maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CẤP CAO

Câu hỏi tình huống phỏng vấn Marketing Manager

Câu hỏi tình huống phỏng vấn Marketing Manager

Trong buổi phỏng vấn Marketing Manager, người quản lý tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi để tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng quản lý và kinh nghiệm của bạn. Điều quan trọng là bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn bằng cách tham khảo trước các loại câu hỏi bạn có thể gặp phải. Nếu bạn có thể thể hiện tốt những kiến thức, kỹ năng của bạn cũng như có thể trả lời tốt các câu hỏi tình huống thì khả năng bạn nhận được lời mời làm việc sẽ cao hơn.

Trong bài viết này, HRchannels sẽ cung cấp cho bạn những câu hỏi tình huống phỏng vấn Marketing manager mà bạn nên biết để có thể thuận lợi vượt qua buổi phỏng vấn.

1- Nếu ý tưởng tiếp thị của bạn bị Giám đốc công ty phản đối, bạn sẽ làm như thế nào?

Khi trả lời câu hỏi này, bạn cần thể hiện được kỹ năng lãnh đạo và thuyết phục của mình. Trong câu trả lời bạn cần tập trung vào việc phân tích tính hợp lý và hiệu quả mà ý tưởng tiếp thị có thể mang lại cho doanh nghiệp. Bạn nên nói rằng bạn sẽ lắng nghe nguyên nhân Giám đốc phản đối, kế tiếp bạn sẽ xem xét để điều chỉnh hoặc thuyết phục để được giám đốc chấp nhận. Đặc biệt bạn nên nhấn mạnh vào việc hoàn thành mục tiêu chung của doanh nghiệp.

2- Khi nhận được những đánh giá tiêu cực trong các chiến dịch digital marketing, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Với câu hỏi này bạn cần thể hiện được khả năng xử lý tình huống trước những khủng hoảng truyền thông. Trong câu trả lời bạn nên nói rằng bạn sẽ lắng nghe một cách tích cực, đánh giá tình hình thực tế, xác định nguyên nhân, xin lỗi nếu sai sót và đề xuất biện pháp xử lý để khách hàng hài lòng.

3- Nếu tôi yêu cầu bạn bán cho tôi một chai nước, bạn sẽ làm gì?

Khi đưa ra tình huống này, nhà tuyển dụng muốn biết cách bạn tìm hiểu khách hàng, cách bạn xử lý các vấn đề về cung cấp hàng hóa và cách bạn marketing sản phẩm. 

Khi trả lời câu hỏi này bạn không nên tập trung vào đặc tính của chai nước. Thay vào đó bạn nên đưa ra các nghiên cứu thị trường hoặc tâm lý khách hàng để chuyển giá trị chai nước thành tiền mặt. Những câu trả lời như vậy thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao vì nó thể hiện được điểm khác biệt của ứng viên.

4- Nếu kết quả khảo sát cho thấy khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp không sử dụng mạng xã hội thì theo bạn công ty có nên tiếp tục phát triển thương hiệu qua mạng xã hội hay không?

Trong tình huống này bạn cần xem xét những kiến thức về truyền thông xã hội mà bạn biết, kết hợp với dữ liệu về khách hàng của doanh nghiệp để có câu trả lời tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần khẳng định rằng, đầu tư vào truyền thông mạng xã hội là rất cần thiết và vô cùng đúng đắn. Bởi vì đây không chỉ là xu hướng hiện tại mà còn là xu hướng trong tương lai.


>>>> Xem thêm: Tất tần tật về vị trí Marketing Manager

5- Bạn sẽ làm gì với những chiến lược marketing không hiệu quả?

Nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu xem bạn có kinh nghiệm làm việc trong một thị trường và sản phẩm có sự thay đổi liên tục hay không. Trong câu trả lời của mình, bạn cần thể hiện được sự hào hứng cùng với khát khao muốn chinh phục những khó khăn, thử thách. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng sáng tạo không ngừng của bạn.

6- Khi nhận được những đánh giá tiêu cực của khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp, bạn sẽ làm gì?

