maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

Cẩm nang cho các ứng viên vị trí trợ lý giám đốc kinh doanh

Cẩm nang cho các ứng viên vị trí trợ lý giám đốc kinh doanh

Rất nhiều ứng viên ứng tuyển vị trí trợ lý giám đốc kinh doanh thắc mắc với chúng tôi về những thông tin cơ bản cho vị trí này. Nếu bạn có chung câu hỏi trên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây do dịch vụ headhunting HRchannels chia sẻ.

Mô tả công việc trợ lý giám đốc kinh doanh

Trợ lý giám đốc kinh doanh tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, trợ lý giám đốc kinh doanh là Assistant business manager. Hiện nay trong nhiều doanh nghiệp có nhiều vị trí không cần trợ lý hỗ trợ. Tuy nhiên, vai trò của các trợ lý giám đốc kinh doanh là không thể thiếu. Họ là những nhân sự hỗ trợ các giám đốc kinh doanh trong công tác  hoạt động đạt được mục tiêu nhất định và làm việc dưới sự hỗ trợ của họ. Công việc chính của họ là thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp và nâng cao doanh thu đóng góp cho công ty.

Yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm

- Về trình độ giáo dục cần thiết

+ Công việc của trợ lý giám đốc kinh doanh đòi hỏi các ứng viên cấp cao cần có bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, các ngành kinh tế và lĩnh vực liên quan.

+ Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tối thiểu 5 năm và ít nhất 3 năm trong vị trí trợ lý giám đốc kinh doanh.

+ Có kỹ năng cần thiết trong việc quản lý kinh doanh trong các doanh nghiệp cùng quy mô.

- Kinh nghiệm làm việc

+Ứng viên cần có kinh nghiệm trong công tác bán hàng, tiếp thị Marketing hoặc quản trị kinh doanh. Đây chính là kinh nghiệm sơ cấp cần thiết nhưng không bắt buộc.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

+ Kỹ năng sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ làm việc, phần mềm quản trị kinh doanh hiện nay.

dich-vu-headhunter

Mức lương cho trợ lý giám đốc kinh doanh và yêu cầu về kỹ năng

Mức lương trợ lý CCO

Hiện nay mức lương của các trợ lý giám đốc kinh doanh khá cao bởi họ có nhiều đóng góp tích cực cho lợi nhuận của doanh nghiệp. Ở Mỹ, mức lương trung bình cho vị trí này là $ 35,809 đến $ 71,494 ở Mỹ. Tại Việt Nam, mức lương này khá cạnh tranh dao động từ 120 triệu-300 triệu đồng/ năm.

Công việc trợ lý giám đốc kinh nghiệm có phạm vi nghề nghiệp tương đối rộng lớn và cơ hội phát triển trong tương lai. Vơi xuất phát điểm là trợ lý, bạn có thể nhanh chóng thăng tiến lên vị trí giám đốc kinh doanh hoặc giám đốc công ty.

Xem thêm: Mách bạn chiêu tự tin ứng tuyển trợ lý giám đốc kinh doanh

Kỹ năng cần thiết của trợ lý COO

Việc tuyển trợ lý giám đốc kinh doanh cần đảm bảo những kỹ năng quản lý xuất sắc. Họ cần có khả năng phân tích thị trường xác định xu hướng phát triển của ngành nghề và xây dựng mục tiêu phát triển cho doanh nghiệp.

Trợ lý giám đốc kinh doanh cần có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản tốt để có được những báo cáo chi tiết nhất cho nhà lãnh đạo. Ngoài ra, sẵn sàng chấp nhận thử thách cũng chính là yếu tố cần thiết giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong công việc.

Trách nhiệm công việc của trợ lý giám đốc kinh doanh

Trợ lý giám đốc kinh doanh làm gì là thắc mắc của rất nhiều ứng viên cấp cao. Vai trò của họ tương tự các nhà quản lý, tuy nhiên họ phần nằm dưới sự quản lý của các giám đốc kinh doanh, ban giám đốc doanh nghiệp. Các công việc các trợ lý giám đốc kinh doanh cần thực hiện là:

- Các trợ lý giám đốc kinh doanh thực hiện tham gia các nhiệm vụ liên quan tới bán hàng, tiếp thị. Họ hoạch định chiến lược để thu hút khách hàng mới đồng thời giữ chân khách hàng hiện tại.

-Phân tích thị trường tiêu dùng nhằm đáp ứng người mua tiềm năng cũng như nhu cầu chung của thị trường.

- Thực hiện quản lý các nhân sự kinh doanh cấp dưới và báo cáo cho ban giám đốc doanh nghiệp.

- Tham gia các chức năng phát triển kinh doanh do các doanh nghiệp tổ chức thực hiện.

- Thực hiện phân tích dữ liệu phức tạp để báo cáo các cơ quan cấp cao khác là giám đốc, nhà quản lý,... nghiên cứu và hoạch định kế hoạch dài hạn mang lại lợi nhuận doanh nghiệp.

Tóm lại, các trợ lý giám đốc kinh doanh sẽ cần thu thập các thông tin từ bên trong và ngoài doanh nghiệp. Thực hiện các công tác biên soạn, trình bày tới các nhà quản lý doanh nghiệp, giám đốc kinh doanh, giám đốc điều hành,...

dich-vu-headhunter

Tìm việc làm trợ lý giám đốc kinh doanh ở đâu?

Với những vị trí việc làm lương cao quan trọng trong doanh nghiệp, cả ứng viên và nhà tuyển dụng thường khó khăn trong việc tuyển dụng. Vì thế, các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao ra đời đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm cho chính ứng viên.

Bạn đang mong muốn ứng tuyển vị trí trợ lý giám đốc kinh doanh nhưng chưa biết ứng tuyển tại đâu. Bạn đang băn khoăn những cẩm nang tìm việc cho vị trí này là gì? Hãy đến với công ty săn đầu người HRchannels, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm những vị trí phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Nếu bạn cần tìm kiếm việc làm và định hướng trở thành nhân sự cấp cao trong tương lai, bạn có thể liên hệ với Công ty tuyển dụng nhân sự cao cấp HRchannels để nhận được những việc làm lương cao phù hợp với bạn nhé.

Liên hệ:

Hotline: 08 3636 1080

Email: manager@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com

Nguồn ảnh: Internet

Để thăng tiến lên các vị trí nhân sự cấp cao trong tương lai, đừng quên đón đọc các Tư vấn nghề nghiệp do HRchannels chia sẻ nhé!

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.