maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Nhân Sự - Con Người

Công tác đào tạo đội ngũ nhân sự của Unilever thành công thế nào?

Công tác đào tạo đội ngũ nhân sự của Unilever thành công thế nào?

Unilever là nhãn hàng được ưa chuộng nhất tại  Việt Nam và trên thế giới. Theo số liệu thống kê năm 2016 của trang Jobstreet, Unilever là thương hiệu thuộc top 10 doanh nghiệp có môi trường làm việc được đánh giá là tốt nhất Việt Nam. Công tác tuyển dụng nhân sự của Unilever cũng như công tác quản lý được đánh giá chuyên nghiệp hàng đầu trong số nhiều doanh nghiệp trên thế giới.

Tuyển dụng đào tạo C&B

Tìm hiểu môi trường làm việc và đào tạo nhân sự cấp cao của Unilever

Unilever với hơn 20 năm hình thành và phát triển đang là thương hiệu gia đình và cá nhân hàng đầu tại Việt Nam. Số lượng các mặt hàng của thương hiệu này tại các gia đình Việt Nam là rất lớn. Có được điều này chính là nhờ công sức làm việc và đóp góp từ chính chính sách nhân sự Unilever.

Unilever xây dựng môi trường làm việc cao cấp với các chính sách lương thưởng cùng chế độ làm việc thân thiện, cởi mở, chuyên nghiệp. Tại doanh nghiệp này, từ lãnh đạo cao cấp tới quản lý đều mang tới những cơ hội rộng lớn cho nhân viên thăng tiến cao hơn. Bên cạnh mức lương thỏa thuận, chính sách nhân sự Unilever rất thoả đáng như: đi công tác đều được hưởng chế độ trợ cấp cùng nhiều chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn khác.

Unilever xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự mới và nguồn nhân sự nước ngoài theo hệ thống khoa học. Nhân sự của công ty Unilever được phép tham gia các chương trình đào tạo nhân lực cao cấp nước ngoài, được tiếp xúc với nhiều nhân sự cấp cao ở các quốc gia khác. Đây chính là cơ hội để nhân sự có điều kiện học tập và làm việc trong điều kiện tốt hơn và phục vụ cho chính doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter

Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ phòng đào tạo là gì?

Chiến lược tuyển dụng và đào tạo nhân của Unilever có gì đặc biệt?

Công tác tuyển dụng nhân sự của Unilever là luôn xây dựng các chương trình đào tạo, chiến dịch quảng bá với phương châm  “Con người là tài sản quan trọng nhất, là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp.” Do đó, chính sách nhân sự Unilever luôn được chú trọng xây dựng. Việc đào tạo nhân viên nhân sự được tiến hành đầu tiên trước khi bắt đầu đào tạo ở những phòng ban khác.

Phòng nhân sự là phòng đối tác chiến lược

Unilever xây dựng phòng nhân sự của mình hoàn toàn khác biệt. Tại đây, phòng nhân sự được phát triển thành phòng đi tác chiến lược, là bộ phận quan trọng nhất của toàn bộ hệ thống doanh nghiệp.

Những việc làm hấp dẫn

HR & Admin Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Hành chánh/Thư ký , Nhân sự

General Manager

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Quản lý điều hành , Sản Xuất

IT Developer (C#, ASP .Net)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai CNTT-Phần mềm

Kế Toán Trưởng

Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Ngân hàng/Đầu tư , Sản Xuất

Sale Execuitve

Bình Dương Dầu khí/Khoáng sản

Không chỉ xây dựng các kế hoạch đào tạo nhân sự hoặc chế độ phúc lợi, phòng nhân sự chính là nơi gắn kết doanh nghiệp. Phòng nhân sự của công ty Unilever có vai trò tuyển dụng ứng viên cấp cao, cung cấp những nguồn lực chất lượng nhất cho công ty. Công tác của phòng nhân sự giúp triển khai kế hoạch nhân lực phù hợp với chiến lược kinh doanh của công ty.

Nhà lãnh đạo Unilever cho biết, chính sách nhân sự Unilever tập trung vào công tác hình thành đội ngũ nhân sự chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn cũng kiến thức sâu rộng trên  mọi mặt kinh tế, xã hội.

Hệ thống nhân sự tại Unilever

Hệ thống nhân sự chặt chẽ của doanh nghiệp này không chỉ thể hiện tại phòng nhân sự. Chúng thể hiện ở sự phối hợp giữa các phòng ban sao cho chất lượng và hiệu quả nhất. Nhân sự trong chính các phòng sau quá trình tuyển dụng nhân sự của unilever cần nắm chắc vai trò vị trí của mình, văn hóa doanh nghiệp cũng như những người đồng nghiệp.

