maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tư Vấn Nghề Nghiệp

Cần làm gì khi Headhunter gọi bạn?

Cần làm gì khi Headhunter gọi bạn?

Tại sao headhunter lại gọi cho bạn?

Thông thường các headhunter sẽ lựa chọn liên hệ với những ứng viên tiềm năng do họ đang quan tâm tới các vị trí công việc mà họ đang tìm kiếm. Bạn không cần quá nhanh chóng trong việc từ chối những lời đề nghị này. Hãy tìm hiểu thêm về cơ hội mà các công ty săn đầu người mang tới cho bạn trước khi quyết định có tiếp tục liên lạc với họ hay không.

Bạn có thể hỏi một số câu hỏi liên quan về vị trí tuyển dụng, các tiêu chí nhân sự cấp cao công ty đang tìm kiếm và những thông tin cơ bản về công ty này. Bạn có thể dễ dàng nhận ra đây có phải là cơ hội tốt cho định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình không.

Kể cả trường hợp công việc chưa thực sự phù hợp, bạn hãy thể hiện thái độ và quan điểm cụ thể với các dịch vụ săn đầu người này. Giải thích các lý do cụ thể và nhớ duy trì liên hệ với các đơn vị này để khi có các vị trí mới hoặc thông tin liên hệ công việc nào trong tương lai, họ đều sẽ liên hệ với bạn.

Thông thường, các thông tin cụ thể về đơn vị tuyển dụng đều sẽ được các công ty săn đầu người giữ kín. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang lựa chọn được dịch vụ tuyển dụng chất lượng, giúp bạn giữ được những thông tin cần thiết. Đừng xem nhẹ điều này vì chúng rất quan trọng trong việc nhận diện các dịch vụ có đạo đức. Bạn cũng có thêm cơ sở để nhận định rằng các bên đang thực sự nghiêm túc và đầu tư cho quá trình tuyển dụng nhân sự này.

Một khi bạn đã quan tâm tới cơ hội việc làm này,các công ty săn đầu người sẽ tìm kiếm thêm các thông tin của bạn như kinh nghiệm làm việc, vai trò, mục tiêu, các thông tin cá nhân của bạn,... Nếu bạn không tiện thỏa thuận, hãy hẹn gặp các headhunter vào thời gian và địa điểm cụ thể để trao đổi. Hoặc giữ liên lạc với dịch vụ  săn đầu người headhunter  để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

dich-vu-headhunter

Nhiều phương thức tiếp cận ứng viên thay vì cuộc gọi

Không nhất thiết nhân viên dịch vụ săn đầu người headhunter sẽ tiếp cận ứng viên chỉ thông qua các cuộc gọi khô khan. Họ có thể gửi e-mail trực tiếp tới bạn hoặc thậm chí liên hệ với bạn thông qua các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thông.  Các ứng viên cấp cao tiềm năng có thể dễ dàng tìm hiểu hơn về các công ty săn đầu người này và xác minh được chính xác họ có phải là đơn vị uy tín hay không.

Thông qua các phương tiện đa dạng, ứng viên có thể dễ dàng sắp xếp các cuộc gọi tới các dịch vụ săn đầu người. Chắc chắn các công ty săn đầu người chuyên nghiệp nào cũng đều cảm thấy vui vẻ nếu được trao đổi với bạn ngoài giờ. Do đó, đừng ngại đề cập hay đặt vấn đề này với các đơn vị tuyển dụng.

Kỹ năng làm việc với dịch vụ săn đầu người phù hợp

Những việc làm hấp dẫn

Interpreter (English/Japanese)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký

Kỹ Sư Bảo Trì

Đắc Lắc, Gia Lai, Lâm Đồng Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy

Airfreight Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

Kỹ Sư Thiết Kế Cơ Khí

Hà nội, Hoà bình, Phú Thọ Cơ khí/ Máy móc, Kỹ thuật ứng dụng , Nghệ thuật/Thiết kế

Kỹ Sư Cơ Khí (Thiết Kế & Lập Trình)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

Khi nhận được cuộc gọi từ dịch vụ săn đầu người, họ sẽ không đề nghị bạn một buổi phỏng vấn chính thức. Thay vào đó, họ thông báo tới các ứng viên tiềm năng về một vị trí mới, cơ hội mới mà với họ, bạn hoàn toàn đủ năng lực.

Vì thế, nếu một công ty săn đầu người nào cảm thấy hứng thú với bạn, họ sẽ mang tới cho bạn những vị trí công việc tốt nhất. Sau đó, liên hệ với bạn các thông tin về đơn vị tuyển dụng, các yêu cầu vị trí để bạn chấp nhận hoặc từ chối cho phù hợp.

Nếu lựa chọn được vị trí phù hợp, bạn đừng ngần ngại cung cấp những thông tin cần thiết cho dịch vụ săn đầu người này. Ngược lại với những vị trí bạn đang khá phân vân, đừng vội vàng từ chối những lời mời giữ liên hệ với các nhân sự săn đầu người headhunter. Họ được xem là chìa khóa giúp bạn có thêm cơ hội tìm kiếm được việc làm lương cao tốt trong tương lai.

dich-vu-headhunter

Hãy xem cuộc nói chuyện với các nhân sự săn đầu người headhunter như một cuộc phỏng vấn thông thường. Bạn cần đảm bảo thái độ lịch sự cũng như sự nhã nhặn cần thiết. Chúng sẽ tạo nên thiện cảm tốt cho một headhunter và chắc chắc với họ, bạn sẽ là một ứng viên tiềm năng cho vị trí của họ thay vì những ứng viên cấp cao khác.

Một dịch vụ săn đầu người chất lượng có thể là chìa khóa của sự thành công cho công việc của bạn. Đừng vội cúp máy từ chối những lời giới thiệu mà thay vào đó, hãy duy trì các mối quan hệ cộng tác có lợi khi nhận được cuộc gọi từ một headhunter nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những bài học tư vấn nghề nghiệp do HRchannels chia sẻ tại đây Tư vấn nghề nghiệp.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.