maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

Chia sẻ bí quyết làm việc với những chuyên gia săn đầu người

Chia sẻ bí quyết làm việc với những chuyên gia săn đầu người

Lựa chọn đúng người

Khi lựa chọn làm việc với những nhân sự nghề săn đầu người, bạn cần chú ý tới kinh nghiệm cũng như các lĩnh vực tuyển dụng thành công của họ. Hầu hết các headhunt Vietnam không phải lúc nào cũng tuyển dụng thành công trên mọi lĩnh vực.

Hãy lựa chọn người hợp tác qua kiến thức, hiểu biết của họ về lĩnh vực, ngành nghề tuyển dụng. Nếu bạn lựa chọn các lĩnh vực tài chính, hãy lựa chọn các headhunter chuyên về lĩnh vực này sẽ giúp  bạn lựa chọn được những vị trí tiềm năng nhất. Do đó, nên hợp tác với những nhân sự có kỹ năng săn đầu người, những công ty uy tín để giúp bạn có những sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất.

dich-vu-headhunter

Cẩn trọng trong cung cấp thông tin

Khi tiếp xúc với các nhân sự săn đầu người, hãy tránh việc cung cấp các thông tin bí mật của bản thân với những người bạn chưa biết, chưa gặp gỡ. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn những công ty săn đầu người uy tín với địa chỉ rõ ràng. Hãy đặt các câu hỏi nếu chuyên gia săn đầu người muốn có nhiều thông tin của bạn nhưng không có sự trao đổi cụ thể, thẳng thắn về tình hình tuyển dụng.

Chuẩn bị chu đáo khi gặp mặt

Với những nhân sự thuộc các công ty săn đầu người uy tín, bạn cần chuẩn bị chu đáo nhất cho buổi gặp mặt. Đừng bao giờ trễ giờ, ăn mặt thiếu chỉn chu hoặc chưa có sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Điều này cho thấy bạn đang thiếu tôn trọng tới vai trò của những người làm công tác nhân sự.

Gặp gỡ các headhunter thuộc các công ty săn đầu người hàng đầu việt nam sẽ giúp bạn có thêm cơ hội tìm được các vị trí công việc phù hợp. Đồng thời tạo thêm các động lực làm việc cho chính mình. Do đó, hãy chuẩn bị chu đáo nhất cho buổi gặp mặt với những nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao này.

Trung thực khi chia sẻ

Trong quá trình gặp mặt các headhunter, hãy tránh việc che giấu thông tin khi người tuyển dụng hỏi tới. Bạn có quyền giữ bí mật nhưng khi đã nói, nên tránh tình trạng giấu diếm. Với những kỹ năng săn đầu người của mình, nếu họ phát hiện ứng viên đang thiếu trung thực, họ sẽ không giới thiệu cho bạn những vị trí tốt nhất, thậm chí không hợp tác với bạn những dự án khác nếu bạn thiếu trung thực.

Nếu có những vấn đề về sự nghiệp trong quá khứ, ví dụ bạn từng bị khiển trách hay bị sa thải,...hãy thẳng thắn chia sẻ điều này tới nhân viên của công ty săn đầu người uy tín và nhờ họ giúp đỡ nếu như nhà tuyển dụng hỏi tới. Việc trung thực, thẳng thắn sẽ tăng khả năng tìm kiếm việc làm thành công cho bạn.

Những việc làm hấp dẫn

Sales Staff

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Điện/HVAC/MEP

Safety Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Môi trường/Xử lý chất thải , Sản Xuất

dich-vu-headhunter

Giữ liên lạc với người tuyển dụng

Nếu chưa tìm được việc làm lương cao hay chưa tìm được việc làm thích hợp từ các chuyên gia săn đầu người, bạn cũng đừng vội nản lòng. Hãy nhớ các công ty săn đầu người hàng đầu Việt Nam luôn có nhiều khách hàng rất đa dạng và họ sẽ giới thiệu cho bạn nhiều vị trí khác trong tương lai. Do đó, hãy thường xuyên liên lạc cũng như cập nhật tình hình việc làm một cách thường xuyên.

Thông qua đó, các chuyên gia săn đầu người sẽ luôn nhớ tới bạn và cân nhắc liên hệ với bạn ngay khi có vị trí phù hợp. Tốt nhất, bạn nên có những cuộc gọi điện hay soạn e-mail tới nhân sự về tình hình công việc hàng tuần. Và biết đâu một ngày nào đó, các nhân sự nghề săn đầu người sẽ mang rới những cơ hội làm việc tốt hơn, phù hợp với vị trí mà bạn mong muốn.

Cân nhắc trước khi nhận lời đề nghị của Headhunter

Trước các lời mời từ các công ty săn đầu người hàng đầu Việt Nam, với những vị trí không thuộc thế mạnh của mình. Bạn cần hết sức đắn đo việc cân nhắc sao cho phù hợp nhất. Trước khi lựa chọn công việc, bạn cần nhanh chóng hoạch định kế hoạch phát triển của bản thân mình với kế hoạch trong khoảng 3 năm tới.

Việc xây dựng kế hoạch chính xác sẽ giúp bạn cân nhắc những vị trí mà headhunter mang tới có đảm bảo phù hợp với tiến trình kế hoạch phát triển của bạn hay không. Với những công việc chưa đảm bảo đáp ứng lộ trình thăng tiến của mình, bạn cần cân nhắc lựa chọn chúng có giúp ích cho kỹ năng của mình hay không.

Làm việc với Headhunter cần có nghệ thuật

Thông thường, trong quá trình tìm việc với các công ty săn đầu người hàng đầu việt nam, bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào. Do đó, khi một headhunter bỏ thời gian ra nghiên cứu CV và tìm đến bạn, bạn cần ghi nhận công sức của họ. Nếu trong thời điểm hiện tại, bạn chưa tìm được cơ hội việc làm phù hợp thì bạn đừng tỏ thái độ coi thường.

Khi các nhân sự trong nghề săn đầu người tư vấn các dịch vụ, nếu bạn chưa có nhu cầu hoặc vị trí cần tuyển dụng chưa thực sự phù hợp, bạn có thể giới thiệu ngược lại cho họ những nhân sự bạn có. Bạn có thể giới thiệu cho họ những người thân hay bạn bè của mình hoặc giới thiệu các nhân sự tiềm năng  trong lĩnh vực của bạn.

dich-vu-headhunter

Thông thường với một vị trí tuyển dụng, các nhân sự trong nghề săn đầu người sẽ tìm hiểu nhiều ứng viên cùng lúc. Khi bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình trong việc giao tiếp, soạn thảo và phản hồi e-mail, trả lời phỏng vấn qua điện thoại,...bạn sẽ luôn thuộc top ưu tiên của những vị trí việc làm cao cấp.

Điều này giúp bạn dễ dàng nằm trong danh sách ưu tiên với những vị trí cấp cao khác. Bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội tìm kiếm được những công việc phù hợp nhất với vị trí cũng như mong muốn thăng tiến của bạn sau này.

Kỹ năng săn đầu người của các headhunter trên thị trường Việt Nam hiện nay được đánh giá khá chất lượng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng trong việc giao nhiệm vụ “săn” việc làm lương cao này cho các công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao. Hãy khôn khéo và thể hiện trình độ của mình để dễ dàng tìm được những vị trí phù hợp.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những bài học tìm việc làm khác do HRchannels chia sẻ tại đây Cách tìm việc.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.