maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Định Hướng Nghề Nghiệp Cấp Cao

Định hướng nghề nghiệp Marketing

Định hướng nghề nghiệp Marketing

Nghiên cứu thị trường:

Họ là những người thực hiện những khảo sát, nghiên cứu về thị trường mới, thông tin đối thủ và các đối tượng khách hàng để từ đó đề xuất những chiến lược quảng bá hiệu quả với công ty. Để có thể làm công việc này, bạn phải là những người nhanh nhạy, có khả năng phán đoán xu hướng và nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

          Copywriter:

Họ là những người đứng sau tạo nên những nội dung, kịch bản quảng cáo,… được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Nói cách khác, các copywriter không khác gì những nghệ sĩ vì họ sử dụng khả năng ngôn ngữ của mình để thu hút người đọc và khiến người đọc/người tiêu dùng ấn tượng về sản phẩm ấy từ đó tăng độ phủ sóng của sản phẩm và thương hiệu.

          Quảng cáo:

Đưa những thông tin quảng cáo lên các trang mạng xã hội, kênh truyền thông như: FB, Twitter, Instagram, TV, đài, báo chí,… Họ là những người có khả năng chạy quảng cáo để những bài viết và thông tin về sản phẩm, thương hiệu tiếp cận được với đúng đối tượng hướng tới. Đây là một khâu vô cùng quan trọng bởi vì một điều đương nhiên, sản phẩm cần được biết đến bởi những người cần nó thì mới có thể tiêu thụ tốt được!

          Promotion:

Những việc làm hấp dẫn

ACCOUNTANT (KẾ TOÁN)

TP.HCM Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Marketing Director

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Marketing Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Trade Marketing Executive

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Chăm sóc sức khỏe/Thiết bị Y tế, Dược/Công nghệ sinh học, Bán hàng chăm sóc sức khỏe

Marketing Manager (Fashion)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Chịu trách nhiệm xúc tiến doanh số bán hàng thông qua các hoạt động như khuyến mãi, tặng sản phẩm dùng thử,… và các chương trình khác. Đây là những hoạt động vô cùng hiệu quả để tăng doanh số bán hàng vì xu hướng người tiêu dùng luôn thích những sản phẩm tặng kèm, những đồ dùng thử hoặc thậm chí là đồ miễn phí. Chính vì vậy, những chương trình khuyến mãi và tặng hàng thường thu hút một lượng người xem và tham gia rất lớn tại địa điểm tổ chức.

          PR:

Đây là những người thu thập các phản hồi của người sử dụng về thông tin sản phẩm và luôn cố gắng đảm bảo, giải quyết quyền lợi cho người tiêu dùng. Chính nhờ những quan hệ công chúng mà “bộ mặt” doanh nghiệp được cải thiện đáng kể và có khả năng giữ chân khách hàng lâu dài.

Tuyển cấp caoXem thêm: Nhiệm vụ, chức năng phòng Marketing

          Lời kết 

Như vậy, tùy thuộc vào kinh tế phát triển mà Marketing cũng phát triển và đa dạng hơn cả về chất và lượng. Đối với những bạn trẻ đam mê theo đuổi lĩnh vực Marketing, hãy luôn sáng suốt để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Dựa vào những thông tin HRchannels cũng cấp, hi vọng bạn sẽ có thêm tình yêu và ngọn lửa nhiệt huyết với lĩnh vực Marketing đầy tự do, bay bổng nhưng không kém phần quyết liệt, cam go. Nếu bạn muốn tìm việc lĩnh vực Marketing, đừng ngần ngại gửi CV về email: tuyendung@hrchannels.com để nhận được những tư vấn từ Đội ngũ tuyển dụng cấp cao của HRchannels nhé!

Quy trình headhunter


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.