maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

Chuyên viên đào tạo thực hiện những nhiệm vụ gì?

Chuyên viên đào tạo thực hiện những nhiệm vụ gì?

Chuyên viên đào tạo đóng một vai trò quan trọng trong việc lên chương trình và giảng dạy cũng như điều phối tất cả các hoạt động đào tạo nhân viên của công ty. Trong bài viết này, bạn sẽ được xem xét kỹ hơn về nhiệm vụ của vị trí nghề nghiệp để làm rõ chúng. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển công việc này, trước hết hãy là người biết và hiểu rõ bạn có nhiệm vụ gì trong công ty nhé. 

1. Chuyên viên đào tạo là gì?

Người chuyên viên đào tạo sẽ chịu trách nhiệm đào tạo và phát triển chuyên môn cho nhân viên của một tổ chức. Mục đích công việc của bạn là tận dụng tối đa tài năng của mọi người và giúp họ phát huy hết khả năng của mình. Đồng thời, chuyên gia đào tạo giỏi là người vượt trội trong việc xác định các yêu cầu kỹ năng hiện tại và tương lai của một tổ chức và tạo ra phương thức học tập linh hoạt (thông qua kỹ thuật số và các phương tiện khác) để đáp ứng nhu cầu đa dạng của lực lượng lao động.

Trong các công ty lớn, có thể sẽ có bộ phận phụ trách đào tạo làm việc trong phòng nhân sự với quản lý riêng.. Tuy nhiên, trong các công ty nhỏ hơn, bạn có thể nhận nhiệm vụ duy trì chức năng đào tạo toàn bộ nhân viên. 

2. Nhiệm vụ của chuyên viên đào tạo trong công ty

Chuyên viên đào tạo phải làm việc chặt chẽ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các trưởng phòng khác nhau trong tổ chức, các bộ phận khác trong phòng nhân sự để đảm bảo rằng:

  • - Người chuyên viên có hiểu biết sâu sắc về mục tiêu của tổ chức là gì và họ tạo ra các chương trình đào tạo phù hợp với các mục tiêu này.

  • - Nên có một sự hiểu biết đầy đủ về các công ty cùng lĩnh vực và các yêu cầu đào tạo cụ thể của họ để lrút kinh nghiệm, học hỏi tạo nên chiến lược cho nhân viên nội bộ công ty. 

Dưới đây là một số nhiệm vụ mà chuyên viên đào tạo chịu trách nhiệm:

Xây dựng và phát triển các chiến lược và chương trình học tập phù hợp với mục tiêu công ty

Chuyên viên đào tạo cần biết mục tiêu chính của công ty là gì. Do đó, họ cần phải làm việc cùng với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác nhau để hiểu các bộ phận khác nhau và cụ thể hơn là các yêu cầu đào tạo của họ.

Khi bạn đã hiểu rõ về mục tiêu của công ty và các yêu cầu đào tạo của các bộ phận khác nhau, bạn có thể bắt đầu phát triển một chiến lược và chương trình học tập. Trong giai đoạn này, bạn cần thường xuyên liên lạc với các bên liên quan khác nhau để đảm bảo các chương trình bạn lập ra phù hợp với kỳ vọng nhiều nhất có thể.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc của chuyên viên đào tạo

Thực hiện đào tạo bằng nhiều hình thức 

Mỗi người có sở thích học và cách tiếp thu khác nhau. Một số người thích tự học và học trực tuyến trong khi những người khác thích học tại lớp học. Hay có người thích kết hợp 2 hình thức trên. 

Là người chuyên viên, điều quan trọng chính là bạn chấp nhận tất cả các loại hình đào tạo và bạn thực hiện các phong cách đào tạo khác nhau trong chương trình đặt ra của mình. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn về huấn luyện từ xa, e-learning, giảng trong lớp học, học trên điện thoại di động. 

Theo dõi ngân sách và đàm phán hợp đồng với nhà cung cấp hình thức đào tạo

Hai nhiệm vụ trên không thể thực hiện được nếu bạn không tính toán cho nhiệm vụ theo dõi ngân sách đào tạo. Để xây dựng chương trình và phối hợp các hình thức đào tạo (thường cần đến bên thứ 3 hỗ trợ), chuyên viên đào tạo cần nắm rõ ngân sách công ty cho các chi phí. .

Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc đàm phán hợp đồng với các nhà cung cấp hình thức đào tạo bên ngoài. Để có được thỏa thuận tốt nhất có thể, chuyên viên đào tạo cần biết nguồn tiền được phân bổ cho việc này và bao nhiêu nhà cung cấp có thể đàm phán mà họ có thông tin liên lạc. 

Như vậy, xây dựng và duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp thứ 3 là điều liên quan đến vấn đề này và do đó, đây cũng là một trong những nhiệm vụ của chuyên viên.

Sản xuất tài liệu đào tạo nhân viên

Công việc của chuyên viên đào tạo cũng bao gồm sản xuất các tài liệu đào tạo thực tế. Trong môi trường học tập trực tuyến ngày nay, việc thiết kế và cung cấp các khóa học điện tử cần tài liệu tự học hiệu quả. Nhưng một loạt các hình thức đào tạo khác như hội thảo, lớp học trong phòng, cũng phải cần đến tài liệu trọng tâm cho nhân viên tiếp thu nhanh hơn.

Đánh giá thành công sau khi triển khai đào tạo để tiếp tục tối ưu hóa

Như với hầu hết nhân viên trong công ty ngày nay, nếu bạn không tạo ra thành công cho những gì bạn được giao nhiệm vụ, bạn sẽ không là nhân viên giỏi. Công việc của một người chuyên viên đào tạo cũng không ngoại lệ. Trên cơ sở hàng tuần đến hàng tháng, chuyên gia đào tạo lên các phương pháp đào tạo thay thế nếu không thấy cải tiến trong kỹ năng của nhân viên. 

Một trong những nhiệm vụ chính của họ bao gồm theo dõi kết quả của các kế hoạch phát triển của họ để xác định tiếp tục tối ưu hóa khi cần và giúp nhân viên tận dụng tối đa các cơ hội học tập dành cho họ. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để trở thành một chuyên viên đào tạo (Trainning Specialist)?

Quản lý sự phát triển của đội ngũ nhân sự

Chuyên viên đào tạo của một công ty thường nằm trong phòng ban Nhân sự. Điều này là do cả hai vị trí chuyên viên tuyển dụng và đào tạo đều nhắm đến sự phát triển của con người). Do đó, chuyên viên hoàn toàn có thể quản lý sự phát triển của đội ngũ nhân sự từ góc độ đào tạo. Đây có lẽ là lý do tại sao việc tiếp thu các đổi mới từ lãnh đạo và đào tạo cho chính các đồng nghiệp cũng thường là một trong những nhiệm vụ của chuyên viên đào tạo. 

Nói một cách đơn giản, một chuyên viên đào tạo đảm bảo rằng bản thân là người có sự hiểu biết đầy đủ về mục tiêu của công ty là gì. Trên cơ sở đó, họ tạo ra các chương trình đào tạo nhân viên phù hợp với các mục tiêu này. Công việc của chuyên viên có rất nhiều nhiệm vụ chính khác nhau và các công việc khác bạn cần làm phục vụ cho kế hoạch của mình. Tuy nhiệm vụ và trách nhiệm không hề đơn giản, nhưng nếu làm tốt, bạn sẽ có mức lương cao và có cơ hội thành nhà quản lý. 

Nguồn ảnh: internet

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.