maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Mẫu CV Xin Việc Cao Cấp

Cover Letter quan trọng như thế nào?

Cover Letter quan trọng như thế nào?

Cover letter được hiểu như là thư xin việc và xuất hiện ngay phần mở đầu ở CV của bạn, vì thế nó được coi như là “bộ mặt” của bộ hồ sơ. Cover letter khá quan trọng, nó bao quát về quá trình học tập và làm việc của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ đọc lướt qua cover letter nên vì thế đừng trình bày quá nhiều chữ, hãy viết 1 đoạn ngắn và tập trung vào những kinh nghiệm, kĩ năng làm việc cũng như nguyện vọng mà bạn muốn gắn bó với công ty. Công ty cung cấp dịch vụ Headhunter HRchannels xin cung cấp một số tip dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành cover letter để thu hút nhà tuyển dụng nhé.

Cách trình bày một cover letter

Bạn hãy trình bày lý do biết đến công việc và vị trí mà bạn muốn apply. Dòng mở đầu này vô cùng quan trọng đó, vì nhà tuyển dụng sẽ chú trọng tới phần đầu và phần cuối của bức thư là chủ yếu. Tiếp đó bạn trình bày các kỹ năng mà bạn có phù hợp với yêu cầu của công việc, nhưng lưu ý là cũng chỉ viết ngắn gọn thôi nhé. Cuối cùng là lời cảm ơn và hy vọng được ứng tuyển với vị trí làm việc đó.

>>>> Xem thêm: Cách viết thư xin việc hạ gục bất cứ nhà tuyển dụng nào

Tìm hiểu về yêu cầu công việc

Hẳn nhiên là chúng ta không thể trình bày kỹ năng sale với vị trí nhân viên IT được đúng không? Hãy tìm hiểu về yêu cầu công việc và đưa ra các thế mạnh kinh nghiệm của bản thân để được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bạn được nhận hay không phụ thuộc nhiều vào tiêu chí mà công ty đó đang cần.

Chú ý tới các chi tiết trong thư

Rất nhiều hồ sơ thể hiện sự cẩu thả như việc copy đoạn cover letter gửi tới nhiều nhà tuyển dụng mà không sửa ví dụ như: “Dear anh A” thay vì “ Dear chị A”. Hay như việc sai chính tả, sai bố cục bài viết (để cuối CV thay vì đầu CV ) hay “quá thể” hơn là sai cả vị trí ứng tuyển. Những chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhưng lại cực kỳ được nhà tuyển dụng quan tâm. Vì nó đánh giá được sự quan tâm của bạn tới công việc đến đâu.

Năng lực, kinh nghiệm làm việc

Đừng nên quá tâng bốc về bản thân nếu như thực sự bạn chưa đạt được những yêu cầu về công việc đến như thế. Hãy trình bày đúng các kỹ năng của bản thân thôi nhé để tránh việc khi phỏng vấn bạn sẽ không được kỳ vọng nhiều đến thế.

Để CV của bạn thu hút được nhà tuyển dụng, bạn sẽ phải thực sự đầu tư vào CV, và cover letter là một phần trong số đó. Mong rằng bạn đọc sẽ rút ra được những kinh nghiệm để có một Cover letter chất nhé.

Những việc làm hấp dẫn

Phó Phòng Chất Lượng

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất , QA/QC

HR & Admin Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Merchandise Executive (Chinese)/跟单员(英语,中文)

Hà nội, TP.HCM, Hải Phòng Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Người nước ngoài/Việt Kiều

General Accountant

TP.HCM, Long An, Tây Ninh Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Sản Xuất

Nhân Viên Phát Triển Thị Trường (Kiến Trúc Nội Thất)

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Kiến trúc/ Thiết Kế , Bán hàng (Khác)

Để trả lời phỏng vấn hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm Kỹ năng trả lời phỏng vấn.
 

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: https://hrchannels.com/

Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.