maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cách Tìm Việc

Điểm mạnh nhất của anh/chị là gì?

Điểm mạnh nhất của anh/chị là gì?

Câu hỏi này không chỉ giúp bạn có thể “khoe” trình độ của bạn mà còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem liệu bạn có đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không. Hãy cùng tìm hiểu xem các bước trả lời câu hỏi này nhé.

1. Các bước để trả lời câu hỏi này:

a) Xác định xem điểm mạnh của bạn là gì:

 • Kiến thức
 • Kinh nghiệm
 • Kỹ năng
 • Năng lực

b) Hãy chuẩn bị một danh sách những điểm mạnh của bạn

c) Hãy xem kỹ những yêu cầu của nhà tuyển dụng:

Bạn nên xem xét thật kỹ nhưng yêu cầu của nhà tuyển dụng để biết chắc chắn yêu cầu nào mà nhà tuyển dụng cần và quan trọng với họ

d) Hãy lên danh sách những điểm mạnh của bạn và thể hiện chúng trong hồ sơ xin việc/ đơn xin việc của bạn. Hãy viết các điểm mạnh của bạn theo trật tự nhất định và miêu tả chúng trong hồ sơ xin việc.

e) Hãy chuẩn bị những câu trả lời thật thuyết phục về các điểm mạnh mà bạn có:

Bạn không nên chỉ trình bày những điểm mạnh bằng lời nói, mà bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy các dẫn chứng cụ thể như cung cấp cho nhà tuyển dụng các tham khảo hay các tài liệu đính kèm theo đơn xin việc của bạn.


>>> Xem thêm:  Tiết lộ cách nêu điểm mạnh điểm yếu của bản thân trong phỏng vấn tìm việc

2. Làm sao để biết được điểm mạnh của mình?

Biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình sẽ giúp ích rất nhiều không chỉ trong phỏng vấn mà trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một thực tế không phải ai cũng có thể biết được điểm mạnh của mình. Sau đây là một vài gợi ý để giúp bạn có thể biết được điểm mạnh/điểm yếu của mình:

 • Trước tiên, bạn phải thừa nhận rằng ai cũng có điểm mạnh hoặc điểm yếu. Không ai hoàn hảo cũng như không ai không có bất kỳ một điểm mạnh nào. Nếu bạn chỉ toàn nhìn thấy điểm yếu của mình hoặc hoàn toàn thất vọng về bản thân, có thể bạn đang quá tự ti. Bạn chỉ cần tìm ra điểm mạnh của mình mà thôi
 • Tự ngẫm nghĩ về mình: Bạn hãy tìm một nơi yên tĩnh, ngồi xuống và ngẫm nghĩ xem bạn bè, người thân, những người bạn quen biết thường nhắc đến bạn như là một người như thế nào. Chẳng hạn, bạn bè bạn khi nói về bạn, họ xem bạn là một người năng nổ, nhiệt tình luôn hết mình vì bạn. v.v
 • Hỏi người khác: Hãy đặt câu hỏi những người bạn quen biết xem điểm mạnh của bạn nằm ở đâu. Khi hỏi, hãy hỏi nhiều mối quan hệ khác nhau, không chỉ hỏi người thân hay bạn thân của bạn, đôi khi vì cả nể, có thể họ hơi thiên vị bạn. Sau khi nhận được các câu trả lời, hãy tổng hợp và đánh giá xem đâu là điểm chung của những câu trả lời đó. Những điểm chung đó, có khả năng lớn là những điểm mạnh của bạn. Hãy mạnh dạn, thẳng thắn và cởi mở để có thể nhận được câu trả lời phù hợp, chính xác.

3. Những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng có thể rất quan tâm:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Có khả năng thích ứng với sự thay đổi về văn hóa công ty
 • Có khả năng giải quyết vấn đề một cách linh hoạt
 • Chăm chỉ
 • Biết cách rút kinh nghiệm
 • Làm việc độc lập/làm việc đội nhóm

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: https://hrchannels.com/

Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.