maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG TÌM VIỆC

Coder là gì? Tìm hiểu về nghề Coder

Coder là gì? Tìm hiểu về nghề Coder

Cuộc sống hiện đại ngày nay gắn liền với công nghệ. Do đó tầm quan trọng của các Coder càng rõ nét hơn. Họ chính là những người trực tiếp mã hóa mọi thứ để cuộc sống ngày càng tiện nghi hơn. Vậy Coder là gì? Bạn đã hiểu gì về nghề Coder? Hãy cùng HRchannels tìm hiểu về nghề Coder vô cùng thú vị này nhé!

Coder là gì

Coder được biết đến là một thuật ngữ được dùng để chỉ những người làm công việc lập trình trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhiệm vụ chính của một Coder là tạo ra các chương trình, ứng dụng hoặc website trên các nền tảng công nghệ khác nhau. 

Để có thể theo đuổi nghề Coder không hề đơn giản. Bất cứ ai muốn theo nghề này đều phải trải qua quá trình rèn luyện nghiêm khắc. Bên cạnh đó, họ cũng phải chủ động cập nhật những kiến thức ngành mới nhất bởi vì công nghệ thông tin là lĩnh vực thường xuyên thay đổi một cách nhanh chóng 

Tìm hiểu về nghề Coder

1- Coder thường làm những công việc gì?

Công việc chính của một Coder là tạo ra các mã cho các ứng dụng và hệ điều hành. Họ sẽ dựa trên bản thiết kế của nhà phát triển phần mềm để tạo ra các mã phù hợp nhằm chuyển đổi các thiết kế đó thành bản hướng dẫn mà máy tính có thể làm theo. Coder cũng thực hiện việc kiểm tra để tìm ra các lỗi chương trình và khắc phục cho đến khi không còn lỗi nữa. Họ cũng chịu trách nhiệm đánh giá tổng thể các chương trình hiện có để có thể thực hiện việc cập nhật và điều chỉnh nếu cần.

Công việc của Coder

Nhìn chung, một Coder sẽ đảm nhận những nhiệm vụ điển hình sau đây:

- Phát triển và triển khai các chương trình, ứng dụng phần mềm trên các nền tảng máy tính hoặc hệ điều hành khác nhau.

- Phát triển hệ thống thông tin dựa trên nền tảng của các trang web mới.

- Thực hiện tất cả những việc liên quan đến thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và triển khai hệ thống máy tính tự động.

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

- Kiểm tra các chương trình hiện có và thực hiện các điều chỉnh cần thiết nhằm đảm bảo chương trình hoạt động với hiệu suất tối ưu.

- Kiểm tra hiệu quả hoạt động của chương trình thông qua việc thử nghiệm, sửa đổi trình tự hoặc mã chương trình.

- Xây dựng sơ đồ kỹ thuật để hỗ trợ công tác mã hóa được thuận lợi và dễ dàng hơn.

- Tích hợp thêm các chức năng mới vào chương trình, ứng dụng hiện hữu.

Coder là gì?
>>>> Xem thêm: Back-End, Front-End là gì?

2- Những yêu cầu đối với một Coder chuyên nghiệp?

Một Coder chuyên nghiệp cần đáp ứng được những yêu cầu quan trọng sau đây:

2.1- Kiến thức chuyên môn

Lập trình là một công việc khó khăn. Vì vậy một Coder cần phải nắm vững những kiến thức chuyên môn quan trọng. Trong đó, bạn cần nắm vững những kiến thức sau đây:

- Mảng mobile: về mobile hiện tại có hai hệ điều hành chính là IOS và Android. Bạn sẽ phải trang bị đầy đủ kiến thức về hai hệ điều hành này để có thể dễ dàng viết các chương trình cho chúng. Để thành công với mảng mobile bạn cần nắm vững các ngôn ngữ lập trình như: Java, Objective-C, Swift…

- Mảng Embedded: mảng này còn được biết đến với tên gọi lập trình nhúng. Trong mảng này các Coder sẽ phải viết mã cho các thiết bị điện tử gia dụng như: ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt,... Đây cũng là mảng rất khó nên đòi hỏi Coder phải có kiến thức về C, C++ và Java. Tuy nhiên mức thu nhập của Coder mảng này rất cao. 

- Mảng web: đây là mảng lâu đời nhất và cũng là mảng không sợ phải thất nghiệp. Tuy nhiên sự cạnh tranh trong mảng này rất gay gắt. Để thành công trong mảng này, bạn cần giỏi các kiến thức về HTML, Javascript, CSS,…

- Mảng desktop app: đây là mảng mà Coder sẽ viết các phần mềm để chạy trên máy tính bằng các ngôn ngữ như C#, C, C++, Python. Tuy nhiên bạn cần học Net win form nếu muốn tìm được việc làm Coder lương cao trong mảng này.

2.2- Kỹ năng tiếng Anh

Với những người theo đuổi ngành công nghệ thông tin như Coder thì biết tiếng Anh là điều bắt buộc. Bởi vì các phần mềm và ứng dụng công nghệ đều được vận hành bằng tiếng Anh. Mặc dù bạn không nhất thiết phải có trình độ tiếng Anh xuất sắc nhưng phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu công việc. Nếu được bạn nên lấy thêm các chứng chỉ tiếng Anh ngành công nghệ thông tin để gia tăng lợi thế khi ứng tuyển.

2.3- Kỹ năng mềm   

Bên cạnh kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế thì kỹ năng mềm cũng rất cần thiết đối với một Coder. Trong đó các kỹ năng mềm quan trọng mà Coder cần phải có là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phân tích và khả năng trình bày, thuyết phục. Sở hữu những kỹ năng mềm này sẽ giúp Coder thực hiện công việc đạt hiệu quả tốt nhất. 

Ngoài các kỹ năng mềm kể trên thì Coder còn phải chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Những Coder có tinh thần ham học hỏi luôn được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Kỹ năng tiếng anh cần thiết cho một Coder

2.4- Kỹ năng tự học

Để có thể tiến xa trong lĩnh vực công nghệ thông tin Coder cần chủ động học hỏi thêm những kiến thức mới vì những kiến thức tại trường đại học chỉ là nền tảng ban đầu. Việc cập nhật thường xuyên những kiến thức mới sẽ giúp Coder tạo ra nhiều sản phẩm mới mẻ và sáng tạo hơn. Những Coder biết tự mình học những kiến thức mới là những Coder thực sự chuyên nghiệp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Coder mà HRchannels muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ Coder là gì và có thêm những thông tin hữu ích về nghề Coder.

>>> Có thể bạn quan tâm: 
Full Stack là gì? Công việc của một Full Stack Developer
Tuyển dụng Java Developer như thế nào?
Tìm kiếm việc làm IT

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.