maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

Cách xác định nhân viên của bạn có tiềm năng lãnh đạo hay không?

Cách xác định nhân viên của bạn có tiềm năng lãnh đạo hay không?

Khi có một vị trí quản lý trống trong công ty, bạn sẽ tuyển dụng một ứng viên bên ngoài hay cất nhắc nhân viên nội bộ? Nếu bạn thuê bên ngoài, bạn có thể sẽ cần xem xét lại.

Đối với người mới bắt đầu, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người được thuê ngoài tổ chức được trả trung bình cao hơn 18% so với những nhân viên nội bộ được cất nhắc. Hơn nữa, nhân viên quản lý bên ngoài có khả năng bị sa thải nhiều hơn nội bộ đến 61%.

Thật vô lý khi bạn trả tiền cho một người chưa chắc đã kiếm nhiều tiền hơn một nhân viên nội bộ với mức lương thấp hơn. Vì vậy, khi có một vị trí quản lý trống, hãy tìm kiếm những nhân viên nội bộ có tiềm năng lãnh đạo.

Nhưng làm thế nào để bạn có thể biết chính xác nhân viên của bạn có khả năng trở thành một lãnh đạo tốt hay không? Hãy tìm kiếm nhân viên sở hữu 9 hoặc một phần lớn trong 9 đặc điểm dưới đây:

Họ biết chính xác phải làm gì cho dù bạn không nói với họ

Bạn thường xuyên phải nhắc nhở một số nhân viên của mình về những gì họ cần phải làm. Trong khi đó, có một số nhân viên luôn hoàn thành công việc tốt đến mức bạn không cần phải băn khoăn khi đã giao việc cho họ. Các nhân viên thuộc nhóm thứ hai có tiềm năng trở thành các nhà lãnh đạo tiếp theo trong tổ chức của bạn. Họ không những giỏi tuân theo mệnh lệnh mà còn có năng khiếu bẩm sinh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

dich-vu-headhunter

Họ nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp

Những nhân viên có tiềm năng trở thành nhà quản lý xuất sắc sẽ luôn hỗ trợ nhân viên và không ngần ngại giúp đỡ họ nếu thời gian cho phép. Nếu một thành viên trong nhóm của bạn liên tục giúp đỡ đồng nghiệp giải quyết khối lượng công việc của họ, họ có thể trở thành một người quản lý tốt.

Họ tình nguyện nhận thêm trách nhiệm

Đôi khi, các dự án sẽ xuất hiện nằm ngoài phạm vi khối lượng công việc của mọi người. Có thể bạn đang chạy một chương trình khuyến mãi đặc biệt và cần tạo ra rất nhiều nội dung - email, blog và các bài đăng trên mạng xã hội. Nếu một nhân viên nào đó tình nguyện nhận thêm trách nhiệm thì người đó có khả năng lãnh đạo.

Họ liên tục hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc

Những việc làm hấp dẫn

Design Engineering Manager (Lifting product)

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Kỹ thuật ứng dụng , Nghiên cứu phát triển sản phẩm

NHÂN VIÊN TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ ÚC

Hà nội Giáo dục/Đào tạo/Thư viện

Sales Staff

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Điện/HVAC/MEP

Bạn không thể mong đợi rằng tất cả nhân viên của bạn có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Sẽ có một số nhân viên cần sự giúp đỡ nhiều hơn nhưng người khác. Nhưng cũng có một số người dường như có siêu năng lực khi có thể gần như luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo. Khi một nhân viên hoàn thành tốt công việc hết lần này đến lần khác thì có lẽ định mệnh của họ là trở thành lãnh đạo.

