maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CẤP CAO

Chức năng, nhiệm vụ của Giám đốc Truyền thông (PR Director)

Chức năng, nhiệm vụ của Giám đốc Truyền thông (PR Director)

Giám đốc truyền thông – PR Director – là người quản lý lĩnh vực truyền thông, thông tin của doanh nghiệp; chịu trách nhiệm thiết kế và thực hiện các chiến lược và chiến dịch truyền thông; nâng cao mối quan hệ với các phương tiện truyền thông và nâng cao nhận thức thương hiệu.

Truyền thông hiện là xu thế trong các hoạt động quảng bá nhằm định vị thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Đây cũng là công cụ rất hữu hiệu trong các hoạt động Marketing. Giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc truyền tải các thông điệp của họ đến khách hàng, đưa sản phẩm của họ đi vào nhận thức của khách hàng một cách tự nhiên, khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu của họ.

Với vai trò to lớn như vậy, người làm Giám đốc truyền thông cần đảm đương những chức năng, nhiệm vụ nào để hoàn thành xuất sắc công việc của mình? Hãy để HRchannels giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Chức năng của Giám đốc truyền thông

1. Chức năng hoạch định chiến lược: Đây là chức năng cơ bản giúp Giám đốc truyền thông lập ra được kế hoạch truyền thông hiệu quả cho việc xây dựng thương hiệu.

2. Chức năng quản lý: Thể hiện ở việc quản lý đội nhóm nhân sự cấp dưới trong bộ phận truyền thông, quản lý các hoạt động xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin truyền thông, quản lý việc thực hiện các chiến dịch truyền thông.

3. Chức năng giám sát: Giám đốc truyền thông có trách nhiệm giám sát các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thông tin truyền thông của doanh nghiệp. Kịp thời phát hiện các rủi ro phát sinh, gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng và thương hiệu của doanh nghiệp.

4. Chức năng truyền thông: Chịu trách nhiệm truyền tải các thông điệp liên quan đến thương hiệu cách nhất quán, nâng cao độ nhận diện thương hiệu, nhận thức về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đảm bảo độ phủ sóng toàn diện, liên tục trên các phương tiện truyền thông của thương hiệu.

5. Người đại diện: Thay mặt doanh nghiệp tổ chức các sự kiện, chiến dịch quảng bá. Là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, đối tác và các đơn vị truyền thông.

6. Nhà lãnh đạo: Để các chiến dịch truyền thông đạt hiệu quả cao đòi hỏi các Giám đốc truyền thông phải truyền đạt được tầm nhìn, khơi dậy sự nhiệt tình, truyền cảm hứng cho toàn đội nhóm truyền thông. Tất cả những điều trên đòi hỏi khả năng lãnh đạo tài ba của người làm Giám đốc truyền thông.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tuyển được giám đốc truyền thông giỏi?

Các nhiệm vụ của Giám đốc truyền thông

1. . Lên kế hoạch và thực hiện các chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp;

2. Nâng cao nhận thức về doanh nghiệp và các mục tiêu phát triển kinh doanh;

3. Quản lý mối quan hệ với khách hàng và các đối tác của doanh nghiệp;

4. Đại diện cho doanh nghiệp tại các hội nghị, hội thảo, sự kiện và giới truyền thông;

5. Thường xuyên cập nhật tin tức và xu hướng truyền thông;

6. Phân tích thị trường, sản phẩm, đối thủ cạnh tranh, đề xuất hướng phát triển mới cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp;

7. Quản lý cơ sở dữ liệu thông tin truyền thông của doanh nghiệp, phân quyền tiếp cận thông tin;

8. Giám sát việc quản lý nội dung, hệ thống thông tin của doanh nghiệp;

9. Xây dựng kế hoạch phòng ngừa và xử lý rủi ro thương hiệu, chuẩn bị các phương án giải quyết tình huống phát sinh tốt nhất nhằm đảm bảo danh tiếng của doanh nghiệp;

10. Xây dựng ngân sách cho hoạt động truyền thông phù hợp với chiến lược và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp;

11. Sắp xếp các cuộc phỏng vấn, các buổi thông cáo báo chí để giới thiệu về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh;

12. Chuẩn bị bài phát biểu trước truyền thông;

13. Tối đa hóa sự hiện diện của thương hiệu trên các phương tiện truyền thông (ví dụ như: website, tivi, mạng xã hội);

14. Đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu trong các hoạt động quảng bá;

15. Duy trì và phát triển mối quan hệ thường xuyên, liên tục với các đơn vị truyền thông, các chuyên gia truyền thông có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực;

16. Làm việc với các đơn vị tiếp thị, quảng cáo để đảm bảo các chiến dịch quảng cáo phù hợp với hình ảnh thương hiệu và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp;

17. Đặt mục tiêu cho bộ phận truyền thông, đánh giá hiệu suất làm việc của các thành viên trong bộ phận;

18. Báo cáo kết quả các chiến dịch truyền thông.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chức năng, nhiệm vụ của Giám đốc Truyền thông (PR Director)

Muốn trở thành Giám đốc truyền thông tài giỏi đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn cao. Tối thiểu bằng cử nhân thuộc các lĩnh vực truyền thông báo chí, marketing, quản trị kinh doanh hoặc các chuyên ngành khác có liên quan. Có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm trong lĩnh vực truyền thông. Ngoài ra, bạn cần còn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

* Có kiến thức về sản xuất và truyền thông; 

* Khả năng sáng tạo; 

* Thông thạo tiếng Anh; 

* Khả năng thuyết trình tốt; 

* Khả năng thuyết phục;

* Kỹ năng giao tiếp xuất chúng; 

* Tính tình cởi mở linh hoạt;

* Biết lắng nghe;

* Biết giảm bớt cái tôi của mình xuống.

Qua bài viết này, HRchannels hi vọng các bạn độc giả sẽ có cái nhìn rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của Giám đốc truyền thông. Nếu bạn có đủ tự tin với kỹ năng, kinh nghiệm của mình trong việc đứng đầu bộ phận truyền thông của doanh nghiệp thì hãy đến với HRchannels – Công ty cung ứng dịch vụ dịch vụ nhân sự cấp cao uy tín hàng đầu Việt Nam – bạn nhé! Đến với chúng tôi bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc như mong đợi. 

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họa


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.