Wed .12 May .2021
feature-top

CV là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình xin việc của bất kỳ ứng viên nào. Nó chính là chìa khóa quyết định việc bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn phỏng vấn hay không?

Đối với vị trí Giám đốc dự án cũng vậy, việc tạo nên một CV “đẹp” sẽ là cầu nối để đưa ứng viên đến với nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, HRchannels sẽ chia sẻ với các bạn Cách viết CV ấn tượng cho vị trí Giám đốc dự án, hy vọng những kiến thức dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

I. Tầm quan trọng của một CV ấn tượng khi ứng tuyển vào vị trí Giám đốc dự án

Một CV được trình bày đẹp mắt, chuyên nghiệp sẽ giúp ứng viên gây ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên đối với nhà tuyển dụng.

Nội dung trong bản CV chính là nơi để bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bản thân, đây chính là công cụ đắc lực để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Đối với một vị trí nhân sự cấp cao như Giám đốc dự án thì yêu cầu về năng lực chuyên môn cũng như các kỹ năng đều được đặt ra một cách khá khắt khe. Bạn phải chứng minh được trong bản CV cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người phù hợp nhất. Điều này nằm ở việc bạn thể hiện bạn có khả năng làm tốt công việc như thế nào? bạn sẽ đóng góp cũng như tạo nên giá trị gì cho tổ chức khi bạn đảm nhiệm vị trí.

 
>>> Xem thêm: Vai trò, chức năng, trách nhiệm của Giám đốc dự án

II. Những yếu tố tạo nên một CV chất lượng cho vị trí Giám đốc dự án

1. Năng lực chuyên môn

Trước hết, một Giám đốc dự án cần phải có năng lực chuyên môn. Bạn phải thể hiện được năng lực làm việc cũng như năng lực quản lý để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm và làm tốt vị trí mà họ đang yêu cầu.

Để trở thành một Giám đốc quản lý dự án, bạn cần am hiểu về các lĩnh vực khác nhau như: kỹ thuật công trình, kinh tế - kế hoạch, kế toán, nhân sự, tài nguyên đất...Bạn có thể trình bày năng lực chuyên môn về các lĩnh vực trên thông qua các công việc mà bạn đã đảm nhiệm.

Lên kế hoạch chi tiết, biết đo lường và quản lý rủi ro cho các dự án là một việc không thể thiếu của bất kỳ Giám đốc dự án nào.

Bên cạnh đó, năng lực quản lý, điều phối, phân công công việc một cách hiệu quả là cũng là những yêu cầu quan trọng đối với vị trí này.

2. Kinh nghiệm nổi bật

Hãy mô tả một cách ngắn gọn, súc tích về các công việc bạn đã làm, các dự án mà bạn đã triển khai. Bạn đã xây dựng và thực hiện những dự án đó ở giai đoạn nào? (giai đoạn chuẩn bị thi công, giai đoạn thi công, giai đoạn hoàn công), doanh thu về cho mỗi dự án đạt bao nhiêu %...

Đảm bảo dự án hoàn tất đúng tiến độ, kiểm soát chặt chẽ công tác hoàn công. Kiểm soát chi phí quyết toán dự án theo đúng quy định và kế hoạch đã đề ra...luôn là yêu cầu mà một Giám đốc dự án cần có. Bạn hãy lưu ý những điều này khi trình bày kinh nghiệm trong bản CV của mình.

Một Giám đốc dự án luôn có phải có sự tham gia phối hợp với các phòng/ban lập tổng tiến độ triển khai dự án, chịu trách nhiệm tiến độ thi công, phân chia gói thầu thi công, bàn giao đưa vào khai thác. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn có những kinh nghiệm này nếu muốn nhà tuyển dụng đánh giá cao.

3. Tố chất lãnh đạo

Để trở thành một Giám đốc dự án yêu cầu không chỉ ở trình độ, năng lực làm việc mà còn phải có năng lực lãnh đạo. Là người sẽ trực tiếp chỉ đạo, tổ chức, sắp xếp công việc cho các đội nhóm, những người quản lý dự án, bởi vậy khi ứng tuyển vào vị trí này bạn cần thể hiện bạn có đầy đủ tố chất của một nhà quản lý cấp cao.

Bạn hãy nêu ra những đội nhóm, phòng ban mà bạn từng quản lý với số lượng nhân sự cụ thể, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng về bạn.

4. Bằng cấp, chứng chỉ

Các ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kiến trúc, Kỹ sư Xây dựng, hoặc Quản lý dự án xây dựng...là những chuyên ngành được đánh giá cao đối với vị trí Giám đốc dự án.

Tối thiểu 5- 10 năm kinh nghiệm làm Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng lớn.

Am hiểu các quy định về pháp luật có liên quan đến ngành xây dựng và lĩnh vực quản lý dự án theo nhiệm vụ được giao

Được đào tạo và chứng nhận: Quản lý dự án; Chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng và hoàn thiện; Bồi dưỡng Nghiệp vụ đấu thầu; Định giá xây dựng...

