maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tư Vấn Nghề Nghiệp

Công việc của những giám đốc sản xuất giỏi là gì?

Công việc của những giám đốc sản xuất giỏi là gì?

Bạn có bao giờ thắc mắc công việc giám đốc sản xuất là gì. Một ngày của họ thường làm những nhiệm vụ gì? Hãy cùng dịch vụ Headhunter Viet Nam tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thực hiện vai trò lãnh đạo/giám sát

Giám sát các phòng ban thực hiện chiến lược chung trong sản xuất

Công việc cơ bản nhất của các CPO là thực hiện giám sát các bộ phận sản xuất và quản lý sản phẩm. CPO giám sát hệ thống nhân sự bao gồm các Giám đốc quản lý sản phẩm, Giám đốc tiếp thị sản phẩm, các bộ phận phân tích sản phẩm. Họ đảm bảo tất cả các hoạt động của doanh nghiệp đều được thực hiện nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh vai trò của người giám sát, CPO cũng chính là những người cố vấn chuyên môn cho các cán bộ quản lý sản phẩm. Đảm bảo công tác nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cho họ liên tục và hỗ trợ họ khi cần thiết.

Nhiệm vụ của giám đốc sản xuất hàng ngày liên quan tới chất lượng sản phẩm. Với vai trò giám sát viên, CPO thực hiện chuyển đổi ý tưởng sản phẩm từ tầm nhìn chung thành những khái niệm đơn giản và hành động cụ thể.

Lãnh đạo toàn bộ quá trình sản xuất doanh nghiệp

Là người điều hành sản xuất, giám đốc sản xuất cần có kỹ năng của nhà lãnh đạo xuất sắc. Bên cạnh đó, CPO cần hoạch định chiến lược phát triển nhân viên trong bộ phận tuân theo các chỉ thị và chiến lược đề ra. Kỹ năng lãnh đạo giúp CPO giành được lòng tin của các bên liên quan. Điều này cũng ảnh hưởng lớn tới việc giao tiếp, khả năng thúc đẩy, truyền cảm hứng cho các nhân sự.

dich-vu-headhunter

Xây dựng tầm nhìn và chiến lược cho doanh nghiệp

Công việc hành ngày của các giám đốc điều hành sản xuất là xây dựng các chiến lược hoạt động cho doanh nghiệp. Một tầm nhìn chung cho tất cả phòng ban sẽ thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa các nhân sự và hiệu quả công việc vì thế cũng tăng nhanh.

Là một người có tầm nhìn xa, các CPO thực hiện chiến lược phát triển và quản lý các quy trình hoạt động sản xuất theo đúng định hướng cần đạt. Mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh sản phẩm cho doanh nghiệp.

Những việc làm hấp dẫn

Admissions Consultant

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Education Counselor

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Sales Team Leader/Manager (Education)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Senior Business Development Excecutive (Education)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Sau khi sản xuất sản phẩm, vai trò của giám đốc sản xuất cần có những cải tiến liên tục về sản phẩm để đáp ứng được sự kỳ vọng của người tiêu dùng. Vị trí nhân sự cấp cao cần xác định phân khúc cũng như thị trường tiêu dùng mục tiêu. CPO hiện nay đóng vai trò rất quan trọng trong công tác nhận định xu hướng thị trường cũng như chiến lược cạnh tranh. Bên cạnh đó, các nhà quản lý sản xuất cũng cần xem xét, hỗ trợ các chiến lược bán hàng được xây dựng bởi nhân viên quản lý sản phẩm doanh nghiệp.

Giám đốc sản xuất  tiếp thị và nghiên cứu người tiêu dùng

Xây dựng chiến lược tiếp thị sản phẩm

CPO có vai trò khá quan trọng trong công tác tiếp thị sản phẩm. Với vai trò đứng đầu bộ phận, các giám đốc sản xuất thực hiện công bố các sản phẩm, dịch vụ mới. Công việc giám đốc sản xuất đòi hỏi sự phối hợp giữa các bộ phận tiếp thị Marketing và truyền thông sản phẩm. Các CPO phối hợp với các phòng ban thiết kế, duy trì cũng như cải tiến sản phẩm để thu hút người tiêu dùng. Công tác này làm tăng cơ sở khách hàng cũng như số lượng bán hàng của doanh nghiệp.

Nghiên cứu thị trường người tiêu dùng

CPO điều phối cả thông tin trong và ngoài nước, các hội nghị, sự kiện, ra mắt sản phẩm. Ngoài ra, họ cũng là những người giám sát triển lãm sản phẩm, thực hiện chiến dịch quảng bá sản phẩm trong và ngoài nước. Vì thế, để sản phẩm nhận được sự đón nhận hiệu quả cần các giám đốc sản xuất có những định hướng sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng.

Trong quá trình tiếp thị, các giám đốc sản xuất CPO cần đáp ứng cũng như tương tác với khách hàng tiêu dùng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng. Thực hiện công tác cung cấp các đánh giá phản hồi cũng như trách nhiệm của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm.

Giám đốc sản xuất trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Trong các tiêu chí tuyển dụng giám đốc sản xuất tại Hà Nội thì yếu tố phù hợp văn hóa doanh nghiệp là tiêu chí vô cùng quan trọng. Công việc của các CPO là hình thành nền văn hóa doanh nghiệp tiên tiến cũng như duy trì văn hóa này trong suốt chặng đường phát triển.

Công việc của giám đốc sản xuất giỏi là góp phần hình thành nền văn hóa kinh doanh lâu dài. Thiết lập nền văn hóa kinh doanh lâu dài cũng như các chính sách phúc lợi phù hợp cho các nhân sự phòng sản xuất.

dich-vu-headhunter

Ngoài ra, để đảm bảo chức năng, hiệu suất toàn bộ sản phẩm, các CPO chịu trách nhiệm tuyển dụng, tư vấn cho nhân viên quản lý những sản phẩm doanh nghiệp. CPO là nhân sự đóng vai trò quan trọng trong xây dựng môi trường làm việc bền vững năng động. Thông qua đó góp phần thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp.

Vị trí giám đốc sản xuất đòi hỏi nhân sự cần có những tố chất và kỹ năng cần thiết để thực hiện. Để nâng cao kỹ năng làm việc, các nhân sự vị trí này có thể tham gia các chương trình đào tạo giám đốc sản xuất để đáp ứng nhu cầu công việc một cách tốt nhất.

Nguồn ảnh: Internet

Để định hướng cho bản thân những vị trí nhân sự cấp cao phù hợp nhất. Bạn đọc hãy tham khảo ngay các vị trí then chốt trong doanh nghiệp tại mục Tư vấn nghề nghiệp do HRchannels chia sẻ.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.