maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Định Hướng Nghề Nghiệp Cấp Cao

Định hướng nghề nghiệp theo nhóm máu

Định hướng nghề nghiệp theo nhóm máu

Những người nhóm máu A có thể phù hợp với các công việc thuộc lĩnh vực hành chính, người nhóm máu B lại phù hợp nghiên cứu điều tra, xây dựng kế hoạch, nghiên cứu mở rộng, còn người nhóm máu AB công việc hành chính hoặc việc quản trị kinh doanh như kinh doanh bách hoá, đồ ăn uống, khách sạn nhà nghỉ hoặc làm trung gian đại lý…

Nhóm máu và định hướng nghề nghiệp tương lai

Các bạn gái yêu quý, bạn có biết mình thuộc nhóm máu gì không? Bạn có biết những đặc điểm về tính cách, tâm lý, thể chất của mình không? Hay bạn có biết vận dụng những kiến thức về nhóm máu của mình để mở ra một cách sống thuận lợi hơn cho mình không?

Có một chuyên gia huyết học nổi tiếng Nhật Bản sau khi nghiên cứu liên tục trong 30 năm đã căn cứ vào đặc điểm các nhóm máu khác nhau mà hùng hồn đưa ra các ý kiến để đi đến thành công của mình.

Nhóm máu A phù hợp với ngành nào?

Những người nhóm máu A có thể phù hợp với các công việc thuộc lĩnh vực hành chính do họ có các tố chất như biệt tổ chức, phối hợp điều hoà, có thói quen tôn trọng các trật tự xã hội, cẩn thận và tỷ mỉ trong công việc.

Nhưng những người nhóm máu A có một đặc điểm là quá nghiêm khắc với người khác, hoặc đôi khi yêu cầu trách nhiệm quá cao, vì thế trong nhiều ngành họ dễ bị tay chay hoặc không được hoan nghênh.

Đối với những công việc đòi hỏi phải quyết đoán hoặc mang tính chất đánh nhanh thắng nhanh mà những người nhóm máu A lại tỏ ra quá nghiêm túc, quá câu nệ thì trong thời gian đầu thường khó nhìn ra được toàn bộ cục diện, nhưng trải qua thời gian thì chính sự thật thà cần mẫn của họ lại nhận được sự tin tưỏng tín nhiệm của người khác và từ đó có được thành công.

Những người nhóm máu A làm việc ở các ngành nghề khác nhau thường có một đặc điểm chung là có tinh thần cộng đồng, cho dù có sự cải thiện về kỹ thuật thì khả năng ứng dụng kỹ thuật, thích nghi với công việc của những người nhóm A thường nhanh hơn rất nhiều so với các nhóm khác chẳng hạn như tính cẩn thận tỉ mỉ của mình giúp họ có thể trở thành những kỹ sư giỏi đồng thời cũng giúp họ trở thành những thầy giáo xuất sắc.

Tính phục tùng mọi người cũng như tính tôn trọng quyết định của người khác cũng khiến họ rất phù hợp với công việc là một vị bác sỹ tốt.

Những việc làm hấp dẫn

HR & Admin Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Hành chánh/Thư ký , Nhân sự

General Manager

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Quản lý điều hành , Sản Xuất

IT Developer (C#, ASP .Net)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai CNTT-Phần mềm

Kế Toán Trưởng

Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Ngân hàng/Đầu tư , Sản Xuất

Sale Execuitve

Bình Dương Dầu khí/Khoáng sản

Trong các công việc của mình những người ở nhóm máu A thường có xu hướng từ tốn do đó họ thường hoàn toàn tự tin vào bản thân mình và với sự nỗ lực không mệt mỏi của mình họ chắc chắn sẽ đạt đựơc thành công như ý muốn.

Nhóm máu B nên làm nghề gì?