Họ có sức ảnh hưởng đến những người xung quanh

Các nhà quản lý luôn giành được sự tôn trọng và chú ý từ nhân viên của họ. Vì vậy, những nhân viên có tiềm năng lãnh đạo chính là người có sức ảnh hưởng đến người khác. Mặc dù bạn có thể dễ dàng quan sát và tìm ra nhân viên nào có sức ảnh hưởng đến đồng nghiệp nhất nhưng cũng đừng quên xem xét dựa trên số liệu cụ thể. Trong công việc, họ càng hợp tác với nhiều người thì họ càng có sức ảnh hưởng với đồng nghiệp.

Họ suy nghĩ sáng tạo

Các nhà lãnh đạo vĩ đại không chỉ có khả năng quản lý mà còn đưa ra những ý tưởng mới thú vị giúp công ty đạt được mục tiêu của mình. Không có công ty nào có thể phát triển mãi mãi nếu không đổi mới về dịch vụ và sản phẩm. Liệu có nhân sự cấp cao nào của bạn luôn luôn là người đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới mẻ? Liệu có nhân viên nào không ngần ngại động não và trình bày ý tưởng của họ ngay cả khi đó không phải là nhiệm vụ của họ? Nếu có, đó là nhân viên bạn nên cất nhắc cho lần thăng chức sắp tới.

Họ quản lý đồng nghiệp của họ ở một mức độ nào đó rồi

Luôn có 1-2 người trong một nhóm được mọi người tìm đến khi họ cần lời khuyên, câu trả lời hay bất kỳ điều gì vấn đề gì khác. Vì lý do nào đó, những người này nắm  quyền lực và khiến mọi người cảm thấy thoải mái tìm đến khi cần sự giúp đỡ. Ở một mức độ nào đó, những nhân viên này đã chạy một chương trình lãnh đạo tương lai cho chính họ nhưng ở một cấp độ nhỏ. Các nhà quản lý xuất sắc là những nhà lãnh đạo có quyền lực và chuyên môn xuất phát một cách vô cùng tự nhiên như vậy.

dich-vu-headhunter

Họ kiểm soát cảm xúc một cách tuyệt vời

Nhân viên tài năng nhất trên thế giới không phù hợp để trở thành một nhà lãnh đạo nếu họ liên tục mất bình tĩnh, la hét đồng nghiệp của họ, hoặc cực kỳ tiêu cực về những phát triển mới tại công ty. Các nhà lãnh đạo vĩ đại, mặt khác, luôn bình tĩnh, lạnh lùng và được thu thập thông tin mọi lúc. Các đồng nghiệp yêu quý họ vì họ luôn có tâm trạng thân thiện và dễ tiếp cận. Nếu một thành viên trong nhóm của bạn hòa hợp với mọi người khác - ngay cả người mà hầu hết mọi người đều không thích - họ có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

Họ muốn trở thành người quản lý

Ngay cả khi một trong các nhân viên của bạn có tất cả những phẩm chất được liệt kê ở trên, họ có thể không muốn làm người quản lý. Một số người chỉ đơn giản là không muốn có thêm trách nhiệm và rất thỏa mãn với vị trí hiện tại của họ. Trong khi các nhà lãnh đạo vĩ đại luôn đảm nhiệm nhiều trách nhiệm hơn thế. Nếu bất cứ ứng viên cao cấp nào của bạn đã nói với bạn rằng họ đã nhắm đến việc trở thành người quản lý, hãy theo dõi họ và bắt đầu nghĩ xem liệu bạn có thể cất nhắc họ trong vai trò lãnh đạo hay không.

Khi nhân viên thấy rằng bạn đang cất nhắc những người xứng đang lên vị trí quản lý thì họ sẽ tin rằng, sớm hay muộn, cơ hội cũng sẽ đến mới họ. Hãy cất nhắc những nhân viên tài năng nhất và họ sẽ khiến tổ chức của bạn phát triển mạnh mẽ.

Nguồn ảnh: Internet

Lược dịch từ Tinypulse.com

Tham khảo thêm những bài học quản lý nhân sự cấp cao do HRchannels chia sẻ tại đây Nghệ thuật quản lý.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.