maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MẪU CV XIN VIỆC CAO CẤP

Cập nhật những mẫu CV tiếng Nhật hay nhất

Cập nhật những mẫu CV tiếng Nhật hay nhất

Những năm gần đây, Việt Nam đón nhận dòng chảy đầu tư của hàng loạt doanh nghiệp Nhật Bản, tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho những ứng viên biết tiếng Nhật. Nhu cầu cập nhật mẫu CV tiếng Nhật tại HRchannels bỗng chốc tăng cao, bởi lẽ, ngoài việc có trình độ tiếng Nhật theo yêu cầu, để có thể làm việc tại những doanh nghiệp phúc lợi cao của Nhật, ứng viên cần cho nhà tuyển dụng thấy năng lực của mình qua CV ứng tuyển.

Đối với người Nhật, sự kỷ luật, chuẩn mực trong công việc là điều họ rất quan tâm. Vì vậy, một CV tiếng Nhật xuề xòa hoặc trình bày thiếu trọng điểm thì không thể nào được đánh giá cao.

I. Đặc điểm mẫu CV tiếng Nhật tạo ấn tượng tốt

Người Nhật yêu thích một bản CV viết tay hơn là đánh máy. Điều này cũng thuận lợi cho người Việt khi ứng tuyển vào công ty Nhật Bản vì không phải ai cũng rành việc nhập liệu bằng tiếng Nhật.

Ứng viên có thể cập nhật mẫu CV tiếng Nhật trên mạng, một số công ty Nhật khi tuyển dụng sẽ cung cấp sẵn mẫu CV để ứng viên in ra, điền vào, sau đó nộp trực tiếp hoặc scan gửi online.

Nếu nộp trực tiếp tới văn phòng, bạn có thể nhờ chuyển phát nhanh, một điều cần lưu ý là tuyệt đối không được gấp CV cho vừa phong bì nhỏ. Bạn nên sử dụng phong bì lớn để bản CV tiếng Nhật của mình được thẳng, sạch.

Hình ảnh trên CV tiếng Nhật yêu thích nét truyền thống hơn, do vậy, tấm ảnh trang phục chỉnh tề, hạn chế màu sắc sặc sỡ, góc chụp trực diện, cười nhẹ là thích hợp. Ngoài ra, nếu bạn hay đeo kính thì nên đeo khi chụp hình CV, đảm bảo bạn nhìn giống như hình trong ảnh khi phỏng vấn trực tiếp.

II. Nội dung cập nhật mẫu CV tiếng Nhật

Nhìn chung nội dung mẫu CV tiếng Nhật khá rõ ràng, được chia thành từng mục, giúp ứng viên thuận lợi điền thông tin tương ứng. Dưới đây là cập nhật CV tiếng Nhật chuẩn với 07 nội dung quan trọng cần điền vào 


>>> Xem thêm: MẪU CV XIN VIỆC CAO CẤP

1. Thông tin cá nhân ứng viên

Những thông tin sau cần được thể hiện rõ, đảm bảo đúng ngữ pháp

 • Họ tên đầy đủ : phiên âm thêm bằng katakana để nhà tuyển dụng gọi chính xác

 • Ngày tháng năm sinh : thể hiện theo văn phong của người Nhật “ năm – tháng – ngày “

 • Tuổi của bạn

 • Địa chỉ, điện thoại, email liên lạc

 • Hình chân dung chụp không quá 06 tháng

2. Quá trình học tập chuyên môn

Trình bày theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất, những thông tin cần thể hiện :

 • Khoảng thời gian theo học : ghi theo văn phong Nhật “ năm – tháng -  ngày”

 • Tên trường, chuyên ngành tốt nghiệp

 • Xếp loại tốt nghiệp

 • Điểm trung bình : ứng viên có thể điền hoặc không, trừ khi doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu thể hiện rõ.

3. Kinh nghiệm làm việc trước đó

Theo cập nhật mẫu CV tìm việc làm tiếng Nhật thì ứng viên sẽ điền theo trình tự thời gian từ nơi làm việc hiện tại đến những công ty trước đây. Mục này cần chú trọng nội dung vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đánh giá bạn có phù hợp yêu cầu tuyển dụng hay không.