Đối với những người có nhóm máu B một khi thiếu tự do họ sẽ hoàn toàn không thể phát huy được tính chủ động cũng như sự tích cực của mình, ý chí cũng có thể trở nên sa sút hơn và những khả năng khác cũng khó được biểu hiện ra ngoài. Do đó nếu có nhiều sự tự do thì những người có nhóm máu B rất dễ dàng phát huy được những ưu điểm của mình.

Họ rất thích hợp với những công việc thuộc lĩnh vực như nghiên cứu điều tra, xây dựng kế hoạch, nghiên cứu mở rộng. Những người nhóm máu B có đặc điểm là rất nhạy bén nên họ có thể trở thành anh tài trong lĩnh vực văn nghệ, mỹ thuật nhưng nên tập trung vào những công việc đòi hỏi tính thực tế cao như biên kịch, mỹ thuật công nghiệp, thiết kế trang phục hoặc đồ nữ trang và âm nhạc.

Nếu bạn thích đi theo sự nghiệp chính trị thì bạn nên đi vào những cơ quan có tính chất tổng hợp cao. Nhưng bất luận có theo đuổi lĩnh vực nào thì những người nhóm máu B không mấy giỏi trong việc tính toán và dễ tin người nên những người nhóm máu B cần lắng nghe những cố vấn tham mưu chiến lược và các cố vấn kinh doanh tài giỏi của mình.

Khi mới đi học, những người nhóm máu B thường tỏ ra rất phân biệt với những môn học trên trường của mình. Đối với những môn học họ tỏ ra thích thú thì họ sẽ thường xuyên đào sâu suy nghĩ song đối với những môn học mà họ không thấy hứng thú thì họ thường có thái độ lơ là.

Thái độ và phương pháp học tập kiểu này có ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thu cũng như tích luỹ kiến thức cơ bản và thực sự sẽ ảnh hưởng đến sự thành công trong tương lai. Điều quan trọng là bạn nên cố gắng sửa chữa và tránh lối học như trên.

Đối với những người nhóm máu B sự cố gắng rèn luyện kỹ năng giao tiếp với mọi người trong xã hội so với những người thuộc nhóm máu khác thì lớn hơn nhiều. Do đó những việc không hay ho gây nên bởi việc họ xử sự không đúng mực thường là ít thấy.

Nhóm máu và định hướng nghề nghiệp tương lai

Nhóm máu AB và nghề nghiệp

Mặc dù những người thuộc nhóm máu AB về thể chất là rất yếu, dễ bị mệt mỏi và khả năng chịu khó, chịu khổ là không cao đặc biệt là rất nhát gan nhưng họ lại rất nhạy bén, thông minh lanh lợi thêm nữa họ rất giỏi trong việc tổng hợp và dung hoà mọi việc; vì thế nên dễ thành công trong các lĩnh vực liên quan đế tri thức.

Đối với những lĩnh vực cụ thể mà nói, ưu điểm của những người nhóm máu AB lại rất ít khi làm các công việc mà khả năng tổng hợp và dung hoà các công việc là chính, ví dụ người nhóm máu AB dễ thành công trong các lĩnh vực liên quan đến thiết kế, lập kế hoạch, biên tập, biên đạo, giới văn nghệ sỹ cũng là một chốn dừng chân tốt dành cho những người có nhóm máu AB hay những công việc có tính sáng tạo cũng khiến họ cảm thấy thích thú.

Những người nhóm máu AB thường tỏ ra thân mật, hoà nhã với mọi người và họ có xu hướng giỏi trong việc điều chỉnh các mối quan hệ với mọi người và điều này rất thích hợp với công việc hành chính hoặc việc quản trị kinh doanh như kinh doanh bách hoá, đồ ăn uống, khách sạn nhà nghỉ hoặc làm trung gian đại lý…

Những người thuộc nhóm máu AB thường tỏ ra rất nhiệt tình đối với xã hội, chân thật đối với mọi người thân thiết, vì thế họ rất giỏi trong việc giúp người khác bớt căng thẳng và có thể chia sẻ mọi nỗi buồn với mọi người vì thế cuộc sống của họ rất vui và lúc nào cũng thuận lợi.

