cùng nhau đạt được kết quả tối ưu.

Một director có tầm nhìn tốt sẽ nắm bắt thị trường, các vấn đề rất nhanh nhạy, đem lại các hợp đồng ‘béo bở’, lợi nhuận cho đơn vị. Đây cũng là điểm phân biệt giữa giám đốc giỏi và bình thường.

>>> Xem thêm: Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Sales manager

2. Kỹ năng phân tích và giải quyết các vấn đề thấu đáo

Kỹ năng phân tích đòi hỏi phải có sự am hiểu tốt, nền tảng kiến thức chuyên sâu, việc phát hiện ra điểm bất thường sẽ hiệu quả hơn. Phân tích tốt sẽ giúp cho các director tránh được những rủi ro, đưa ra quyết định chính xác và nhanh chóng, tạo thuận lợi so với các đối thủ.

Bên cạnh đó, khả năng giải quyết các vấn đề cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để hình thành nên director chuyên nghiệp. Có rất nhiều tình huống phát sinh ngoài ý muốn nên việc hiểu rõ vấn đề, trị ‘tận gốc’ của sự việc mới có thể giúp mọi thứ trở lại đúng khuôn khổ.

Director là gì?

3. Giao tiếp tốt

Bất kể người quản lý nào cũng cần có khả năng giao tiếp thành thục. Đặc biệt là vai trò cấp cao như director thì không chỉ dừng lại ở việc ăn nói lưu loát, mà còn phải bao gồm được khả năng đàm phán, thuyết trình, giải thích tốt. Nghĩa là bạn phải truyền đạt được nội dung, thông điệp một cách rõ ràng, thuyết phục và phù hợp với đối tượng tiếp nhận.

4. Khả năng lãnh đạo

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp làm nên thành công của một director, ngược lại sự dẫn dắt, quản lý hiệu quả của giám đốc sẽ thúc đẩy nhân viên trong nhóm hoạt động tốt hơn. Có thể nói tố chất điều hành, lãnh đạo giúp director có được chỗ đứng trong công ty, nhận được sự tôn trọng của mọi người.

Để làm được điều này thì đòi hỏi director phải là người có sự thấu hiểu, đồng cảm với nhân viên, có tài dùng người, biết giao nhiệm vụ cho đúng đối tượng.

>>> Xem thêm: Headhunter là gì? Bí quyết thành công cho Headhunter tại Việt Nam

5. Kỹ năng ra quyết định

Director phải đưa ra nhiều quyết định chiến lược, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bộ phận cũng như toàn doanh nghiệp. Đòi hỏi họ phải biết nắm bắt cơ hội kịp thời, quyết đoán và hiệu quả, có khả năng phân tích, phán đoán, đánh giá các lựa chọn khác nhau để có hướng đi, hành động quyết định đúng đắn nhất, không gây ra bất cứ thiệt hại nào cho công ty.

Yếu tố trở thành director giỏi.

6. Kỹ năng quản lý thời gian

Đã làm ‘sếp’ thì phải hiểu được tầm quan trọng của yếu tố thời gian. Với khối lượng công việc rất lớn mà không biết cách sắp xếp, ưu tiên thứ tự công việc thì sẽ dẫn đến tình trạng chồng chất, trì trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống quản lý, cơ cấu điều hành, gây thiệt hại đến doanh nghiệp.

Tố chất quan trọng cho director

Chân thành, tôn trọng người khác: Điều này mang đến hiệu quả làm việc tốt hơn cho cả giám đốc lẫn nhân viên. Việc tôn trọng, lắng nghe ý kiến đóng góp của người khác một cách chân thành mới giúp director có được thành công ngoài mong đợi, giữ được uy tín và tạo sự yêu mến cho đồng nghiệp.

Sự trung thành: Chính sự trung thành mới là động lực giúp director cống hiến hết mình cho công việc, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bí quyết trở thành director.

>>> Xem thêm: 3 điều cần chú ý khi Phát triển nguồn nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang cần tìm việc Phó tổng giám đốc thì hãy tham khảo thêm các vị trí đang đăng tuyển trên HRChannels. Còn nếu doanh nghiệp mong muốn tuyển ứng viên sáng giá hoặc bất kì sự hỗ trợ nào về các vị trí giám đốc, Phó tổng giám đốc thì hãy liên hệ với chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp cao, HRChannels sẽ khiến bạn hài lòng.

Chi tiết liên hệ:

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC                                                    

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.