Trong tình huống nhận được những đánh giá tiêu cực về sản phẩm sẽ khiến nhiều người bối rối, không biết phải xử lý như thế nào cho đúng. Thế nhưng xử lý khủng hoảng truyền thông là nghiệp vụ quan trọng đối với một Marketing manager. Đồng thời đây cũng là thước đo sự chuyên nghiệp của một Marketing manager.

Chính vì vậy, trong câu trả lời bạn cần thể hiện được ý chí chiến đấu, tinh thần sẵn sàng đối mặt với khủng hoảng. Bạn cũng cần nhấn mạnh việc giữ tâm lý thoải mái và nhanh chóng tìm ra phương án xử lý ổn thỏa.

7- Khi xảy ra bất đồng ý kiến với nhân viên cấp dưới hoặc đồng nghiệp bạn sẽ xử lý như thế nào?

Trong tình huống này, bạn cần thể hiện bạn là người có chính kiến cùng lập trường rõ ràng và bạn cũng biết cách làm dịu những bất đồng giữa đám đông vì mục tiêu chung của doanh nghiệp. Hơn nữa, trong câu trả lời bạn còn phải thể hiện được khả năng quản lý và xử lý những bất đồng trong quá trình làm việc.

8- Trong tháng sau chúng tôi sẽ cho ra mắt sản phẩm mới. Vậy trong vai trò của Marketing manager bạn sẽ làm gì để tổ chức một buổi ra mắt thành công với ngân sách 500.000 USD, bao gồm cả tiền chi cho các phương tiện truyền thông?

Khi trả lời câu hỏi này bạn cần thể hiện được khả năng phán đoán tốt, sự am hiểu về tài chính và có cách tiếp cận sáng tạo nhất. Bạn biết phải làm gì để vận dụng tối đa nguồn ngân sách có được. Đồng thời, bạn cũng hiểu rõ các kênh tiếp thị khác nhau và bạn có khả năng tư duy chiến lược trong việc kết hợp các kênh phù hợp để hoàn thành mục tiêu của doanh nghiệp.

9- Nếu tôi giao cho bạn nhiệm vụ thiết lập chiến dịch xây dựng thương hiệu mới cho một sản phẩm có kết quả hoạt động không tốt, bạn sẽ làm như thế nào?

Mục đích của nhà tuyển dụng khi đặt câu hỏi này là họ muốn tìm hiểu cách ứng viên sử dụng để thay đổi một quy trình xây dựng thương hiệu chưa tốt.

Trong câu trả lời bạn cần thể hiện được sự hào hứng đối với việc đổi mới thương hiệu. Với bạn đây là một thách thức vô cùng thú vị. Bên cạnh đó bạn cần thể hiện những kinh nghiệm đã có của bạn trong việc đổi mới thương hiệu và những ý tưởng sáng tạo để đổi mới thương hiệu.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Phương pháp tuyển dụng Marketing manager hiệu quả nhất

10- Chúng tôi có 15 điểm bán hàng trong mạng lưới của mình. Vậy bạn sẽ làm thế nào để tiếp thị cho khách hàng tại từng địa điểm bán hàng của chúng tôi để mỗi điểm bán hàng có thể bán một sản phẩm cốt lõi của chúng tôi?

Bạn có thể trả lời rằng bạn sẽ làm việc với nhóm phân tích để hiểu rõ khách hàng tại từng chi nhánh. Từ đó bạn sẽ phân đoạn khách hàng sao cho phù hợp vì mỗi điểm bán hàng có thể có nhóm khách hàng tương đối khác nhau. Sau đó bạn sẽ xác định sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất, rồi dựa trên nghiên cứu về khách hàng để cung cấp sản phẩm phù hợp cho họ. Kế tiếp bạn sẽ phát triển các tài liệu quảng cáo với thông điệp hấp dẫn cho từng chi nhánh để có thể thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu.

Trên đây là những câu hỏi tình huống phỏng vấn Marketing manager rất thường gặp mà HRchannels đã tổng hợp lại. Nếu bạn đang chuẩn bị cho buổi phỏng vấn Marketing manager sắp tới thì hãy tham khảo những câu hỏi này. Chúc bạn thành công vượt qua buổi phỏng vấn và được nhận công việc mà mình yêu thích!
 

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: https://hrchannels.com/

Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


Nguồn ảnh: internet
HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.