Thông tin cần thể hiện cần súc tích nhưng vẫn đảm bảo đủ trọng tâm bạn muốn giới thiệu, có thể trình bày theo hình thức liệt kê :

 • Khoảng thời gian công tác

 • Vị trí làm việc

 • Nhiệm vụ đảm nhận

 • Lý do nghỉ việc : người Nhật rất quan tâm nội dung này vì họ đề cao sự trung thành trong công việc, họ không thích những ứng viên thay đổi nhiều công ty.


>>> Có thể bạn quan tâm: 
Tổng hợp các khu vực tuyển dụng việc làm tiếng Nhật

4. Bằng cấp, chứng chỉ khác

Bên cạnh bằng cấp chuyên môn, bạn sẽ cần sở hữu những kỹ năng khác để hoàn thành tốt công việc, ví dụ : chứng chỉ tin học văn phòng, chứng chỉ tin học tiếng Nhật, chứng chỉ Nhật ngữ…

Ngoài ra, những thành tích, giải thưởng trong quá trình công tác cũng nên đề cập tại mục này với đầy đủ thông tin về khoảng thời gian.

Mẫu CV tiếng Nhật chỉ thể hiện một ô cho mục này nhưng nếu bạn có nhiều điều muốn chia sẻ hơn, có thể chia thành nhiều mục thông tin và kéo dài ô dữ liệu, hoặc bạn có thể bổ sung thêm trong phần cuối “Thông tin khác” trong danh mục CV tiếng Nhật.

5. Kỹ năng nổi trội

Dựa vào yêu cầu và nhiệm vụ trong thông báo tuyển dụng, bạn sẽ nhận thấy những kỹ năng doanh nghiệp Nhật đang cần tìm ở ứng viên. Theo đó, hãy đưa những khả năng, kỹ năng tương thích với năng lực của chính bạn vào CV tiếng Nhật.

Như vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí tuyển dụng. Nhờ vậy, bạn cũng tăng thêm lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác.

6. Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai

Nhà tuyển dụng không chỉ muốn biết định hướng tương lai của bạn, mà họ còn muốn đánh giá sơ bộ về khả năng gắn kết của bạn cùng doanh nghiệp qua phần thông tin này.

Do vậy, bạn hãy khéo léo lồng ghép mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV tiếng Nhật của mình theo những nét nổi bật mà doanh nghiệp đang sở hữu, ví dụ : cơ hội thăng tiến, công việc nhiều thách thức, quy mô doanh nghiệp lớn…. để nhà tuyển dụng thấy được khái quát lý do bạn lựa chọn ứng tuyển.

7. Thông tin khác muốn bổ sung

Bạn có thể nêu thêm những thế mạnh về thể thao, văn nghệ, giao tiếp … của bản thân hoặc những đề xuất mong muốn về nơi làm việc tại mục này. Nếu không có điều gì muốn bổ sung thêm, bạn có thể để trống.

>>> Xem thêm: “Bật mí” mức lương ngàn đô của nhân sự việc làm tiếng Nhật

IV. Lưu ý khi hoàn thiện CV tiếng Nhật

 • Dù bạn rất tự tin về trình độ tiếng Nhật của mình nhưng HRchannels khuyên bạn nên nhờ một người bản xứ hoặc người tiếp xúc liên tục với tiếng Nhật kiểm tra lại nội dung, ngữ pháp trong CV tie61ng Nhật giúp bạn.

 • Bạn nên tự sáng tạo nội dung theo đúng những gì mình có, mặc dù sao chép lại từ những mẫu CV tiếng Nhật phù hợp vị trí bạn ứng tuyển sẽ giúp hạn chế sai chính tả nhưng bạn sẽ không được đánh giá cao.

 • Người Nhật rất coi trọng sự trung thực, đáng tin cậy vì vậy mọi yếu tố về ngoại hình, kỹ năng, học vấn, kinh nghiệm đều cần minh bạch, rõ ràng, vì họ có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin để kiểm tra nếu thấy cần thiết.

HRchannels đã cập nhật mẫu CV tiếng Nhật cùng những yêu cầu quan trọng giúp ứng viên tự tin trong việc ứng tuyển. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan hữu ích trong các bài viết sau.

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com 

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội


Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.