Những người có nhóm máu AB mặc dù rất giỏi trong việc điều tiết các mối quan hệ xã hội nhưng cũng có rất nhiều người cảm thấy cuộc sống đầy rẫy những khó khăn, đau khổ xen lẫn sự hoài nghi, như thế tự nhiên họ mất đi niềm tin, niềm lạc quan yêu đời vốn có.

Có người thậm chí vì thế đã gây áp lực cho chính cuộc sống của mình. Đối với những người nhóm máu AB nên biết cách vận dụng kiến thức liên quan đến nhóm máu để tự khống chế và điều khiển trạng thái tình cảm của bản thân.

Nhóm máu O

Đối với những người mang nhóm máu O mà nói thì nếu như bạn là một nhà khoa học chuyên về một lĩnh vực chuyên môn nào đó thì tốt hơn nhiều là một nhà bác học đa năng.

Bởi vì trong những lĩnh vực mang tính chuyên môn thì việc học tập cũng như nắm bắt kiến thức về lĩnh vực này thật sự là dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với những người có nhóm máu khác, và từ đó bạn hoàn toàn có thể phát huy được khả năng của mình.

Để tránh tình trạng bạn chỉ biết đúng kiến thức thuộc lĩnh vực của mình còn những kiến thức thuộc lĩnh vực khác bạn gần như mù tịt thì những người nhóm máu O nên chú ý tích lũy cũng như thu thập kiến thức của các lĩnh vực khác, song không cần thiết phải đào sâu suy nghĩ nhiều làm gì.

Khi lựa chọn nghề nghiệp thì những người nhóm máu O thường chọn những nghề nghiệp có mục đích vừa chính xác vừa cụ thể làm tiêu chuẩn.

Ví dụ đối với công việc kinh doanh thì họ sẽ chọn những tiêu chuẩn chính xác như thu hút khách hàng, tiêu thụ sản phẩm, lợi nhuận. Theo điều tra cho thấy những người có nhóm máu O làm chủ hoặc đứng đầu các tập đoàn tài chính lớn trong và ngoài nước thì nhiều hơn so với các nhóm máu khác.

Tinh thần hợp tác của những người có nhóm máu O cũng rất cao, phần lớn họ thường có thái độ cực kỳ tích cực với người khác, thêm vào đó họ thường có tính độc lập rất cao và đôi khi nhiều người còn có tham vọng lãnh đạo người khác do đó khi làm kinh doanh thì những người này dễ thành công và thực tế đã chứng minh tỷ lệ thành công của họ là rất cao.

Khả năng thể hiện của những người nhóm máu O rất phong phú, khả năng sáng tạo, đặc biệt là khả năng linh hoạt tương đối cao. Ví dụ nếu họ tham gia vào các lĩnh vực như văn nghệ, mỹ thuật, thủ công mỹ nghệ thì họ rất dễ thành công. Nhưng nếu bạn chọn những công việc cần đến khả năng tổng hợp và tổ chức thì khả năng thành công tương đối thấp.

Khi những người nhóm máu O cảm thấy hứng thú với công việc làm một người công an thì nên chọn làm nghề cảnh sát hình sự thì hợp nhất. Nếu bạn thích làm nghề liên quan đến lĩnh vực thông tin, xuất bản thì bạn nên chọn các lĩnh vực như làm phóng viên, lấy tài liệu, chọn tài liệu thì thích hợp hơn cả.

Khả năng cạnh tranh cao của những người nhóm máu O sẽ khiến họ trở thành những bậc anh tài trong lĩnh vực thể thao. Nếu bạn có năng khiếu trong việc dậy dỗ người khác thì bạn làm nghề giáo dục cũng rất hợp.

"Bạn muốn được gợi ý việc làm phù hợp với kinh nghiệm, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Hãy đăng ký, HRchannels sẽ cập nhật danh sách việc làm phù hợp hàng tuần cho bạn."


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.