maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bí Quyết Tuyển Dụng

Cung cấp Nhân sự, cuộc chơi của những công ty Công nghệ

Cung cấp Nhân sự, cuộc chơi của những công ty Công nghệ

Tuy nhiên trên thực tế, dịch vụ Headhunter có lẽ còn mới mẻ đối với nhiều người. Trong bài viết này, HRchannels sẽ bật mí những thông tin thú vị xoay quanh dịch vụ cung ứng nhân lực này. Đằng sau những dịch vụ cung cấp nhân sự chính là một “cuộc chơi của những công ty công nghệ” lớn trên thị trường tuyển dụng sôi động!

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ và truyền thông. Có thể nói, những hãng tuyển dụng thực chất là những “ông lớn” đi đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông. Tại sao lại như vậy? Về cơ bản, mỗi công ty săn đầu người đều có một hệ thống dữ liệu (data) riêng để tìm kiếm người phù hợp cho từng vị trí ; mặt khác, họ hoạt động rất hiệu quả trong lĩnh vực truyền thông, điển hình là việc đăng tin và hoạt động sôi nổi tại các trang mạng xã hội về tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên tốt. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu hơn để có cái nhìn chi tiết về cuộc chơi công nghệ của những công ty dịch vụ Headhunter.

Công ty cung cấp nhân sự chất lượng cao

 Công ty cung cấp nhân sự cao cấp nắm trong tay hệ thống data khách hàng cực khủng và đi đầu về công nghệ

Hệ thống dữ liệu sẽ được chia làm 2 bộ phận chính: data khách hàng và data ứng viên. Đối với data khách hàng, các thông tin về những công ty có nhu cầu tuyển dụng sẽ được lưu trữ tại đây. Những chuyên viên phụ trách khách hàng nào và tiến độ công việc đến đâu sẽ được quản lý sát sao nhờ hệ thống này. Mảng dữ liệu thứ hai là data ứng viên. Tại đây chứa thông tin của hàng trăm, hàng triệu ứng viên trên khắp mọi miền đất nước và kể cả những người nước ngoài có mong muốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Công nghệ sẽ được sử dụng tối đa khi có những hệ thống lọc và sử dụng các thuật toán để giúp các chuyên viên tuyển dụng tìm ra những ứng viên phù hợp nhất với từng vị trí. Điều này có thể gọi là sự kỳ diệu của trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực công nghệ vì vừa mang lại tính hiệu quả, chính xác và chỉ trong mấy giây đã cho ra kết quả. Do đó, kết quả tìm ứng viên của Công ty cung cấp nhân sự cao cấp rất nhanh, chỉ trong một đến vài ngày họ đã đáp ứng được nhân sự cho khách hàng! Về công nghệ này, hiện tại, công ty cung cấp dịch vụ nhân sự  HRchannels đã áp dụng và rất thành công.  

Hãng tuyển dụng là “ông lớn” trong lĩnh vực truyền thông

Thật vậy! Phải nói rằng, các công ty cung cấp nhân sự cao cấp hoạt động truyền thông vô cùng hiệu quả. Họ biết phải tập trung vào đâu để nhắm đến các ứng viên cần tìm. Họ hoạt động sôi nổi tại các trang tuyển dụng như: Hrchannels, Vietnamworks hay Career Builder,…; các trang fanpage như: https://www.facebook.com/Hrchannelscom/?ref=bookmarks hay các hội nhóm để đăng tin, đăng bài…  Các công ty săn đầu người hiệu quả có rất nhiều cách khác nhau để tiếp cận nguồn ứng viên đông đảo, dồi dào trên thị trường tuyển dụng và hiệu quả thật đáng kinh ngạc khi hầu hết những người cần việc đều có thể dễ dàng tiếp cận được với những thông tin tuyển dụng hàng ngày, hàng giờ qua nhiều hình thức truyền thông khác nhau như qua các trang mạng xã hội FB, Linkedin; trang web tuyển dụng như www.HRchannels.com; qua TV, báo chí,…Tại HRchannels, chúng tôi cũng đã cung cấp bài viết hướng dẫn cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các trang mạng xã hội và các web việc làm khác nhau. 

Công ty cung cấp dịch vụ nhân sự chất lượng cao HRchannels 

 

Những việc làm hấp dẫn

Chủ Quản Ép Nhựa (Tiếng Trung)

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

Nhân viên tư vấn

Hồ Chí Minh

Leader QA

Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc

Những “ông lớn” trong cuộc chơi công nghệ này đương nhiên có tiềm lực tài chính rất mạnh mẽ. Vì vậy, họ không tiếc tiền đầu tư một khoản tiền lớn cho cuộc đua về công nghệ cũng như truyền thông của mình. Do đó, hiệu quả của việc cung cấp nhân sự càng tăng trong khi thời gian tuyển dụng được rút ngắn lại một cách tối đa. 

Như vậy,  nhờ công nghệ mà con người đang tiết kiệm được rất nhiều sức người cũng như  thời gian cho quá trình cung cấp dịch vụ nhân sự. Điều này mở ra một cánh cửa cho những doanh nghiệp đang mòn mỏi chờ đợi ứng viên mà vẫn không tuyển được người. Đối với các Công ty săn đầu người, đây chính là một cuộc đua công nghệ với nhau trên thị trường tuyển dụng nơi mà “ai nhanh mạnh nhất”. Vậy hãy cùng chờ đợi trong thời gian tới, những “ông lớn” này còn sử dụng những công nghệ, ứng dụng nào trong thị trường tuyển dụng nhân sự cấp cao nhé!

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.