Qúa trình này muốn thành công cần có sự quản lý của của quản lý, nhà lãnh đạo để nhân viên có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới. Công tác tuyển dụng nhân sự của Unilever giúp gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp có lâu dài, chất lượng nhân sự cấp cao có ổn định không đều dựa trên kế hoạch phát triển của hệ thống nhân sự.

dich-vu-headhunter

Xem thêm: Cơ cấu tổ chức phòng đào tạo

Kế hoạch đào tạo nhân viên cấp cao khác biệt

Kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty Unilever được thực hiện thông qua các đạo diện phòng ban trong doanh nghiệp. Đại diện các phòng phối hợp chặt chẽ với phòng nhân sự. Theo định kỳ, các phòng ban thực hiện họp, thảo luận để nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ nhân sự.

Chính sách nhân sự Unilever cụ thể của từng phòng ban ra sao sẽ được cập nhật và có hướng đề xuất đạo tạo phù hợp nhất. Trưởng phòng cùng đề xuất kế hoạch nâng cao chất lượng hệ thống nhân sự, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên và phương hướng tuyển dụng nhân sự cấp cao trong tương lai.

Những cuộc họp đinhk kỳ này chính là kim chỉ nam hoạch định phương hướng nhân sự cụ thể cho từng phòng ban, từng giai đoạn cụ thể nhất định. Đây cũng là phương pháp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả cho hệ thống nhân viên. Minh chứng là công tác nhân sự của công ty Unilever thúc đẩy Unilever có hệ thống nhân sự mạnh qua các năm và thu hút lượng nhân viên cao cấp phục vụ cho doanh nghiệp.

Thành quả từ chính những chính sách tuyển dụng nhân sự cấp cao của Unilever đã đạt được những thành công nhất định. Unilever đạt được các giải thưởng là “Hoạch định và tìm kiếm nguồn nhân lực” và “Môi trường làm việc” tại Vietnam HR Awards 2014. Trong năm 2016, Unilever nằm trong top 10 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất của Việt Nam.

Kế hoạch đào tạo nhân lực của Unilever trong tương lai

Xây dựng chiến lược đào tạo từng giai đoạn

Tại Unilever, chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn được chú trọng phát triển trong từng giai đoạn nhất định. Tại Việt Nam, chính sách nhân sự Unilever thông qua xây dựng các chương trình đào tạo nhân lực là: Unilever Future Leaders’, League Unilever Future Leaders Program dành cho các đối tượng sinh viên đã ra trường. Xây dựng chương trình  Quản trị tập sự dành cho sinh viên phát triển lên lãnh đạo phục vụ cho Unilever.

Nhân sự của công ty Unilever dù mới hay cũ đều bình đẳng trong cơ hội học hỏi như nhau. Họ có thể được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam trong thực tế. Cùng với đó, công tác nhân sự cho phép mở rộng cơ hội để nhân viên học lên những vị trí cao hơn là lãnh đạo, trưởng phòng,...

Tích cực quảng bá văn hóa doanh nghiệp

Môi trường văn hóa doanh nghiệp được xây dựng trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng quyền lợi của nhân viên,... Điều này giúp hình thành nên một Unilever với văn hóa doanh nghiệp phát triển mạnh, nhân viên gắn kết hình thành tập thể đoàn kết vững mạnh.

Chế độ phúc lợi cho nhân sự của công ty Unilever được hết sức chú trọng. Nhân viên được đảm bảo các quyền lợi cũng như môi trường làm việc tốt nhất, phục vụ công tác làm việc của nhân sự. Chính sách nhân sự Unilever thể hiện ở việc thực hiện xây dựng các hoạt động nhóm thể hiện văn hóa lớn mạnh của doanh nghiệp như: tổ chức những nhóm nhân viên đã sinh con, các nhóm nhân viên trẻ chưa có gia đình, nhóm thực tập sinh,...

dich-vu-headhunter

Xem thêm: Trưởng phòng đào tạo: 5 nhiệm vụ cần thực hiện

Chăm sóc nhân sự toàn diện nhất

Việc xây dựng môi trường làm việc cần gắn chặt với các chế độ chăm sóc đời sống công nhân viên. Điều này góp phần giúp công tác tuyển dụng nhân sự của unilever dễ dàng cũng như có thể giữ chân được những nhân sự ưu tú nhất cho doanh nghiệp. Qua đó, tinh thần làm việc của nhân viên mạnh mẽ hơn, giúp họ thực hiện các chiến lược phát triển của nhân viên một cách tốt nhất.

Với chế độ tuyển dụng của công ty Unilever và đào tạo nhân sự chú trọng tới đời sống nhân viên, Unilever nói chung và Unilever Việt Nam nói riêng chính là bài học nhân sự đáng học hỏi cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Hãy tham khảo những kinh nghiệm quản của các nhà lãnh đạo nổi tiếng do HRchannels chia sẻ tại đây Nghệ thuật quản lý.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.