Trên là những yêu cầu rất cần thiết để trở thành một Giám đốc dự án. Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu này thì đừng ngần ngại trình bày trong CV của mình, đây chính là cơ hội để bạn có được tấm vé bước vào vòng phỏng vấn.


>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí 5 yếu tố trở thành Giám đốc dự án chuyên nghiệp

III. Làm thế nào để viết CV ấn tượng cho vị trí Giám đốc dự án

Đối với vị trí Giám đốc dự án, đây là một vị trí nhân sự cấp cao, vì vậy mẫu CV xin việc cho vị trí này cần phải được xây dựng một cách khéo léo và chuyên nghiệp. Để có một CV ấn tượng cho vị trí Giám đốc dự án, ứng viên cần bám sát vào những yếu tố sau:

1. Thiết kế một CV đẹp mắt, khoa học

Để làm được điều này, bạn cần trình bày sao cho CV của mình có sự ngắn gọn, xúc tích, tránh sự rườm rà cả về nội dung và bố cục. 

Bạn là người đã có kinh nghiệm dày dặn và đang ứng tuyển vào vị trí Giám đốc dự án thì nên phân chia bố cục sắp xếp theo các phần: 

Thông tin cá nhân ⇒ Mục tiêu nghề nghiệp ⇒ Tóm tắt quá trình công tác ⇒ Kinh nghiệm nghề nghiệp ⇒ Học vấn ⇒ Kỹ năng ….

Cách sắp xếp này giúp nhà tuyển dụng chỉ cần lướt qua đã nắm bắt được phần nào những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn có. Nên tập trung nhiều hơn về trình bày kinh nghiệm và có thể bỏ qua các mục phụ không quan trọng như sở thích, hoạt động ngoại khóa.

2. Tạo nội dung CV thật ấn tượng

  • Định hướng mục tiêu sự nghiệp rõ ràng
Mục tiêu nghề nghiệp là phần giới thiệu về những định hướng, mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của ứng viên.

Bạn nên tham khảo định hướng phát triển của công ty mà bạn ứng tuyển từ đó đưa ra những định hướng nghề nghiệp của bản thân phù hợp với những mục tiêu kinh doanh của công ty đó. Điều này cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã lựa chọn đúng nghề và đang đi đúng với định hướng của bản thân.

Bạn hãy vạch rõ những mục tiêu cho sự phát triển bản thân, đồng thời thể hiện rằng bạn sẽ nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của công ty nếu trở thành thành viên chính thức.

  • Sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành
Bạn hãy vận dụng những kiến thức mà bạn có để thể hiện năng lực của bản thân trong CV. Những thuật ngữ chuyên ngành như: đo lường, giám sát, quản lý rủi ro, tiến độ triển khai, hoàn công, tham mưu, chiến lược...sẽ giúp bạn cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người có năng lực chuyên môn.
  • Kỹ năng mềm cần có
Ở vị trí Giám đốc dự án, chắc chắn bạn sẽ luôn phải làm việc với ban giám đốc, các nhà tài trợ, nhóm hay các chuyên gia...vì vậy, những kỹ năng như: kỹ năng giao giao tiếp, đàm phán, thuyết phục... là những yếu tố cần có đối với một Giám đốc dự án. Bạn đừng quên liệt kê điểm mạnh này vào phần kỹ năng để ghi điểm nhé.
  • Bảng thành tích kinh nghiệm ấn tượng
Để ứng tuyển vào vị trí Giám đốc dự án bạn phải mô tả được quá trình làm việc cùng những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được. Vị trí từng đảm nhiệm, các dự án đã phụ trách cùng những thành công, giải thưởng bạn đã đạt được là những nội dung không thể thiếu cho một CV ấn tượng khi ứng tuyển vào vị trí Giám đốc dự án.

Lưu ý việc trình bày những thành tích bạn nên thể hiện ở những con số cụ thể: số dự án, ngân sách, doanh du, giải thưởng cấp X, bằng vinh danh cho nhà quản lý tài ba chẳng hạn...điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về năng lực của bạn.

Tham khảo mẫu cv Project Director

>>>> See more: 12 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc dự án thường gặp nhất

Để có một CV “độc - chất” bạn phải thể hiện bạn mạnh hơn những ứng viên khác, bạn nổi bật và là người xứng đáng cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Hãy tự tin khẳng định bản thân để nhận được những cơ hội đưa bạn đến với sự thành công.

Tới đây thì bạn đọc ắt hẳn đã có một cái nhìn rõ nét hơn về Cách viết CV ấn tượng cho vị trí Giám đốc dự án rồi phải không? Hi vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Hãy đón đọc những bài viết bổ ích của HRchannels ở những mục tiếp theo nhé!

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet