maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC

Deadline – Bí quyết tăng hiệu quả làm việc nhanh chóng

Deadline – Bí quyết tăng hiệu quả làm việc nhanh chóng

Chắc hẳn trong công việc, bạn đã nghe tới Deadline trong công việc. Đây được xem là giới hạn để các cá nhân hoặc đội nhóm hoàn thành công việc theo những khoảng thời gian định sẵn. Cùng dịch vụ săn đầu người HRchannels tìm hiểu về hình thức làm việc này ngay sau đây.

Bất cứ ai đã làm việc trong lĩnh vực kinh doanh chắc chắn đều hiểu được sức mạnh của thời hạn bàn giao công việc (deadline ) là gì.Hoặc nếu bạn đã đọc một bài đăng trên blog về năng suất lao động hoặc việc đặt mục tiêu, bạn cũng sẽ thấy tác dụng của deadline.

Nếu bạn nghĩ về những người đang đến tuổi nghỉ hưu, họ sẽ trải qua cùng một vấn đề. Họ nghĩ rằng khi họ nghỉ hưu, cuối cùng họ có thể đi du lịch hoặc học piano hoặc dành thời gian với con cái của họ.

Khi con người nghỉ hưu, họ thậm chí không làm được một nửa dự định họ từng nói. Họ đã chờ đợi cả đời để được thực hiện công việc mình yêu thích nhưng cuối cùng họ vẫn không hoàn thành điều đó.

Để dành công việc để hoàn thành trong tương lai là một sự lãng phí thời gian. Nếu bạn không có deadline, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu/nhiệm vụ/mơ ước của bạn.

dich-vu-headhunter

Đặt ra deadline

Nhiều người đã sử dụng một thủ thuật là đặt ra dealine. Deadline là gì, có thể hiểu là thời hạn hoàn thành hay bàn giao công việc. Với những blogger thích viết lách, deadline giúp họ có thể sáng tạo ra những bài viết với thật nhiều hình ảnh đẹp mà tôi tìm thấy trên mạng. Điều này truyền cảm hứng cho họ và khiến họ lập nên kế hoạch hành động.

Thú thật đó là một công việc rất khó khăn. Để hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ này, họ buộc phải đặt ra một deadline vào cuối ngày.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Nếu bạn hứa sẽ ăn tối với bạn gái vào lúc 6h. Điều này có nghĩa là bạn phải hoàn thành mọi công việc vào 5h chiều. Nếu bạn không hoàn thành việc, bạn sẽ phải đến muộn và bạn gái của bạn sẽ không bao giờ chấp nhận việc trễ hẹn trong một bữa tối hẹn hò lãng mạn như vậy.

Deadline trong công việc không chỉ cung cấp cho bạn một thời hạn để hoàn thành công việc mà còn mang lại cho bạn một điều gì đó để mong chờ. Nó rất xứng đáng để bạn đổ mồ hôi và công sức để cố gắng. Và hoàn thành deadline chính là cách bạn có thể ăn mừng.

Nếu bạn đang phải vật lộn với deadline, hãy thử tự đặt ra một deadline cho chính bản thân mình.Đặt một sự kiện trong lịch của bạn ngay sau mục tiêu bạn muốn đạt được. Hãy đặt ra những hậu quả nghiêm trọng nếu bạn không hoàn thành thời hạn này,

Quan niệm sai lầm về thời gian rảnh

Thói quen tốt nhất bạn có thể trau dồi là tập trung vào ‘làm việc’ bất kể khi nào.

Khoảnh khắc bạn cho rằng sẽ dành thời gian khác để hoàn thành công việc đó thì trên thực tế công việc đó sẽ không được hoàn thành và bạn nhận ra người bạn thana lâu năm của mình tên là “trì hoãn”.

"Khi bạn không cảm thấy như đây là thời gian tốt nhất để hoàn thành các mục tiêu của bạn"

Bất cứ khi nào chúng tôi có thời gian rảnh, chúng ta nghĩ rằng chúng ta có cả một ngày rảnh rỗi nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Những thiết bị điện tử có thể làm bạn mất cả ngày một cách nhanh chóng chỉ trong chớp mắt.

Lần tới khi bạn nghe chính mình nói "Tôi sẽ làm điều đó trong thời gian rảnh rỗi", hãy tự nghi ngờ bản thân mình.

Tất cả phụ thuộc vào tâm trí của bạn

Cuộc chiến đạt được mục tiêu của bạn diễn ra trong tâm trí chủ yếu.

"Thời hạn chỉ là một cách để đánh lừa bộ não của bạn làm việc với bạn hơn là chống lại bạn"

Chúng ta có mối liên hệ mật thiết với sự lười biếng, và luôn lo sợ trước thế giới rộng lớn.”

Sử dụng các kỹ thuật deadline giúp tâm trí của chúng ta suy nghĩ rõ ràng và tập trung vào những gì chúng ta muốn.

Bộ não triệu năm tuổi của chúng ta không có mặt để giúp bạn giành chiến thắng và vì vậy việc sử dụng deadline công việc là cách lập trình để giúp chúng ta giành thắng lợi

Deadline là một điều tuyệt vời. Khi bạn sử dụng thủ thuật deadline, bạn sẽ nhận ra sự kỳ diệu của nó. Lý do nhiều người yêu thích deadline là bởi vì đó là một mẹo đơn giản nhưng hiệu quả.

dich-vu-headhunter

Biến những điều không thể thành có thể với deadline công việc

 “Chúng tôi thường tin rằng bất cứ điều gì chúng tôi mơ ước trong cuộc sống là vô cùng khó khăn và cơ hội thành công của chúng tôi gần như bằng không. Khi bạn phát hiện 2-3 mẹo nhỏ trong cuộc sống, bạn bắt đầu biến những điều không thể trở thành có thể ”

Hãy sử dụng deadline, thói quen và năng lượng từ một chế độ ăn uống lành mạnh để viết blog theo cách của chính mình nếu bạn là một blogger. Thật tuyệt vời khi bạn có thể nhận ra phương thức thế giới vận hành thông qua các mẹo nhỏ như thế này.

Deadline trong công việc

Bạn có thể chiến thắng và thành công trong cuộc sống. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một mục tiêu và đặt một hoạt động ngay sau đó có đủ động lực để thúc đẩy bạn đánh bại sự trì hoãn.

Hãy thử áp dụng phương pháp deadline một lần và bạn sẽ thấy sự kỳ diệu của nó!

Nguồn ảnh: Internet

Lược dịch từ Addicted2success.com

Tham khảo thêm những kỹ năng làm việc khác do HRchannels chia sẻ tại chuyên mục Góc kỹ năng làm việc.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.